Đánh mất khóa smartkey xe máy phải làm sao, cách giải pháp khắc phục

16 Tháng Mười Hai, 2021 106 Nguyễn Tiến Thành

Trong suốt quá trình sử dụng xe máy, chắc chắn sẽ có những lúc chẳng may bạn bị mất chìa khóa smartkey và không biết cách khắc phục như thế nào. Vậy, hãy cùng tham khảo một số giải pháp qua bài viết sau đây.

Chìa khóa điều khiển từ xa là như thế nào?

Theo như người sử dụng đã biết thì tất cả các loại chìa khóa điều khiển từ xa của xe đều chủ yếu có tác dụng giúp kiểm soát điều khiển chiếc xe của bạn. Do đó, trong khoảng thời gian đầu, tất cả các điều khiển từ xa của xe chủ yếu là được giới hạn trong các tính năng khóa và mở cửa xe. Hơn nữa, do tiến bộ của công nghệ, thì điều khiển từ xa mang khả năng kiểm soát toàn diện hơn và có thể khởi động xe được từ xa.

Chìa khóa điều khiển từ xa là như thế nào?

Chìa khóa điều khiển từ xa là như thế nào?

Xem thêm: Cách bảo dưỡng xe tay ga và những lưu ý khi chăm sóc xe ga

Đặc biệt, với một chiếc chìa khóa điều khiển từ xa như vậy có thể thực hiện được rất nhiều những tính năng và điều đó làm cho nó giống một thiết bị điện tử tương đối phức tạp. Trong thực tế, các loại điều khiển từ xa chính là những thiết bị đơn giản nhất bởi nó chỉ dựa vào giao tiếp thông qua các nút bấm. Không chỉ vậy, điều khiển từ xa của chính là bộ phát vô tuyến RF được thu nhỏ và giúp gửi tín hiệu đó đến bộ thu tương ứng trong xe. Hầu hết, tất cả các bộ điều khiển từ xa của xe chủ yếu đều được lắp pin lithium để có thể hoạt động được lâu dài.

Giải pháp khi mất chìa khóa thông minh smartkey

Nếu như chẳng may bạn làm mất chìa khóa Smartkey thì có lẽ việc đầu tiên cần làm chính là phải thật bình tĩnh và nhớ lại xem mình có quên ở đâu hay không và lần gần nhất nhìn thấy chìa khóa là ở đâu.

Rất nhiều những trường hợp do lơ đãng hay vội vàng mà người dùng đã để quên chìa khóa hoặc thậm chí là chưa tìm kĩ nơi chìa khóa bị rơi. Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn đã cố gắng tìm tất cả những nơi khả nghi nhất.

Giải pháp khi mất chìa khóa thông minh smartkey

Giải pháp khi mất chìa khóa thông minh smartkey

Xem thêm: Cách khắc phục xe máy bị ì hiệu quả nhất – xe chạy bị ì

Nếu như trong trường hợp đã cố gắng tìm nhưng lại không thể thấy được thì khi đó bạn sẽ có 3 lựa chọn như sau:

  • – Dùng chìa khóa dự phòng để sử dụng (nếu có).
  • – Thay toàn bộ tất cả ổ khóa Smartkey mới.
  • – Làm thêm chìa khóa Smartkey mới.

Khi người dùng mua xe mới thì chắc chắn tất cả các hãng đều sẽ cấp cho bạn 2 chìa khóa có hình thức và công năng tương đương bằng nhau, phòng trường hợp bị mất trộm hoặc chìa kia bị hỏng. Do đó, hãy sử dụng nó trong trường hợp bị mất và để đảm bảo an toàn tuyệt đối thì người dùng cũng nên sao lưu thêm 1 hoặc 2 chìa khóa dự phòng khác nữa cho bản thân.

Giải pháp thứ 2 cho bạn đó chính là thay toàn bộ ổ khóa mới, tuy nhiên việc này sẽ rất tốn rất nhiều chi phí. Hiện tại, mức giá dao động để thay một ổ khóa Smartkey xe máy khoảng từ 2 – 6 triệu đồng tùy vào từng loại xe. Thế nhưng, với giải pháp này chỉ nên sử dụng nếu khi người dùng đã và đang nghi ngờ có ai đó cố tình lấy trộm chìa khóa xe của mình.

Còn đối với giải pháp thứ 3 chính là làm lại chìa khóa Smartkey, đây được xem là giải pháp hữu hiệu và được rất nhiều khách hàng lựa chọn hơn bởi nó khá rẻ chỉ dao động khoảng 300.000 – 800.000đ (tùy vào từng loại xe và từng trường hợp còn hay mất ID Smartkey)

Vì sao cần phải làm thêm chìa khóa smartkey?

Đã có rất nhiều chủ xe thường không mấy quan tâm đến việc sao thêm nhiều chìa khóa smartkey cho chiếc xe của mình trước đó mà cần phải đợi đến khi khóa bị mất hoặc hỏng thì mới bắt đầu quan tâm. Tuy nhiên, việc sao thêm ra nhiều bản chìa khóa smartkey cho xe thực sự là rất cần thiết, bởi nó không chỉ giúp cho bạn có thể tiết kiệm nhiều chi phí mà còn tránh được rất nhiều tình huống rắc rối.

Vì sao cần phải làm thêm chìa khóa smartkey?

Vì sao cần phải làm thêm chìa khóa smartkey?

Ngoài ra, có rất nhiều tình huống chìa khóa xe bị hư hỏng và cần phải thay mới. Nếu như khi đó người dùng làm trước thì có lẽ khi cần bạn sẽ có ngay chìa khóa dự phòng để dùng luôn mà lại không cần đợi thợ khóa làm lại. Bên cạnh đó, việc cần phải làm lại chìa khóa mới trong khi lại không có chìa khóa gốc thì thường sẽ rất tốn kém và mất thời gian. Không chỉ vậy, một số trường hợp không may thì bạn còn phải thay toàn bộ ổ khóa Smartkey mới sẽ rất đắt đỏ.

Đối với giải pháp thay mới toàn bộ ổ khóa sẽ rất tốn kém chi phí mà ổ khóa mới thường sẽ không tốt bằng ổ khóa cũ. Chính vì vậy, việc đánh chìa khóa smartkey dự phòng chính là việc thực sự quan trọng cần làm.

Như vậy, trên đây là một số thông tin về việc mất chìa khóa smartkey xe máy phải làm sao và cách khắc phục như thế nào. Hy vọng với những thông tin hữu ích này sẽ có thể giúp bạn đọc giải đáp được những thắc mắc bao lâu nay và áp dụng vào thực tế được tốt hơn. Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Bài viết liên quan