Đa tình là gì? Những dấu hiệu của kẻ đa tình hiện nay

9 Tháng Ba, 2023 106 HienNguyen

Đa tình – chủ đề luôn được nhắc đến trong các câu chuyện tình cảm. Vậy bạn có bao giờ thắc mắc đa tình là gì không? Hay người đa tình là người như thế nào? Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu về chủ đề “đa tình” ngay sau đây nhé!

Đa tình là gì? 

“Đa” có nghĩa là nhiều, lớn… Còn “tình” nghĩa là tình yêu, người tình, tình cảm…

Như vậy, đa tình có nghĩa là người có nhiều tình cảm, nhiều người tình, nhiều người yêu hay có tình cảm lớn…

da-tinh-la-gi

Người đa tình dễ nảy sinh tình cảm với nhiều người

Hoặc bạn cũng có thể hiểu đa tình là người có nhiều tình cảm, dễ nảy sinh tình cảm với người khác giới. Họ dễ gặp, dễ yêu và gặp ai cũng có thể phát sinh tình cảm. Thường thì những người này sẽ “có tấm lòng rộng mở” hay thích “ban phát tình yêu” của mình cho nhiều người khác nhau. Chỉ cần họ gặp được người vừa mắt và phù hợp thì sẽ tìm mọi cách để làm quen. Họ xem những mối tình mà mình từng trải qua giống như một “chiến tích” mà mình có được. Hầu như những người này rất giỏi chinh phục người khác, những đối tượng mà càng khó chinh phục thì họ lại càng có hứng thú.

Tuy nhiên, người đa tình ở đây không có nghĩa là người đã từng trải qua nhiều mối tình bởi chưa chắc họ đã yêu nhiều người. Người đa tình cũng không phải là người được nhiều người yêu mến. 

Không có bất kỳ một ai có thể ngăn cấm được việc người khác yêu mình nhưng người chúng ta có lựa chọn và làm chủ được tình cảm của mình hay không thì đó mới là vấn đề. Cho dù bạn có duyên được nhiều người yêu thích nhưng nếu bạn không phải là người “bừa bãi”, chỉ chung thủy với một mối tình thì cũng không được gọi là đa tình.

Tự đa tình là gì?

Nếu như đa tình là người có nhiều mối tình, nhiều tình yêu, vậy thì tự mình đa tình có giống vậy không? Tự mình đa tình là tự bản thân mình nghĩ rằng người ta yêu mình, có tình cảm với mình nhưng thật ra là mình đang huyễn hoặc bản thân. 

tu-da-tinh-la-gi

Tự mình đa tình – tự ảo tưởng về tình yêu

Tự mình đa tình có lẽ sẽ tương đồng với si tình, nặng tình hay lụy tình hơn. Tự đa tình gần như là trái ngược với đa tình. Cảm xúc của hai kiểu người này cũng hoàn toàn khác nhau. Nếu như người đa tình tìm kiếm tình yêu mới và xem những điều đó là niềm vui, là chiến tích tình yêu thì những người tự đa tình lại đau khổ vì đối phương không yêu mình. Họ ảo tưởng rằng ai đó quan tâm mình là vì họ yêu mình nhưng thật ra lại không phải vậy.

Tự mình đa tình làm tự làm bản thân mình khổ. Nó giống như là yêu đơn phương vậy. Một tình yêu không được đáp lại thì những người này sẽ vương vấn rất lâu. Người tự đa tình thì đáng thương còn kẻ đa tình thì lại không. 

Sự khác nhau giữa đa tình và đào hoa là gì?

Trên thực tế thì mọi người hay nhầm lẫn hai khái niệm đào hoa và đa tình. Tuy nhiên đây là hai cụm từ hoàn toàn khác biệt về bản chất ý nghĩa và nó chỉ hai tính cách khác nhau rõ rệt. Đa tình không hề đồng nghĩa với đào hoa. 

Đào hoa là tính từ dùng để chỉ những người được nhiều người khác giới yêu thích. Người có số đào hoa thì thường có nhiều “vệ tinh” vây quanh nhưng chưa chắc họ đã đáp lại tình cảm của những người này hay là lựa chọn yêu đồng thời nhiều người cùng một lúc. Có những người đào hoa nhưng họ lại vẫn kiên định với tình cảm của mình, một lòng chung thủy với người mà họ yêu. Trong khi đó thì người đa tình lại khác, họ luôn có niềm khao khát tìm kiếm tình yêu mới, bản tính của họ vốn dĩ đã hay “cả thèm chóng chán”.

Biểu hiện của một người đa tình là gì?

Làm sao để biết được “người ấy” có đa tình hay không? Nếu như chỉ qua cái nhìn đầu tiên thì không thể nào nhận biết được mà bạn phải tiếp xúc nhiều lần thì mới có thể đoán được phần nào về người đó. Tuy nhiên, dựa theo vài cử chỉ dưới đây bạn cũng có thể dự đoán được đó có phải là người đa tình hay không: 

  • Yêu quá cuồng nhiệt

dac-diem-cua-nguoi-da-tinh-la-g

Người đa tình luôn yêu quá nồng nhiệt

Đây chính là dấu hiệu đầu tiên để bạn có thể nhận biết người này có phải là người đa tình hay không. Khi ở bên họ thì bạn sẽ có cảm giác được yêu thương, chiều chuộng rất nhiều. Họ thể hiện tình yêu của mình ở mọi lúc, mọi nơi và với mọi hình thức. Họ sẽ không tiếc những lời nói yêu thương ngọt ngào dành cho bạn và nói một cách thường xuyên. Hay người ấy sẵn sàng đội mưa, đội nắng vượt qua cả chục cây số chỉ để được gặp bạn hay đưa bạn đi học,đi làm…

  • Là người quá lãng mạn

Có thể thấy một người lãng mạn thường sẽ biết tạo niềm vui, biết quan tâm cũng như chia sẻ với người mình yêu một cách đặc biệt. Tuy nhiên, chính họ lại là người rất dễ bị rung động và đồng cảm với nhiều người khác nữa. Trái tim của người này thường có “chung nhịp đập” không chỉ cùng với một trái tim. Hơn nữa, họ thường là người có sức hút với nhiều người khác giới nên họ khá đau khổ khi phải lựa chọn xem ai là người mà mình yêu nhất.

  • Là người yếu đuối

Thường thì những người yếu đuối rất “mong manh dễ vỡ” nên cần phải có sự quan tâm chăm sóc mỗi ngày cũng như có chỗ dựa tinh thần. Những người này thường dễ rơi vào tình trạng cô đơn, trống trải và có cảm giác như mình bị phản bội nếu như người ấy không ở cạnh quan tâm chăm sóc mình mỗi ngày. Khi đó thì họ có thể sẽ nhanh chóng tìm một chỗ dựa khác để có thể lấp đầy sự trống trải và cô đơn này. Vì vậy, nếu như bạn đang yêu một cô nàng hay anh chàng mong manh yếu đuối thì bạn cần phải dành phần lớn quỹ thời gian của mình cho cô ấy/anh ấy hoặc tạo ra cho cô ấy/anh ấy một niềm tin về tình yêu mãnh liệt mà bạn dành cho họ thì mới có thể nắm giữ được trái tim của họ.

  • Là người dễ bị “sét đánh”

dac-diem-cua-nguoi-da-tinh

Người đa tình dễ bị “sét đánh”

Nếu như một người vừa mới gặp, chưa hiểu gì về con người bạn mà đã buông ra những lời yêu, tán tỉnh thì dù cho đấy là cảm xúc thật đi chăng nữa thì cũng chưa đủ để khẳng định đây sẽ là một tình yêu lâu bền. Điều này rất có thể là do họ bị thu hút bởi ngoại hình của bạn mà không phải tính cách hay là con người thật của bạn. 

Bạn cần phải hiểu rằng, cái gì nhanh đến thì cũng sẽ nhanh đi. Nếu như một ngày họ gặp được một người khác đặc biệt hơn bạn thì họ cũng sẽ nhanh chóng kết thúc mối quan hệ với bạn để đến và tán tỉnh với người kia. Đây còn được gọi là tình yêu sét đánh, nó giống như một cơn mưa rào, đến bất ngờ, ồ ạt và rồi lại nhanh chóng biến mất mà thôi.

Người đa tình là tốt hay xấu?

  • Đàn ông đa tình

dan-ong-da-tinh-la-gi

Đàn ông đa tình

Đàn ông có bản chất đa tình thường là những người có năng lực yêu đương vô cùng mạnh mẽ. Yếu tố “đa tình” ở họ được hình thành do bẩm sinh hoặc có thể là do môi trường sống xung quanh. 

Những người đàn ông đa tình sẽ có bản tính “lăng nhăng”. Họ thường tìm đến với nhiều người phụ nữ khác nhau để tìm kiếm những điều mới mẻ trong tình yêu. Hoặc là họ cũng lựa chọn yêu nhiều người cùng lúc để có thể thỏa mãn tính cách “nhanh chán” của mình. 

Nếu như bạn yêu phải một người đàn ông đa tình thì bạn cần phải xác định rằng mối quan hệ đó sẽ không đi đến đâu và cũng không thể lâu dài bởi lối sống chung thủy không phải là điều mà họ hướng đến trong mối quan hệ tình cảm này. 

  • Phụ nữ đa tình

phu-nu-da-tinh-la-gi

Phụ nữ đa tình

Phụ nữ đa tình là tuýp người dù đã có người yêu hay là đã có chồng rồi nhưng vẫn dễ dàng rung động với những hành động ngọt ngào hay những lời nói “đường mật” từ những người có ý định tán tỉnh họ. Có thể họ lựa chọn không phản bội tình cảm của người yêu hay chồng mình. Tuy nhiên, tâm trí của họ thì luôn không ngừng lưu luyến hay mơ mộng đến những đối tượng đang có ý đồ yêu đương với họ. 

Tuy nhiên phụ nữ đa tình trong một vài trường hợp không phải là điều xấu. Cụ thể: Nếu như được giáo dục tốt, có lòng tự trọng thì họ vẫn có thể trở thành người vợ, người yêu tốt khi bản thân họ tự ý thức được tính cách đa tình ấy của mình để bản thân không “sa ngã” vào những mối tình phù phiếm bên ngoài. Họ biết vận dụng sự dào dạt trong tình cảm ấy để mang lại hạnh phúc cho người mà họ yêu thương. 

Hy vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về người đa tình là gì? Trong cuộc sống sẽ có những lúc bạn gặp phải người đa tình. Nếu như bạn chọn yêu thì phải chấp nhận điều đó và phải cố gắng hết sức để giữ chân tình yêu của họ. Còn đối với những ai sợ phải mệt mỏi vì cứ mãi lo giữ người yêu thì hãy đọc thật kỹ những dấu hiệu của kẻ đa tình ở trên để nhận biết mà né tránh nhé!

Bài viết liên quan