Fe credit là gì? Những điều người tiêu dùng cần biết về vay tín chấp

22 Tháng Mười Hai, 2021 106 Nguyễn Tiến Thành

Logo sieusach

Fe credit là gì? Các sản phẩm của Fe credit là gì? Fe Credit làm việc những ngày nào trong tuần,…? Chắc chắn đây là những câu hỏi mà không ít bạn đọc thắc mắc. Do đó, bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ giúp người đọc khám phá cụ thể nhất những vấn đề liên quan đến Fe credit.

Fe credit là gì?

Fe Credit là gì? Đây là một công ty hoạt động trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng và là một trong những đơn vị tiên phong được xây dựng từ khối tín dụng uy tín trực thuộc ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Việt Nam Thịnh Vượng- VPBank. 

Được thành lập vào năm 2010 và đến năm 2015 thì chính thức thay đổi thành Công ty tài chính Fe Credit. Cho đến hiện nay, trải qua 1 thập kỷ hình thành và phát triển, đơn vị đã trở  thành công ty hàng đầu của lĩnh vực thị trường tài chính tiêu dùng với mức thị đạt hơn 50%.

Những điều cần biết là Fe Credit

Những điều cần biết là Fe Credit

Không những vậy, Fe Credit cũng đã xây dựng được một mạng lưới cơ sở rộng lớn. Trong đó có 13.000 điểm giao dịch, 17.500 nhân viên và 9.000 đối tác uy tín trải rác trên hầu hết 64 tỉnh thành của nước ta. Ước tính, đến nay đã có hơn 10 triệu khách hàng sử dụng dịch vụ của đơn vị này và chắc chắn sẽ còn nhiều hơn nữa trong tương lai.

Các sản phẩm dịch vụ của Fe Credit

Với phương châm không ngừng phát triển và tiếp tục xây dựng mạng lưới kinh doanh trong hệ thống của mình. Hiện nay Fe Credit đã và đang cung cấp các gói dịch vụ vay tín chấp, vay tiêu dùng trả góp,… với rất nhiều mức lãi suất phù hợp. Đây chính là điểm thu hút một lượng lớn khách hàng sử dụng các dịch vụ.

Vay tín chấp theo bảng lương chuyển khoản

Đây là gói vay tín chấp theo bảng lương dành cho khách hàng là người đang công tác tại những đơn vị, tổ chức hay các công ty hưởng lương bằng cách chuyển khoản qua hệ thống ngân hàng. Hình thức này hiện đang giành được nhiều sự chú ý của khách hàng có nhu cầu vay tín chấp nhằm thanh toán cho các hóa đơn tiêu dùng như: mua sắm, học phí, viện phí, du lịch,…

Vay tiền theo bảng lương được nhiều người tham gia

Vay tiền theo bảng lương được nhiều người tham gia

Đối với gói dịch vụ này, phía công ty Fe Credit sẽ cung cấp các dịch vụ và các ưu đãi dành riêng cho cá nhân khách hàng có công việc và mức lương chia thành 3 nhóm chính. Đi kèm với đó là mức lãi suất và hạn mức vay cũng khác nhau.

  • Nhóm khách hàng A

Những khách hàng được xếp vào nhóm A là: cán bộ viên chức và người lao động hiện đang làm việc trong biên chế; các cán bộ công chức thuộc bộ phận quản lý điều hành hoặc các doanh nghiệp có tên trong danh sách top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (hoạt động trên 2 năm).

Những khách hàng nhóm A này sẽ được hưởng mức lãi suất ưu đãi là 1, 76% cho gói dịch vụ vay tín chấp theo bảng lương. Đây là mức vay khá hấp dẫn, gấp 8 lần mức lương trung bình hiện tại của cá nhân vay tín chấp.

  • Nhóm khách hàng B

Cũng như nhóm khách hàng A, các khách hàng được Fe Credit xếp vào nhóm B bao gồm: cán bộ viên chức và người lao động hiện đang làm việc trong biên chế, các cán bộ nhân viên có hợp đồng lao động tại các công ty có số năm hoạt động trên 2 năm và những khách hàng có hợp đồng lao động hoặc đã làm việc ở đơn vị công ty ít nhất 3 tháng trở lên.

Với những đối tượng khách hàng ở nhóm B này, mức lãi suất là Fe Credit đưa ra là 2,27%. Hạn mức của nhóm đối tượng vay này cũng khá hấp dẫn, gấp 6 lần mức lương trung bình hiện tại của cá nhân vay tín chấp.

  • Nhóm khách hàng C

Những khách hàng hay cá nhân làm việc tại các công ty được thành lập và đi vào hoạt động dưới 2 năm và được xếp vào nhóm khách hàng C. Tuy nhiên, ở nhóm khách hàng này vẫn cần có điều kiện đó là làm việc tại các đơn vị đó tối thiểu 3 tháng trở lên.

Mức lãi suất ưu đãi đưa ra cho nhóm khách hàng C này là 2,95% cho dịch vụ vay tín chấp tình theo bảng lương. Hạn mức của gói dịch này gấp 4 lần so với trung bình hiện tại của các nhân vay tín chấp.

Điều kiện vay tín chấp theo bảng lương tại Fe Credit

Bên cạnh những điều kiện nêu trên, những khách hàng có nhu cầu vay tín chấp tại công ty Fe Credit cần cung cấp một số giấy tờ như sau:

-Các giấy tờ theo quy định của pháp luật như: sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân, hộ chiếu còn hiệu lực đối với người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. 

Các giấy tờ pháp lý liên quan khi vay tín chấp

Các giấy tờ pháp lý liên quan khi vay tín chấp

-Giấy tờ chứng minh lao động tại đơn vị đang công tác, chẳng hạn như: hợp đồng lao động, quyết định biên chế, giấy xác nhận công tác hoặc tăng lương,…

-Bản sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất được chuyển từ tài khoản ngân hàng.

-Một số giấy tờ khác nếu có.

Hình thức vay tín chấp theo bảng lương nhận tiền mặt 

Nhiều khách hàng hiện nay có nhu cầu vay tín chấp theo bảng lương nhưng hiện đang được hưởng lương bằng nhận tiền mặt tại công ty, tổ chức, đơn vị,…vẫn có thể vay tín chấp tại Fe Credit.

Vay tiền theo bảng lương nhận tiền mặt

Vay tiền theo bảng lương nhận tiền mặt

Đối với hình thức này, phía công ty Fe Credit vẫn tiến hành phân chia thành các nhóm khách hàng với các gói dịch vụ và mức lãi suất khác nhau. Tương tự, những công ty hay các đơn vị đều phải đáp ứng điều kiện hoạt động. Bên cạnh đó, các giấy tờ vay tín chấp giống như lương chuyển khoản, giấy tờ chứng minh các khoản thu nhập có đóng dấu xác nhận tại đơn vị hiện đang công tác.

Hình thức cho vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện 

Đây là một trong những dịch vụ cho vay của Fe Credit hướng đến những đối tượng khách hàng có nhu cầu vay tín chấp tiêu dùng và trả góp hàng tháng theo hóa đơn tiền điện. Là sản phẩm dành cho các cá nhân, khách hàng đang đứng tên trên hóa đơn tiền điện. Cần lưu ý đây là hóa đơn tiền điện sử dụng trong sinh hoạt thông thường chứ không nằm trong việc phục vụ mục đích của đơn vị kinh doanh sản xuất. 

Đối với gói dịch vụ này, Fe Credit sẽ cung cấp các dịch vụ và ưu đãi dành cho khách hàng phụ thuộc vào số tiền điện phát sinh hàng tháng. Thông thường, mức tiền điện càng cao thì lãi suất càng thấp và hạn mức cho vay cũng lớn hơn. Cụ thể được chia thành 3 nhóm sau:

  • Khách hàng có hóa đơn tiền điện trên 1 triệu đồng

Những khách, hàng cá nhân đứng tên chủ hộ sử dụng trên hóa đơn tiền điện có mức tiêu thụ điện hàng tháng trên 1 triệu đồng. Tương ứng mức lãi suất tại Fe Credit đưa ra là 1,76% cho gói dịch vụ cho vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện, hạn mức vay lên đến 50 triệu đồng.

  • Khách hàng có hóa đơn tiền điện dưới 1 triệu đồng

Đây là nhóm khách hàng, cá nhân là người đứng tên chủ hộ sử dụng trên hóa đơn tiền điện dưới 1 triệu đồng và trên 500 nghìn đồng hàng tháng (tương tự như nhóm B của hình thức vay tín chấp qua lương). Theo đó, mức lãi suất ưu đãi cho gói dịch vụ cho vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện là  2,27% với hạn mức vay lên đến 30 triệu đồng.

Hình thức vay tiền theo hóa đơn tiền điện dần phổ biến

Hình thức vay tiền theo hóa đơn tiền điện dần phổ biến

  • Khách hàng có hóa đơn tiền điện dưới 500 nghìn đồng

Đây là nhóm khách hàng, cá nhân là người đứng tên chủ hộ sử dụng trên hóa đơn tiền điện và có mức tiêu thụ điện hàng tháng dưới 500 nghìn đồng. Theo đó mức lãi suất sẽ là 2,95% và hạn mức cho vay tối đa là 20 triệu đồng.

Các hình thức vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện hiện nay khá thu hút nhiều khách hàng có nhu cầu vay tín chấp nhằm chi trả cho các hoạt đồng tiêu dùng như: mua sắm, du lịch,… bởi chúng có khá nhiều ưu điểm như sau:

-Các yêu cầu thủ tục và giấy tờ ngắn gọn, chỉ cần có hóa đơn điện.

-Yêu cầu vay dễ dàng được thông qua và không cần người bảo lãnh.

-Thời gian giải ngân cho khách hàng nhanh chóng.

Tuy nhiên,  đối với hình thức này thì khách hàng vay tiền bắt buộc phải là người trực tiếp đứng tên trên hóa đơn điện.

Cho vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ 

Đối với người vay sẽ sử dụng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của mình để làm sơ sở vay tín chấp tại Fe Credit. Hình thức vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ được khá nhiều người ưa chuộng hiện nay. Bởi nó có thể vừa vay vốn tiêu dùng và vừa có thể bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân người vay.

Bên cạnh đó, điều kiện để vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ này khá đơn giản và dễ dàng:

-Khách hàng vay tín chấp là cá nhân mua bảo hiểm

-Gói bảo hiểm tối thiểu là 3 triệu đồng/ năm

-Hiệu lực hợp đồng bảo hiểm đạt tối thiểu là 1 năm

-Hóa đơn bảo hiểm nhân thọ trong 6 tháng gần nhất

-Giấy tờ chứng minh nhân thân còn hiệu lực hợp pháp theo quy định của pháp luật bao gồm: chứng minh thư, thẻ căn cước, sổ hộ khẩu,…

Hiện nay, Fe Credit áp dụng mức lãi suất cực kỳ ưu đãi là 1.76% cho những khách hàng vay tín chấp thông qua bảo hiểm nhân thọ tại đây. Hạn mức được hỗ trợ tối đa lên đến 70 triệu đồng trong vòng 6 – 36 tháng. 

Fe Credit có làm việc những ngày nào trong tuần?

Thời gian làm việc của Fe Credit

Thời gian làm việc của Fe Credit

Việc khách hàng phát sinh những thắc mắc liên quan đến dịch vụ, cần giúp đỡ nhu cầu vay vốn có thể trực tiếp đến văn phòng công ty để được giao dịch viên hỗ trợ. Bên cạnh đó, quý khách cũng có thể liên hệ tới đường dây nóng để được bộ phận tổng đài hỗ trợ, hướng dẫn cụ thể, chi tiết nhất.

Các chi nhánh, văn phòng trực tiếp nhận và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng trong các khung giờ sau:

-Các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 (không tính các ngày lễ, tết,…)

-Các văn phòng chi nhánh hoạt động và hai khung giờ chính: 08h30 -11h30 và 13h30 – 16h30.

Như vậy, với khung giờ trên thì khách hàng chỉ có thể tới làm việc với các chi nhánh của Fe Credit vào các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 trong tuần. Nếu khách hàng nào có nhu cầu vay tín chấp hãy ghi nhớ lịch làm việc này của đơn vị.

Tóm lại, với bài viết này người đọc đã phần nào hiểu rõ hơn về Fe Credit là gì? cũng như những vấn đề xoay quanh Fe Credit. Hy vọng, với những thông tin này sẽ đem lại thật nhiều hữu ích cho những ai đang cần tìm hiểu.

Bài viết liên quan