Những lưu ý khi lắp đặt tháp giải nhiệt cần lưu ý

13 Tháng Mười Hai, 2021 106 Nguyễn Tiến Thành

Logo sieusach

Tháp giải nhiệt là một trong những thiết bị được khá nhiều công ty, xưởng sản xuất  sử dụng với chức năng làm mát, hỗ trợ quá trình sản xuất. Dù sở hữu cách thức sử dụng tương đối đơn giản, tuy nhiên những thiết bị tháp giải nhiệt có thiết kế tương đối phức tạp.Vì vậy bạn cần hết sức chính xác trong những thao tác lắp đặt thiết bị. Bài viết dưới đây đưa đến cho bạn những lưu ý quan trọng trong quá trình lắp đặt tháp giải nhiệt.
Hướng dẫn lắp đặt tháp giải nhiệt

Thiết bị tháp giải nhiệt Tashin

Quy trình lắp đặt tháp giải nhiệt

Để đảm bảo tính chính xác cũng như khả năng hoạt động của thiết bị tháp giải nhiệt, bạn cần thực hiện đầy đủ các bước sau đây:

Dụng cụ, thao tác chuẩn bị lắp đặt

Để quá trình lắp đặt được diễn ra thuận lợi, trước khi tiến hành lắp đặt bạn cần chuẩn bị những điều sau:

  • Bản vẽ đã được phê duyệt bởi chủ đầu tư cũng như tư vấn giám sát.
  • Thiết bị, phụ kiện tháp giải nhiệt theo đúng bảng trình duyệt vật tư đã được phê duyệt
  • Mặt bằng sắp lắp đặt thiết bị
  • Dụng cụ, giàn giáo cần thiết để lắp đặt
  • Biện pháp, thiết bị bảo hộ an toàn cho thao tác lắp đặt

Sau khi đã chuẩn bị đủ những yêu cầu trên, chúng ta cùng thực hiện thao tác lắp đặt nhé!

Các bộ phận của tháp hạ nhiệt

Cấu tạo của thiết bị tháp giải nhiệt

Thao tác, quy trình lắp đặt tháp giải nhiệt

Bước 1: Chúng ta bắt đầu với hệ thống đế bồn cho tháp. Đối với những loại tháp cỡ lớn như 125RT, 250RT… bạn cần ghép các mảnh bồn với nhau bằng keo trước. Với những loại tháp cỡ nhỏ đế bồn của nó đã là một khối hoàn chỉnh nên bạn không cần thực hiện thao tác ghép bồn.

Bước 2:  Sau khi đã có cho mình bộ chân bồn hoàn chỉnh, chúng ta tiến hành lắp thanh đỡ cho tấm tản nhiệt nước và tấm tản nhiệt.

Bước 3:  Tiến hành lắp vỏ bồn cho tháp giải nhiệt. Đối với những loại tháp giải  nhiệt cỡ nhỏ bạn chỉ cần dùng vỏ ngoài sẵn có để bao lấy phần bên ngoài của tháp. Tuy nhiên với những thiết bị công suất lớn, bạn cần ghép các mảnh bồn lại với nhau. Lưu ý vặn chặt ốc vít giữa các mảnh vỏ bồn với đáy tháp để thiết bị không bị rung lắc trong quá trình làm việc.

Bước 4: Bước cuối cùng để hoàn thành thao tác là việc lắp thêm lắp lưới chắn để nước không bị bắn ra ngoài trong quá trình vận hành của máy.

Một vài lưu ý trong quá trình lắp đặt tháp giải nhiệt

Để đảm bảo khả năng vận hành cũng như hiệu quả thực hiện công việc của tháp, bạn cần lưu ý một số điều trong quá trình lắp đặt sản phẩm như sau:

Quy trình lắp đặt tháp giải nhiệt nước

Lưu ý trong quá trình lắp đặt tháp giải nhiệt

Vị trí lắp đặt tháp

Vị trí lắp đặt có ảnh hưởng tương đối lớn tới quá trình vận hành của thiết bị. Tháp giải nhiệt nên được lắp đặt tại nơi có địa hình bằng phẳng, rộng rãi với luồng không khí ổn định. Việc để tháp bị nghiêng, kênh sẽ gây tác động xấu hiệu quả làm mát cũng như tuổi thọ sử dụng sản phẩm.

Thời tiết trong quá trình lắp đặt

Chắc hẳn khá nhiều người sẽ thắc mắc “ Thời tiết ảnh hưởng gì đến thao tác lắp đặt tháp giải nhiệt?”

Việc lắp đặt tháp khi trời mưa có thể làm giảm thời gian cũng như hiệu quả dán keo gắn kết các chi tiết của tháp.  Đó là lý do bạn nên lắp đặt thiết bị tại những thời điểm trời khô ráo, nắng và không có mưa để thao tác lắp đặt được diễn ra tốt nhất.

Trên đây là một số thông tin về tháp giải nhiệt cũng như quy trình lắp đặt và những điều cần lưu ý trong quá trình lắp đặt thiết bị. Mong rằng bài viết trên đây có thể giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm thông tin cũng như trong thao tác lắp đặt sản phẩm. Nếu có nhu cầu hay thắc mắc về sản phẩm, liên hệ 0912370282 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí bạn nhé!

Danh mục: Tháp giải nhiệt

Có thể bạn quan tâm:

Bài viết liên quan