KAM là gì? Ý nghĩa của từ KAM trên Tiktok, shopee năm 2024

15 Tháng Tư, 2023 106 Tuyentb

Thời gian gần đây, cụm từ viết tắt KAM nhận được sự quan tâm của đông đảo người dùng trên mạng. Vậy KAM là gì? KAM là gì trên Tik Tok, Shopee? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về từ KAM thông qua bài viết này nhé!

KAM có rất nhiều ý nghĩa khác nhau, trong mỗi trường hợp sẽ có một ý nghĩa khác nhau. Cụ thể như sau: 

KAM là gì trên Tiktok?

KAM là từ viết tắt được sử dụng phổ biến trên Tiktok. Vậy KAM là gì trong Tiktok? KAM là viết tắt của cụm từ “K.i.l.l all men”, dịch ra có nghĩa là “g.i.ế.t tất cả đàn ông”. Nó trở nên thịnh hành trên nhiều nền tảng mạng xã hội. Thời gian đầu là Youtube, sau đó đến Twitter, Snapchat và cuối cùng đó là Tik Tok.

KAM trong Tiktok la gì?

KAM trong Tiktok la gì?

KAM được cho là bắt nguồn từ một video của một Youtuber có tên là Jenny McDermott. Trong video đó, Jenny đã nói rằng chúng ta cần phải g.i.ế.t hết tất cả đàn ông và trẻ sơ sinh nam. Không rõ Youtuber này nghiêm túc hay đó chỉ là một trò đùa bất chợt. Tuy nhiên, video này sau đó đã biến mất trên kênh của Jenny.

Về sau, cụm từ này trở nên thịnh hành trên Tik Tok, nó giống như một phần về trò đùa nhằm chọc cười những người đang quá ủng hộ nữ quyền c.ự.c đ.o.a.n. Đồng thời nó cũng nâng cao nhận thức về sự tôn trọng của nam giới đối với nữ giới, nhất là những chàng thiếu niên đang có nhận thức sai lầm, thường xuyên đưa ra các phán xét tiêu cực hoặc là có những hành động x.ú.c ph.ạm phụ nữ.

Tuy nhiên, có một số video và một số bài đăng với những lời lẽ tiêu cực về nam giới. Do vậy, những hashtag liên quan đến KAM đã bị gỡ bỏ và không thể tìm kiếm trên TikTok. 

KAM Shopee là gì?

KAM là viết tắt của từ “Key Account Management”, dịch ra là “Quản lý khách hàng trọng yếu”. Đây chính là đội ngũ hỗ trợ các shop trên Shopee tham gia các chương trình flash sale, campaign giúp đẩy doanh số lên cực nhanh.

KAM có nghĩa là quản lý khách hàng trọng yếu trên Shopee

KAM có nghĩa là quản lý khách hàng trọng yếu trên Shopee

Công việc của KAM chính là thay mặt các sàn Thương mại điện tử làm việc với các nhà bán thông qua các cổng hỗ trợ. Sau đó xây dựng và phát triển mối quan hệ chặt chẽ với các bên đối tác bán hàng. Họ thực hiện cuộc gọi để giới thiệu và cập nhật các chương trình, tính năng mới của trang thương mại điện tử cho Sellers.

Ngoài ra, các KAM còn hỗ trợ Sellers phân loại sản phẩm, ngành hàng và cách để xây dựng nội dung bán hàng. Họ tạo dựng mối quan hệ với Sellers và thúc đẩy việc bán hàng hiệu quả hơn. Họ cũng làm việc với trưởng nhóm hỗ trợ đối tác để đưa ra các chiến dịch quảng cáo phù hợp cho sản phẩm.

KAM là tên một dân tộc

Ngoài các ý nghĩa trên, KAM còn được biết đến là tên của một dân tộc của Trung Quốc.

Người KAM còn được gọi là người Dong. Đây là 1 trong 56 dân tộc được Trung Quốc công nhận. Họ cũng tự gọi mình với cái tên như Geml, Kam, Gaelm, Jeml. Họ sống chủ yếu ở các vùng như: Tây Hồ Nam, Bắc Quảng Tây, Đông Quý Châu của Trung Quốc. Dân tộc này vô cùng nổi tiếng với giống lúa Kam và kỹ năng làm mộc với nhiều kiến trúc độc đáo.

Kam pach nghĩa là gì?

Kam pach (kầm pach) chính là con dao cưới của người Khmer. Theo phong tục truyền thống của người Khmer, trong đám cưới chú rể sẽ cầm 1 con dao cưới (Kầm pách) ngụ ý để bảo vệ cô dâu. Và Kam pach là vật thường được dùng để múa mở đường trong lễ cưới, được dùng để cắt hoa cau trắng rắc lên tân lang và tân nương và cắt trầu cau cho cô dâu dùng.

Kam pach là con dao cưới của người Khmer

Kam pach là con dao cưới của người Khmer

Ngoài ra, trong văn hóa của người Khmer, Kam pach là biểu tượng cho lòng trung thuỷ, sẵn sàng hy sinh cho tình yêu và cũng là lời hứa cả hai cùng nhau vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống hôn nhân sau này.

Một số ý nghĩa khác của KAM

Ngoài ra, KAM còn là cách viết tắt của rất nhiều cụm từ khác nhau như:

  • Kimbell Art Museum: Là bảo tàng nghệ thuật Kimbell.
  • Key Account Manager: Là quản lý tài khoản chính.
  • Knowledge Acquisition and Modeling: Là tiếp thu kiến thức và mô hình hóa.
  • Key Asset Management: Là quản lý tài sản quan trọng,…

Chắc hẳn qua bài viết trên bạn đọc đã hiểu rõ KAM có ý nghĩa là gì, KAM là tên của ai rồi đúng không? Nếu như bạn có bất kỳ câu hỏi thắc mắc hoặc ý kiến đóng góp nào thì hãy để lại bình luận vào cuối bài viết nhé!

Bài viết liên quan