Countdown là gì? Những lưu ý cần biết khi đi countdown

18 Tháng Mười, 2021 106 Nguyễn Tiến Thành

Logo sieusach

Vào những ngày cuối năm chúng ta thường nghe mọi người nhắc đến “countdown”. Nếu như bạn chưa biết countdown là gì thì bài viết này là dành cho bạn. Trong bài viết https://sieusach.info/ sẽ chia sẻ thông tin về countdown để giúp các bạn biết được countdown gì cũng như những lưu ý cần thiết khi đi countdown!

Countdown là gì?

Countdown theo từ điển tiếng Anh thì “count” mang nghĩa là đếm còn “down” mang nghĩa là xuống. Khi dịch nghĩa cả cụm từ thì “countdown” có nghĩa là đếm ngược thời gian được hiện theo giây trước khi xảy ra sự kiện đáng chú ý nào đó!

Countdown là gì?

Countdown là gì?

Hiện tại Countdown được sử dụng để chỉ sự kiện đếm ngược thời gian chào mừng năm mới được tổ chức vào đêm cuối cùng của tháng 12 hàng năm trên khắp thế giới. Có một chiếc đồng hồ lớn sẽ hiển thị thời gian đếm ngược (thường là từ 20 hoặc 10 giây đếm ngược trở về 0) khi đã đếm đến 0 cũng chính là lúc 0h00 phút của  năm mới. Lúc này, tất cả mọi  người sẽ cùng nhau hô vang lên câu “Chúc mừng năm mới” để cùng chào đón năm mới với những người xung quanh.

Những lưu ý khi đi countdown Hà Nội

Countdown là một sự kiện lớn được nhiều người quan tâm và tham gia mỗi năm. Tuy nhiên vẫn còn tồn tại rất nhiều vấn đề khiến nhiều người băn khi tham gia sự kiện hoành tráng này trong đêm giao thừa. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn kinh nghiệm đi countdown cho những ai lần đầu tham gia sự kiện này.

Những điều cần lưu ý đến countdown

Những điều cần lưu ý đến countdown

Chú ý việc gửi xe

Vấn đề xe cộ luôn là điều khiến nhiều người người bận tâm khi đi countdown. Giá gửi xe thông thường tại các điểm tụ tập đông người như phố đi bộ chỉ rơi vào khoảng từ 5 đến 10 nghìn đồng. Tuy nhiên vào một số thời điểm như trung thu, giao thừa… giá gửi xe  có hiện tượng tăng cao gấp nhiều lần ngày thường. 

Những người từng đi countdown chia sẻ rằng phí gửi xe phải chi trả lên đến 50.000 đồng thậm chí lên đến 100.000 đồng cho 1 lượt gửi xe. Bởi lượng khách dồn về những địa điểm diễn ra countdown rất lớn dẫn đến nhu cầu gửi xe là vô cùng cao. Do đó giá gửi xe đột ngột tăng gấp nhiều lần cũng là điều rất dễ hiểu. 

Để tránh việc phải gửi xe với giá đắt các bạn có thể tham khảo một số phương pháp như sau: 

  • Đặt xe qua ứng dụng để đến những nơi tổ chức countdown. Tuy nhiên thì việc đặt xe có thể sẽ gặp nhiều khó khăn do lượng khách hàng đông và mức phí cũng sẽ tăng.
  • Giải pháp thứ 2 đó là các bạn nên đến địa điểm tổ chức countdown trước khoảng 6 đến 7 giờ để chọn được chỗ gửi xe giá tốt. 
  • Một gợi ý nhỏ khác đó là một số trường học xung quanh Hồ Hoàn Kiếm có nhận khách gửi xe với giá thấp hơn so với những nơi khác. 
Hình ảnh về countdown

Hình ảnh về countdown

Vấn đề đi vệ sinh

Lượng lớn người đổ về địa điểm tổ chức countdown sẽ tạo nên viễn cảnh “biển người không lối thoát” diễn ra. Điều này khiến việc di chuyển trở nên khó khăn, việc đến các điểm vệ sinh công cộng sẽ là một vấn đề khó khăn. Do đó những người giàu kinh nghiệm khi đi countdown khuyên rằng nên hạn chế uống nước để tránh những điều bất tiện. Đồng thời các bạn cũng nên xác định các vị trí có nhà vệ sinh công cộng để khi cần có thể dễ dàng  tìm và biết được cách đi nhanh nhất!

Chú ý đến đồ đạc cá nhân

Theo những người có kinh nghiệm đi countdown nhiều năm, việc phải chen lấn giữa dòng người đông đúc là điều hoàn toàn không cần thiết. Lý do chính là nhạc lúc này sẽ bật vô cùng lớn bạn hoàn toàn có thể cảm nhận được không khí sôi động và chơi một cách nhiệt tình nhất!

Bên cạnh đó các bạn cần phải đặc biệt lưu ý đến tài sản của mình. Bởi việc đông nghẹt người khiến việc va chạm là điều không thể tránh khỏi điều này tạo điều kiện thuận lợi cho kẻ gian hoạt động. Đeo một chiếc túi ở trước ngực có lẽ là một sự lựa chọn tốt để tránh vấn đề này.

Ngoài ra thì nếu sức khỏe không tốt bạn cũng không nên cố chen vào giữa biển người để có thể “vui tới bến”. Không gian chật chội và thiếu oxy có thể khiến bạn ngất xỉu. Việc đứng ở rìa ngoài nếu không đủ sức sẽ là một sự lựa chọn tốt nhất.  

Countdown đông đúc nên dễ bị kẻ xấu lợi dụng

Countdown đông đúc nên dễ bị kẻ xấu lợi dụng

Đón giao thừa một cách nhẹ nhàng thoải mái 

Có không ít người yêu thích việc ngắm pháo hoa trên đường phố và lặng lẽ cảm nhận không khí nhộn nhịp của giao thừa. Nếu như bạn thuộc tuýp người này các bạn có thể lựa chọn những quán cà phê có tầm nhìn đẹp để tận hưởng. Tuy nhiên thì việc đặt bàn có vị trí đẹp vào thời gian này sẽ tương đối khó khăn vì lượng khách đông. 

Khi đón giao thừa tại những quán cà phê các bạn có thể thoải mái tận hưởng không khí của giao thừa mà không cần phải vất vả chen lấn. Tuy nhiên thì mức giá đặt chỗ ngắm pháo hoa đẹp tại các quán cà phê vô cùng đắt đỏ. 

Ăn đêm sau khi tham gia countdown

Hà Nội chính là một thiên đường ăn đêm với nhiều những món ăn hấp dẫn. Dù ở giờ nào bạn cũng có thể tìm được một quán ăn  mở cửa. Do đó sau khi đón giao thừa các bạn có thể lựa chọn một món ăn đêm nổi tiếng của Hà Nội để thưởng thức như: Bánh mì tổ dân phố, bún cá Hàng Đậu, Phở gánh… 

Trên đây là những thông tin về countdown mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng thông qua bài viết các bạn có thể hiểu countdown là gì cũng như những điều cần lưu ý khi tham gia countdown. 

Xem thêm:

Bài viết liên quan