Cách huỷ kết bạn zalo cực kỳ chi tiết và siêu đơn giản!

30 Tháng Mười Một, 2021 108 Nguyễn Tiến Thành

Logo sieusach

Cũng phát triển như Facebook, Zalo là một mạng xã hội với không gian giao lưu rộng lớn rất dễ dàng trong việc kết bạn và trò chuyện. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng bạn sẽ gặp phải những tin nhắn từ người lạ mà bạn không biết đã kết bạn từ khi nào, điều này làm bạn cảm thấy bị làm phiền và bạn muốn huỷ kết bạn zalo với họ. Hãy tham khảo bài viết này để có thể hủy được kết bạn nhé!

Các cách hủy kết bạn Zalo

Cách xóa bạn bè trên Zalo bằng điện thoại

Cách hủy kết bạn trên zalo trên điện thoại

Cách hủy kết bạn trên zalo trên điện thoại

Cách 1: Cách xóa kết bạn trên Zalo trong mục Danh bạ

  • Bước 1Bạn vào ứng dụng Zalo, sau đó tại giao diện chính của Zalo bạn chọn vào mục danh bạ. Sau đó bạn sẽ nhìn thấy toàn bộ danh sách bạn bè mà đã kết bạn trên Zalo.
Hủy kết bạn trên điện thoại thật đơn giản

Hủy kết bạn trên điện thoại thật đơn giản

  • Bước 2: Chọn tài khoản Zalo mà bạn muốn hủy kết bạn, sau đó bạn vuốt  giao diện của màn hình từ bên phải sang bên trái thì ở giao diện sẽ hiện lên một biểu tượng thùng rác màu đỏ (xóa bạn).
Xóa bạn Zalo để hạn chế bị làm phiềnXóa bạn Zalo để hạn chế bị làm phiền

Xóa bạn Zalo để hạn chế bị làm phiền

Bạn tiếp tục nhấn vào biểu tượng đó thì màn hình sẽ hỏi bạn “ người dùng có chắc chắn muốn xóa tài khoản Zalo này không, bạn ấn có là được.

Cách 2: Cách xóa bạn trên Zalo từ trang cá nhân

Đối với cách xóa bạn này các bạn thực hiện như sau:

  • Bước 1: Bạn hãy truy cập vào trang cá nhân của tài khoản zalo mà bạn muốn xóa. Góc trên cùng phía bên phải màn hình có biểu tượng ba dấu chấm, bạn hãy ấn vào đó.
Xóa bạn trong Zalo từ mục tùy chọn trang trang cá nhân

Xóa bạn trong Zalo từ mục tùy chọn trang trang cá nhân

  • Bước 2: Sau khi ấn vào biểu tượng thì các tùy chọn sẽ hiện ra trong đó có chưa mục xóa bạn. Bạn ấn vào mục xóa bạn, tới đây zalo sẽ hiển thị câu hỏi xác nhận thì bạn ấn vào có. Vậy là xóa bạn thành công.

Ngoài ra, trong Zalo còn cung cấp phần chặn tin nhắn phiền nhiễu trong phần tùy chọn ở mục “chặn người này”, bạn ấn vào và gạt nút tròn trắng sang trái cho đến khi nó hiển thị nút lên màu xanh là bạn đã chặn thành công. Cách này là để chặn các tin nhắn làm phiền từ những người bạn trong danh bạ mà bạn không muốn trò chuyện mà không cần hủy kết bạn.

Cách xóa kết bạn Zalo trên máy tính 

Trên máy tính thì cũng có cách xóa kết bạn rất đơn giản được thực hiện như sau:

  • Bước 1: Tại giao diện tài khoản zalo của bạn trên máy tính, bạn truy cập vào mục danh bạ và sau đó màn hình sẽ hiện lên danh sách bạn bè của bạn. Trong danh sách để xóa bạn bè thì bạn click chuột phải vào tài khoản mà bạn muốn xóa bạn.
Hướng dẫn hủy kết bạn trong zalo  trên máy tính

Hướng dẫn hủy kết bạn trong zalo  trên máy tính

  • Bước 2: Sau khi ấn chuột phải thì sẽ hiển thị lên hai mục đó là: xem thông tin và xóa bạn, bạn ấn vào mục xóa bạn. Tại đây tài khoản sẽ xác nhận xem bạn có muốn xóa tài khoản zalo này ra khỏi danh sách bạn bè không bạn ấn vào mục có là xong.

Như vậy là trên đây chúng ta đã đề cập xong các thao tác xóa kết bạn trong Zalo trên điện thoại và trên máy tính để tránh bị làm phiền.

Lưu ý: Hiện nay zalo chưa có tính năng mà zalo tự hủy kết bạn, mà các thao tác hủy kết bạn vẫn phải được thực hiện bởi người dùng.

Các vấn đề lưu ý khi xóa bạn Zalo

Khi các bạn quyết định hủy kết bạn với một người bạn nào đó chắc chắn là đều có những lý do ví dụ như: tài khoản Zalo đó liên tục nhắn tin làm phiền bạn, bạn không hề thích người này hay đơn giản hai bạn không đủ hợp nhau để có thể trở thành bạn. Chính vì vậy mà khi hủy kết bạn bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Khi bạn hủy kết bạn với 1 người nào đó, khi bạn quay lại bảng tin Zalo có thể vẫn còn những status hoặc bài chia sẻ của người đó xuất hiện trên bảng tin.  Tuy nhiên, đó chỉ là những bài đăng cũ đã được đăng lên bảng tin trước khi bạn tiến hành hủy kết bạn và kể từ bây giờ trên tường của bạn sẽ không xuất hiện thêm 1 bài đăng mới nào của người tài khoản đó nữa. Do Zalo không để chế độ refresh tự động ngay lập tức nên tin tức cũ vẫn còn.
Những lưu ý khi xóa bạn trên ứng dụng zalo

Những lưu ý khi xóa bạn trên ứng dụng zalo

  • Khi bạn hủy kết bạn với người kia, thì họ vẫn có thể nhắn tin được cho bạn, nếu bạn không cài đặt phần chặn tin nhắn với người lạ thì họ vẫn có thể gửi tin nhắn cho bạn với tư cách là một người lạ bình thường.
  • Về các bình luận và like: Các bình luận và like của người kia trên ảnh bạn, trên status của bạn sẽ vẫn được giữ lại. Tương tự như vậy, các bình luận và like của bạn trên Zalo của người kia cũng sẽ vẫn được giữ lại trên Zalo của họ. Và nếu 2 người có bạn chung, bạn mà comment trên status của người bạn chung ấy thì họ cũng không nhìn thấy. Họ chỉ có thể nhìn thấy khi bạn và họ còn là bạn của nhau. Tính năng này giúp đảm bảo quyền riêng tư của người dùng zalo.

Bìa viết trên đây đã chia sẻ các thông tin về cách hủy kết bạn Zalo và các lưu ý khi đã hủy kết bạn trên Zalo. Hy vọng thông qua bài viết này bạn có thể hạn chế các tình trạng bị làm phiền bởi các tài khoản trên zalo. Chúc các bạn có những giây phút trải nghiệm ứng dụng vui vẻ!

Bài viết liên quan