Dolce là gì? Dolce là gì trên facebook? Tìm hiểu về phong cách Dolce

26 Tháng Bảy, 2023 106 Tuyentb

Dolce là thuật ngữ được giới trẻ nhắc đến rất nhiều trên các trang mạng xã hội hiện nay. Vậy các bạn đã biết dolce là gì chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về thuật ngữ này qua những thông tin ở bên dưới đây.

Dolce là gì?

Dolce & Gabbana là một thương hiệu thời trang rất nổi tiếng của nước Ý, được thành lập vào năm 1985 tại Legnano bởi 2 nhà thiết kế người Ý Domenico Dolce và Stefano Gabbana.

Dolce là thương hiệu nổi tiếng được nhiều người yêu thích

Dolce là thương hiệu nổi tiếng được nhiều người yêu thích

Những thiết kế của thương hiệu này đều là những thiết kế thời thượng, phong cách sang chảnh dành cho giới nhà giàu. Tuy nhiên, khi về Việt Nam thì phong cách này lại được biến hóa thành phong cách của những thanh niên trẻ tuổi thích thể hiện bản thân với những bộ trang phục màu mè.

Đôi khi, phong cách Dolce tại Việt Nam còn được giới trẻ gọi với cái tên khá châm chọc, đó là “Đôn chề”. Cái tên này được dùng để chỉ một số thanh niên đua đòi, bắt chước theo xu hướng thời trang phá cách nhưng lại không hề hợp và thậm chí còn trở nên lố lăng.

Nguồn gốc của phong cách Dolce

Sau khi đã hiểu rõ Dolce là gì, chắc chắn các bạn cũng thắc mắc về nguồn gốc của phong cách này đúng không nào?. Phong cách Dolce được du nhập vào Việt Nam thông qua các luồng giao lưu văn hóa ở thập niên 90, những năm đầu 2000. Những kiểu thời trang như quần Jeans ống loe, áo bó Unisex được các nam thanh niên sử dụng phổ biến và cực kỳ ưa chuộng.

Phong cách Dolce được nhiều người ưa chuộng

Phong cách Dolce được nhiều người ưa chuộng

Nhưng rồi, trải qua nhiều năm biến đổi và dưới những góc nhìn khác nhau, phong cách Dolce của ngày nay đã bị biến tướng đi rất nhiều so với phong cách đẳng cấp của Dolce chính hiệu ngày xưa. Phong cách này đã dần trở thành trào lưu ăn mặc cho những bộ quần áo, phụ kiện nhái nhãn mác của Dolce nhưng lại trông rất quê mùa và không phù hợp.

Đa số những người theo phong cách này thường là những bạn thanh niên muốn thể hiện được cái tôi của mình, thể hiện được độ chất chơi thông qua trang phục và vẻ bề ngoài. Vậy nên rất nhiều người mới cho rằng đây là phong cách vô cùng “trẻ trâu”.

Dolce là gì trên facebook?

Mạng xã hội facebook là nơi để giới trẻ giao lưu, chia sẻ và cập nhật thông tin. Tuy nhiên, rất nhiều người khi lướt facebook gặp từ Dolce cũng không hiểu rõ nghĩa của từ này. Vậy Dolce là gì trên facebook?

ý nghĩa của Dolce trên mạng xã hội Facebook

Ý nghĩa của Dolce trên mạng xã hội Facebook

Dolce thường thấy trên Facebook để nói về phong cách trẻ trâu của các thanh niên thích chưng diện theo thương hiệu thời trang Dolce & Gabbana, nhưng họ chỉ nhái theo chứ không phải sử dụng đồ chính hãng.

Phải nói rằng, giới trẻ ngày nay cực kỳ sáng tạo khi không chỉ nhái theo các thương hiệu lớn mà những thanh niên này còn có cách phối đồ cực kỳ độc đáo và gây chú ý mỗi khi xuất hiện. Không phải vì những bộ đồ đó quá đẹp mà là trông chúng khá quê mùa, trẻ trâu và buồn cười. Nhìn chung đây là một thuật ngữ được sử dụng để trêu đùa và châm chọc nhau khi chúng ta mặc một bộ đồ hơi quê mùa và có phần dị hợm.

Điệu nhảy Dolce ở trên tiktok

Qua nhũng thông tin ở bên trên, chắc chắn các bạn đã hiểu rõ hơn Dolce là gì và phong cách Dolce như nào rồi. Trên Tiktok cũng xuất hiện điệu nhảy Dolce lên xu hướng và được nhiều người yêu thích. Điệu nhảy này được chia ra làm hai kiểu phổ biến là:

Điệu nhảy Dolce phổ biến trên tiktok

Điệu nhảy Dolce phổ biến trên tiktok

  • Nhảy FreeStyle: Các bạn có thể nhảy tùy ý theo bài hạc, không bị gò bó theo một động tác nhảy nào.
  • Nhảy bài bản theo Tiktoker: Với kiểu này, các bạn có thể xem các video hướng dẫn nhảy Dolce ở trên Tiktok và làm theo. Đa số trend nhảy Dolce đều có xu hướng năng động, nhanh nhẹn và thu hút nhiều lượt tương tác trên tiktok.

Hy vọng bài viết này mang đến những thông tin hữu ích để các bạn có thể hiểu rõ thuật ngữ Dolce là gì? Phong cách Dolce là gì? Nếu có vấn đề gì chưa rõ về nội dung trong bài viết, các bạn hãy đặt câu hỏi ở phần bình luận để chúng tôi đưa ra lời giải đáp chi tiết.

Bài viết liên quan