Gò má cao là gì? Nhận định phụ nữ gò má cao sát chồng có đúng không?

11 Tháng Bảy, 2023 106 Tuyentb

Gò má cao là một trong những đặc điểm có ý nghĩa đặc biệt về mặt nhân tướng học. Ý nghĩa thật sự của xương gò má cao là gì, phụ nữ gò má cao thì sao, có sát chồng không? Cách nhận biết gò má cao như thế nào? Cùng sieusach.info tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

Gò má cao là gì?

Thế nào là gò má cao? Gò má cao là khu vực xương ở gần má và mắt nhô lên cao hơn so với những vùng khác trên khuôn mặt. Nếu phần xương này phát triển nhô cao hơn và có xu hướng chếch ra ngoài sẽ khiến cho gò má trông cao hơn thông thường và vùng má 2 bên sẽ hơi hóp lại.

Gò má cao là phần xương má cao hơn so với vùng khác trên mặt

Gò má cao là phần xương má cao hơn so với vùng khác trên mặt

Phần má bị hóp lại này khiến cho khuôn mặt trở nên gầy hơn, thon gọn hơn. Vì vậy, những người có gò má cao khi nhìn khuôn mặt sẽ sắc nét, góc cạnh hơn so với những người khác.

Nguyên nhân khiến gò má cao là gì?

Không phải ai cũng sở hữu gò má cao, nhưng tình trạng này cũng không phải hiếm gặp. Ngoài yếu tố bẩm sinh do gen di truyền, có 3 nguyên nhân khiến gò má cao hơn thông thường:

 • Khung xương: Ở những người trẻ tuổi vùng xương gò má có xu hướng căng đầy. Tính từ tuổi 25 trở đi, khi lão hóa, xương gò má sẽ dần trở nên nhô lên, vùng ổ mắt thu nhỏ lại, làm cho hốc mắt trông to hơn. Vì vậy, khi về già, khuôn mặt gò má cao sẽ thường trở nên gầy gò, hốc hác, nên gò má trông cũng cao hơn.
 • Thói quen nằm nghiêng khi ngủ: Khi nằm nghiêng ngủ quá lâu, áp lực  khuôn mặt sẽ bị đè xuống một bên má. Điều này khiến cho vùng thịt ở đó bị tích tụ lại, gây ra các nếp nhăn, dẫn đến khuôn mặt có cảm giác xương xẩu hơn.
 • Ngoài ra, nhiều người không có thói quen massage da mặt, nên làm cho vùng gò má không được thư giãn, bị gồ lên.

Tướng gò má cao theo nhân tướng học ảnh hưởng như thế nào?

Đối với nữ

Theo quan niệm xưa trong văn hóa của người phương Đông, tướng phụ nữ gò má cao thường được cho là tướng “sát phu”. Do đó, những người con gái gò má cao thường có đường tình duyên, hôn nhân lận đận. Trong suốt nhiều thế kỷ qua tại các nước châu Á, nhiều phụ nữ có gò má cao bị đối xử bất công, không được yêu chiều, trân trọng, cũng như phải chịu đựng nhiều áp lực và thiệt thòi.

Tướng phụ nữ gò má cao

Tướng phụ nữ gò má cao

Tuy nhiên, thực tế hiện nay vẫn chưa cho cơ sở khoa học nào khẳng định chính xác được phụ nữ gò má cao sát chồng; do đó bạn không cần quá lo lắng. Ngoài ra, với sự phát triển của xã hội, những quan niệm cũ đã bị bỏ qua và xem nhẹ.

Ngoài ra, ở một số quốc gia Châu  u, phụ nữ gò má cao được đánh giá cao, là người sở hữu nét đẹp mặn mà, sắc sảo. Những người phụ nữ có gò má cao đầy đặn nhìn phúc hậu, được tin tưởng và dễ phát triển trong công việc. Trong những cuộc thi sắc đẹp quốc tế, người phụ nữ miệng rộng, gò má cao là thí sinh nổi bật, được đánh giá cao về thần thái và nhan sắc.

Đối với nam giới

Bên cạnh những thắc mắc về phụ nữ gò má cao thì sao trong nhân tướng học, nhiều người cũng rất tò mò với nam gò má cao là gì. Theo quan niệm nhân tướng học, người đàn ông có gò má cao được cho là khá ấm áp nhưng hơi bảo thủ.

Tính cách cứng nhắc, bảo thủ có thể là mầm mống khiến mâu thuẫn dễ xảy ra trong các mối quan hệ của họ. Tuy nhiên trong công việc, đàn ông gò má cao thường được đánh giá là người thành đạt, tài giỏi, đặc biệt rất nhạy bén trong những lĩnh vực mà họ yêu thích.

Mặc dù có nhiều người lo lắng về ý nghĩa của gò má cao, nhưng bạn cũng đừng quá bận tâm. Bởi nhân tướng học không thể đánh giá chính xác một con người, mà vận mệnh mỗi người do chính bản thân họ quyết định.

Phụ nữ gò má cao tốt hay xấu?

Việc người phụ nữ gò má cao được xem là tướng tốt hay xấu hoàn toàn phụ thuộc vào mỗi góc nhìn hay quan điểm của từng người. Tuy nhiên, nếu xét theo các đặc điểm về nhân tướng học, thẩm mỹ của người phương Đông thì phụ nữ gò má cao thường được nhận xét như sau:

Về nhân tướng học

Vị trí gò má trên khuôn mặt thể hiện tính độc lập, ý chí, quyết tâm của mỗi người. Đặc điểm của gò má cũng phản ánh mối quan hệ của người đó với những người xung quanh.

Phụ nữ gò má cao theo nhân tướng học thường xấu

Phụ nữ gò má cao theo nhân tướng học thường xấu

Phụ nữ có gò má cao và khuôn mặt đầy đặn thường được xem người có tính cách quyết đoán, có mối quan hệ xã hội tốt, phù hợp với vị trí lãnh đạo. Tuy nhiên, nếu kết hợp lòng mắt sâu, họ là người bảo thủ, không thích ràng buộc, có xu hướng đưa ra quyết định theo quan điểm cá nhân mà không quan tâm đến người khác.

Những người có phần xương gò má nhô cao hẳn lên, khiến gò má bị căng cứng, là người dễ nóng giận, tham vọng quyền lực, thích chỉ huy người khác. Tuy nhiên, những người này không được đánh giá cao về mặt nhân tướng học.

Ở thời đại trước, khi quan niệm phong kiến vẫn tồn tại, người phụ nữ tham vọng, bảo thủ, thường được xem là nguyên nhân gây rạn nứt gia đình. Nhưng đối với xã hội hiện đại, tư tưởng bình đẳng giới, quan niệm về nhân tướng học cũng trở nên linh hoạt hơn. Do đó, những định kiến về phụ nữ gò má cao không còn ảnh hưởng quá nhiều.

Về mặt thẩm mỹ

Đối với quan niệm của người  u Mỹ, con gái gò má cao là biểu tượng cho tính nữ quyền, là tiêu chuẩn vẻ đẹp được nhiều người yêu thích. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy, những người đẹp nổi tiếng ở phương Tây thường mang đường nét  sắc sảo. Đặc điểm của gò má cao, miệng rộng, môi dày thường được xếp hạng nhan sắc ở top cao.

Vẻ đẹp của người phụ nữ không chỉ được đánh giá qua gò má cao hay thấp

Vẻ đẹp của người phụ nữ không chỉ được đánh giá qua gò má cao hay thấp

Tuy nhiên, trong vẻ đẹp của người phụ nữ gò má cao ở văn hóa phương Đông vẫn chưa được chấp nhận. Tiêu chuẩn vẻ đẹp của phụ nữ là có khuôn mặt tròn, cân đối, đầy đặn sẽ được yêu thích hơn so với nét sắc sảo của những đôi gò má cao.

Trên thực tế, vẻ đẹp của một người con gái, cần phải được xét ở nhiều yếu tố khác nhau. Có những người phụ nữ gò má cao, phần gò má nhọn, không có thịt ở má mới thuộc vào trường hợp tướng số xấu. Nếu gặp phải tình trạng này, bạn có thể tìm các cách khắc phục để tạo nên sự hài hòa, cân đối cho khuôn mặt của mình.

Có phải phụ nữ gò má cao là sát chồng không?

Việc đánh giá phụ nữ gò má cao sát chồng theo quan niệm từ trước đến nay cũng không phải là hoàn toàn sai. Khuôn mặt người con gái gò má cao kết hợp với phần thịt 2 bên má hóp, phạm vào một tướng sát chồng cực mạnh. Hoặc nếu phụ nữ sở hữu gò má cao, đầy đặn nhưng kết hợp với mũi, mắt, tai không tốt thì được xếp vào tướng khắc chồng. Phụ nữ gò má cao nhưng da thịt cân đối, ngũ quan đầy đặn, đẹp đẽ thì không phải tướng sát chồng.

Vận số của người phụ nữ gò má cao

Vận số của người phụ nữ gò má cao

Ngoài ra, để nhận biết một người phụ nữ tướng sát chồng, bạn có thể dựa theo những đặc điểm như:

 • Phần trán có sẹo, không trơn láng, lồi lõm hoặc nhấp nhô…
 • Lông mày thô, xương lông mày nhô lên, cứng, không mềm mại.
 • Mắt hình tam giác (mí mắt trên và dưới hợp thành một góc nhọn trông giống như hình tam giác.)
 • Cung phu thê thường được xem xét ở vị trí đuôi mắt, nếu có điểm bất thường ở đuôi mắt như: vùng da chỗ đó tối, có sẹo, nhiều nếp nhăn, có nốt ruồi đen.
 • Tướng mũi vẹo, khoằm
 • Nhân trung lệch, không thẳng
 • Tướng miệng dáng thổi lửa: môi thường chu ra ngoài, một số người có môi dưới trề ra, răng mọc xiên xẹo, vẩu, màu môi thâm.

Tuy nhiên, xã hội phát triển, quan điểm về tướng số đã không còn quá nghiêm ngặt như trước. Tuy nhiên, quan niệm về “con gái gò má cao sát chồng” vẫn còn và gây nhiều khó khăn cho chị em trong tình yêu, hôn nhân.

Cách nhận biết gò má cao hay thấp như thế nào?

Để xác định xem gò má của bạn thấp hay cao thì hãy so sánh vị trí xương gò má với tổng thể của gương mặt. Dưới đây là một số mẹo để nhận biết gò má cao hay thấp.

Cách 1: Xác định độ cao gò má từ đỉnh tai đến chóp mũi theo đường thẳng

 • Bước đầu tiên cần xác định vị trí cao nhất của xương gò má. Bạn chạm lên vùng xương nhô lên dưới hốc mắt, ghi nhớ hoặc đánh dấu điểm đó.
 • Tiếp theo, dùng bàn tay đặt lên mặt, ngón cái đo từ vùng cao nhất của tai đến phần chóp mũi tạo thành một đường thẳng.
 • Nếu vùng xương gò má cao nhất nghiêng lệch về phía tai nhiều hơn thì bạn có xương gò má cao. Còn nếu lệnh nhiều về phía mũi thì bạn có xương gò má thấp.

Cách 2: Xác định độ cao gò má theo đường thẳng từ trán – mũi – cằm

Cách xác định gò má cao

Cách xác định gò má cao

 • Đầu tiên, bạn cần xác định trung điểm của đường thẳng trán- mũi – cằm bằng thước.
 • Tiếp theo, bạn cần xác định đường thẳng đi qua trung điểm trên.
 • Nếu phần xương gò má của bạn nằm phía trên đường ngang, hướng về phía trán thì bạn là người có gò má cao. Nếu nó nằm dưới đường ngang, hướng về phía cằm của bạn thì bạn sở hữu gò má thấp.

Ngoài những cách kể trên, bạn cũng có thể quan sát gò má của mình qua việc nhìn trực quan. Nếu cảm thấy phần xương gò má nhô cao, chếch ra ngoài khi sờ vào thì bạn có gò má cao. Hay khi cười, phần gò má nhô lên cao thấy rõ thì bạn là người có gò má cao.

Như vậy, với những chia sẻ về gò má cao là gì, những quan điểm, nhận định về phụ nữ gò má cao. Mong rằng bạn sẽ tìm được những thông tin hữu ích từ bài viết này. Theo dõi sieusach.info thường xuyên để có thêm nhiều kiến thức bổ ích nhé.

Bài viết liên quan