Đa đoan là gì? Chân dung của người có số kiếp đa đoan

9 Tháng Một, 2023 106 HienNguyen

Nhắc đến đa đoan, người ta thường sẽ nghĩ đến những người phụ nữ đáng thương, số phận lận đận không may mắn. Vậy đa đoan là gì, lòng người đa đoan là gì, tại sao lại được xếp vào nhóm những từ có ý nghĩa không mấy vui vẻ. Hãy tìm hiểu nhé!

Đa đoan là gì?

Nghe đến hai chữ ‘đa đoan’ chúng ta có thể thấy ngay từ này có ý nghĩa không mấy vui vẻ. Vậy thực chất thì đa đoan là gì?

Đa có thể hiểu là nhiều, đa phần, đa số, thường được dùng trong trường hợp nhắc đến điểm chung của rất nhiều người hoặc sự vật, sự việc.

Theo như đạo đức của Nho giáo, “Đoan” được xem là một trong những đức tính tốt đẹp của con người theo lẽ luân thường. Mọi tư tưởng hoặc hành động trái với lẽ thường sẽ bị phản bác lại và coi là dị đoan. Một từ rõ nhất đó là: Mê tín dị đoan. Đoan ở đây bao gồm yêu ghét của con người, đó là lòng trắc ẩn, sự hiếu kính hoặc tín, nghĩa…

so-kiep-da-doan-la-gi

Đa đoan là người có nhiều nỗi lo toan, nhạy cảm

Vì vậy khi nhắc tới “đa đoan” ta có thể hiểu câu từ này nhắc đến những người có tài nhưng lại có nhiều nỗi lo toan, người này thường nhạy cảm và dễ bị lừa gạt trong chuyện tình cảm. 

Ví dụ như: “Cô ấy là kiểu người đa đoan, sống khổ lắm.”

Ngoài ý nghĩa trên, đa đoan còn có một nghĩa khác, đó là chỉ về những người lắm chuyện, lôi thôi, cay nghiệt. 

Quỷ kế đa đoan là gì?

Quỷ kế đa đoan là cụm từ được dùng để chỉ những người lắm mưu kế quỷ quyệt, rất gian ác, có rất nhiều ý nghĩ xấu xa. Đây là những người lắm mưu nhiều kế, rất khó để đoán biết được tâm địa. Những ai làm ảnh hưởng đến quyền lợi và cản trở mục đích, con đường của họ, họ sẽ sẵn lòng loại trừ bằng mọi giá, bất cứ lúc nào.

Những kẻ như vậy cũng thường thâm hiểm, mưu sâu kế bẩn, hại người khác lúc nào chẳng hay. Dù cho bạn có hết lòng hết dạ, luôn chân thành với họ, coi họ như anh em, bạn bè nhưng đến một lúc nào đó họ sẽ trở mặt thành thù, rút dao ra đâm lén sau lưng, hoặc là bán đứng bạn bè.

quy-ke-da-doan

Quỷ kế đa đoan để gọi những người thâm hiểm, luôn muốn hại người khác

Tuýp người này thường xuyên lợi dụng sự thông minh và láu cá của mình để lừa gạt người khác, lòng dạ họ cũng vô cùng hẹp hòi, luôn tìm cách phá hoại người khác, không muốn người khác hơn mình. Khi thấy người khác hơn mình, họ sẽ tìm cách phá hoại bằng mọi cách.

Tướng mạo của người có số kiếp đa đoan

Những người phụ nữ đa đoan có thể nhìn thấy qua tướng mạo. Tướng mạo của những người đa đoan đó là:

Tai vểnh ngược, cao hơn lông mày

Trong nhân tướng học đây là tướng tai đón gió, những người có tướng tai này rất thông minh, có khả năng nhạy bén về việc nghe ngóng, thu thập thông tin. Họ cũng là người thích tụ tập, gặp gỡ bạn bè để trò chuyện, tán gẫu, thích săn lùng và bới móc những tin tức giật gân về đời sống riêng tư của người khác. 

Chính vì vậy mà đôi khi sẽ vạ miệng nói những điều không nên nói. Họa cũng đều từ miệng mà ra, dễ gây mất lòng mọi người xung quanh, khiến mọi người không muốn dây dưa, tiếp xúc đến.

xem-tuong-tai-venh-min

Tai vểnh ngược là tướng của người đa đoan

Vành tai nhô ra phía ngoài

Người phụ nữ có vành tai lộ ra bên ngoài thì bản tính ngay từ khi sinh ra đã thích đi đơm đặt và nói xấu người khác. Họ cũng rất cứng đầu và tính chủ quan mạnh mẽ, không muốn lắng nghe những người xung quanh.

Kiểu người này thường có tính cách thẳng thắn, cương trực, nhưng lại ăn nói cộc cằn, khó nghe, nghĩ gì nói đấy nên không quan tâm đến cảm nhận của người nghe. Nếu như có ai lỡ nói gì không hay về mình thì họ sẽ thù lâu và ghét bỏ luôn người đó. 

Giọng nói to ồm ồm, xương gò má nhô sang ngang

Người có phần xương gò má nhô sang ngang thường là người ngang ngạnh, lấn lướt chồng con. Nếu thêm vào đó phần má lại không mấy đầy đặn thì có thể trở thành tướng số khắc phu. 

Người có tướng gò má như trên lại thêm lời nói và giọng nói ồm ồm, sẽ càng khắc phu, dễ trải qua nhiều lần đò, tình duyên không suôn sẻ, lận đận trắc trở.

Trán dô có nhiều nếp nhăn, mắt ướt lệ và sâu

Trán được coi là nơi thể hiện và nắm giữ đường nhân duyên của người phụ nữ. Nếu như bạn là người có trán dô thì nên kết hôn muộn để tránh được sự xung khắc với chồng. Trán mà có nhiều nếp nhăn bẩm sinh cũng có nghĩa là không tốt cho hôn nhân. 

tuong-mat-buon

Mắt ướt lệ và sâu thường là người đa đoan

Phụ nữ trán ngắn, có nhiều đường vằn ngang được coi là cản trở chồng phát triển, chân mày có thêm nốt ruồi thì có nghĩa là chồng bị hại, chân mày mà có nhiều nếp nhăn còn được dự đoán phải tái hôn nhiều lần.

Mắt sâu, mắt ướt thì tính cách cũng sẽ khác lạ, khó hòa hợp được với chồng, thường là người sống cô độc. Nếu mắt khi không khóc mà trông cũng ướt thì cũng thuộc dạng phòng không gối chiếc, phải cô quạnh cả đời.

Lông mày dài

Những người có lông mày dài, thường tính tính khá ương ngạnh. Đặc biệt thích tranh luận, phản biện, không nói chuyện phải trái đúng sai. Có lẽ do tính cách có phần ương ngạnh nên từ nhỏ đã thích tị nạnh, thích suy xét, soi mói nói xấu người khác, đôi khi còn coi thường người khác ra mặt.

Răng không được đều, mũi bị lộ xương

Sống mũi không được đầy đặn và lộ xương thì duyên phận vợ chồng thường nhạt nhòa. Dù cho có lấy chồng thì cũng không được ở gần, phải sống cách xa với chồng. Phụ nữ có tượng vượng phu ích tử phải là người có chóp mũi tròn đầy, hai cánh mũi nở đều và đầy đặn.

Trên đây là các thông tin về đa đoan, mong rằng bạn đã hiểu rõ đa đoan là gì, quỷ kế đa đoan là gì và tướng mạo của những người có số đa đoan. 

 

Bài viết liên quan