Lươn lẹo là gì? Nguồn gốc của trend “lươn lẹo” nổi nhất hiện nay

2 Tháng Hai, 2023 106 HienNguyen

“Đó là những biểu hiện của sự lươn lẹo” – Đây là câu nói đã từng làm mưa làm gió trên các trang mạng xã hội và trở thành một trend được nhiều người yêu thích. Vậy bạn có biết lươn lẹo là gì ? Nguồn gốc ra đời của trend này là gì? Hãy cùng với siesach.info giải đáp ngay sau đây nhé!

Lươn lẹo nghĩa là gì?

Trong từ điển Tiếng Việt thì lươn lẹo có nghĩa là lắt léo, gian trá. Nó thường được dùng với các cụm từ như “ăn nói lươn lẹo”, “thói lươn lẹo”…

luon-leo-la-gi

Lươn lẹo – lắt léo, gian trá

Hiểu một cách đơn giản thì lươn lẹo chính là sự lắt léo, giả dối và không thành thật để có thể đạt được mục đích của bản thân. Bản chất của lươn lẹo chính là biểu hiện xấu của con người. Tuy nhiên cũng có trường hợp sự lươn lẹo lại mang đến mục đích tốt.

Lươn lẹo là cách nói nhẹ nhàng hơn của từ gian xảo (gian trá và xảo quyệt). Mặc dù nó có mức độ bình thường nhưng lại rất khó lường.

Ngoài ra thì theo một số nguồn từ Internet thì từ lươn lẹo này còn được mô tả là người trước mặt thì nói những lời ngon ngọt nhưng thực chất là đang đâm chọt người khác, tìm cách ăn không nói có để có thể bòn rút được lợi ích về mình. Thậm chí họ còn sẵn sàng hãm hại người khác nếu điều đó có lợi.

Người lươn lẹo là gì?

Cũng giống như ý nghĩa cụm từ “lươn lẹo”, người lươn lẹo là người sống gian trá, chuyên nói dối. Họ luôn không thành thật với chính bản thân mình và với những người khác. Người lươn lẹo thường làm ra những chuyện nhằm dối lừa người khác để đạt được mục đích của mình.

nguoi-luon-leo-la-gi

Người lươn lẹo thường ăn không nói có

Nguồn gốc của hot trend “lươn lẹo”

Nói về bắt nguồn của hot trend “lươn lẹo” này thì phải nhắc tới câu nói trong trích đoạn của video “Chị Dậu Parody -Kỷ nguyên hắc ám” của 1977 Vlog. Đây là Vlog rất nổi tiếng và vô cùng được yêu thích. Nó đã từng xuất hiện tại khắp các mạng xã hội vì sự hài hước và duyên dáng rất riêng. 

nguon-goc-cua-luon-leo-la-gi

Trend “lươn lẹo” bắt nguồn từ 1977 Vlog

Trong video đó thì người thợ Cai đã đối đáp lại với vợ chồng chị Dậu rằng “Các múi cơ mặt đang phản bội mày. Mày đang sử dụng tần số 39 Hz để giao tiếp. Đó là những biểu hiện của sự lươn lẹo”.

Tưởng chừng đây chỉ là câu đơn thuần của những diễn viên trong phim nhưng nó đã nhanh chóng trở thành “câu cửa miệng” của cộng đồng mạng khi mà video này được chia sẻ và lan tỏa một cách rộng rãi. 

Lươn lẹo là gì trên Facebook?

Trên Facebook thì lươn lẹo cũng được dùng với nghĩa giống như trên, đó chính là sự xảo trá, gian dối, khôn vặt. Tuy nhiên, từ này lại hay được sử dụng trong việc trêu đùa bạn bè hay người quen hơn. Bởi Facebook cũng là một trang mạng xã hội giải trí và mọi người thường truy cập nền tảng này với mục đích xả stress nhẹ nhàng chứ ít khi dùng từ này để tố cáo ai đó.

Hy vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu được lươn lẹo có nghĩa là gì cũng như nguồn gốc của trend này. Để biết thêm những thông tin hữu ích khác, hãy theo dõi các bài viết mới nhất của chúng tôi nhé!

Bài viết liên quan