MTR là gì? MTR là gì trên Tik Tok, Facebook?

23 Tháng Mười Một, 2022 106 HienNguyen

Dạo gần đây, từ MTR thường xuyên xuất hiện trên các hashtag video của các Tik Toker. Vậy MTR là gì? MTR là gì trên TikTok? Ý nghĩa của từ MTR là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây cùng sieusach.info nhé. 

MTR là gì trên Tik Tok, Facebook?

MTR trên TikTok, Facebook có thể được hiểu với hai nghĩa khác nhau. 

Nghĩa đầu tiên, MTR là viết tắt của từ Mutual Trust and Respect, dịch ra có nghĩa là tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau. 

Nghĩa thứ hai, MTR là viết tắt của cụm từ Magnetic Tape Recorders, nó có nghĩa là máy ghi âm từ tính. 

Tuy nhiên, nghĩa đầu tiên là Mutual Trust and Respect được sử dụng phổ biến hơn. Đa phần người sử dụng Tik Tok và Facebook thường hiểu từ viết tắt MTR có nghĩa là tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau.

Các Tik Toker, Facebooker thường sử dụng từ MTR để gắn lên Hashtag nhằm nói lên những mâu thuẫn hoặc những video như đừng coi thường người khác và cái kết… Đây thường là những video nhân văn và có ý nghĩa, nên chia sẻ chúng một cách rộng rãi để mọi người biết cách tạo niềm vui đến những người xung quanh, tôn trọng cuộc sống thay vì coi thường hoặc tìm cách lừa dối những người xung quanh.

mtr-la-gi-tren-facebook

MTR có nghĩa là tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau

Nhưng bên cạnh hai nghĩa trên, MTR còn được hiểu là viết tắt của từ mong trả. Một cộng đồng người dùng Tik Tok, Facebook sử dụng từ viết tắt này để bình luận vào các video của Tik Toker họ yêu thích và mong được người đó trả lời lại bình luận của họ. Ngoài ra, khi bình luận cụm từ MTR vào các video trên TikTok nghĩa là người bình luận mong được tương tác qua lại với chủ video.

Ý nghĩa của MTR là gì trên FB, trên Tiktok là gì? 

Các video về MTR thường tập trung vào việc bảo vệ và đồng cảm với những con người bị phân biệt đối xử trong xã hội. Các video về MTR thường có kết thúc có hậu, những người cao ngạo khi xem thường người khác thường sẽ bị chỉ trích hoặc nhận lại trừng phạt thích đáng. 

Mặc dù được công chúng đón nhận với một góc nhìn khá hài hước, nhưng các video lan tỏa thông điệp về MTR đều có cốt truyện khá nghiêm túc và có ý tưởng rất rõ ràng. Một số nội dung chính của các video MTR đó là:

 • Dù bạn có là ai đi nữa, bạn cũng không có quyền xem thường người khác. 
 • Chế nhạo người khác vì xuất thân và địa vị của họ là một hành động không văn minh.
 • Lan tỏa lối sống tôn trọng và tin tưởng lẫn nhau thay vì cố gắng hạ bệ hoặc lừa gạt người khác.
 • Học cách lắng nghe, quan tâm và thấu hiểu mọi người, bởi mỗi cá nhân là tế bào góp phần cho sự phát triển của xã hội.
 • Tạo niềm tin về những điều tốt đẹp vẫn đang diễn ra trong cuộc sống.
 • Phê phán những con người cao ngạo, hay khinh thường người khác.
 • Khuyến khích mọi người có lối sống đẹp, biết chia sẻ khó khăn với người khác.

Cách tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau

Lắng nghe lẫn nhau

Khi giao tiếp, bạn hãy học cách lắng nghe để hiểu rõ hơn về nội dung của câu chuyện. Điều này cũng giúp mọi người xung quanh cảm thấy tin tưởng và thoải mái hơn khi chia sẻ ý kiến với bạn.

mtr-la-gi

Hãy học cách lắng nghe nhau

Thể hiện sự quan tâm với mọi người

Hãy cố gắng thể hiện cho mọi người thấy rằng bạn thực sự quan tâm đến họ, quan tâm tới nội dung cuộc đối thoại đó bằng cách phản hồi lại các ý kiến và thông tin mà đối phương đưa ra.

Giúp đỡ mọi người

Một cách khác để bạn có thể thể hiện lên sự tin tưởng và tôn trọng với mọi người đó là giúp đỡ lẫn nhau. Điều này không chỉ giúp công việc đạt hiệu quả cao hơn mà còn tạo dựng được những mối quan hệ tốt đẹp trong công việc và cuộc sống.

Sống đúng là chính mình

Thay vì cố gắng che đậy bản thân, hay cố gắng làm hài lòng người khác thì bạn hãy sống thật với chính mình. Đây chính là giá trị cốt lõi để chúng ta tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau. 

MTR là gì trong các lĩnh vực khác?

Từ viết tắt MTR ngoài nghĩa là sự tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau thì còn có nhiều ý nghĩa khác trong các lĩnh vực trong cuộc sống. Một vài ý nghĩa của từ MTR trong lĩnh vực khác đó là: 

 • Trong đơn vị đo lường: Đơn vị MTR là gì? MTR là viết tắt của đơn vị mét, được dịch từ từ Meter là đơn vị đo lường được sử dụng. 
duong-sat-giao-thong

MTR là đường sắt giao thông đại chúng

 • Trong lĩnh vực giao thông vận tải: MTR là viết tắt của cụm từ Mass Transit Railway, dịch ra có nghĩa là đường sắt giao thông đại chúng.
 • MTR là viết tắt của Motor, nghĩa là động cơ.
 • MTR là từ viết tắt của Marginal Tax Rate, dịch ra là biên thuế suất.
 • MTR viết tắt của Metallurgical Test Report, nghĩa là báo cáo thử nghiệm luyện kim.
 • MTR viết tắt của cụm từ Tape Recorder, có nghĩa là máy ghi âm.
 • MTR là từ viết tắt của Ministry of Tourism có nghĩa là Bộ Du Lịch.
 • MTR là viết tắt của Museum of Television and Radio, có nghĩa là Bảo tàng truyền hình và đài phát thanh.
 • MTR từ viết tắt của Manufacturer’s Test Results, dịch ra là kết quả thử nghiệm của nhà sản xuất.
 • MTR là viết tắt của Mid-Term Review, có nghĩa là đánh giá giữa kỳ.

Trên đây là một số khái niệm và ý nghĩa đặc trưng của MTR mà chúng tôi biên tập và tổng hợp lại. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn, giúp bạn trả lời câu hỏi MTR là gì trong Tik Tok, Facebook và biết cách sử dụng MTR đúng trong các trường hợp.

Bài viết liên quan