Có nên mua bán máy dò kim loại cũ hay không?

1 Tháng Mười Hai, 2021 106 Nguyễn Tiến Thành

Logo sieusach

Máy dò kim loại là thiết bị máy móc được ứng dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác nhau giúp người dùng có thể phát hiện ra kim loại trong lòng đất, trong thực phẩm, hoặc những nơi không thể nhìn thấy được. Vậy có nên mua bán máy dò kim loại cũ?

Vì để tiết kiệm chi phí mà nhiều người đã lựa chọn mua bán máy dò kim loại cũ. Tuy nhiên, nếu không có đủ kinh nghiệm thì tỉ lệ gặp rủi ro mua nhầm máy kém chất lượng, máy hỏng là rất cao. Do đó, để giúp các bạn đưa ra quyết định mua máy dò kim loại cũ phù hợp, chúng tôi xin đưa ra các thông tin trong bài viết dưới đây.

Máy dò kim loại là gì?

Máy dò kim loại là thiết bị máy móc thông minh được vận hành theo ứng dụng hiện tượng cảm ứng điện từ để có thể phát hiện ra các vật bằng kim loại thông qua độ dẫn điện. Bằng việc sử dụng  thiết bị dò kim loại  mà người dùng có thể sẽ phát hiện ra những vật dụng chứa kim loại hoặc là những loại vũ khí được làm từ  các loại hợp kim, kim loại như dao kéo, dao, súng, …. bị ẩn sâu dưới lòng đất hoặc là đã mất dạng từ nhiều năm.

Máy dò kim loại là gì?

Máy dò kim loại là gì?

Những ứng dụng của máy dò tìm kim loại trong đời sống như nào?

Việc sử dụng máy dò kim loại đa năng ngày nay có vai trò vô cùng quan trọng trong hàng loạt các lĩnh vực công nghiệp, khai thác khác nhau như khảo cổ địa chất, , tìm kho báu, tìm kiếm bom mìn dưới lòng đất, kiểm tra an ninh sân bay, tìm kim loại gây nguy hiểm trong thực phẩm….

Mặc dù có tính ứng dụng tương đối cao, thế nhưng chưa thực sự có nhiều người biết đến dòng máy dò kim loại này cũng như công dụng thực sự của nó mang lại. Là dòng máy dò tìm kim loại đặc thù của địa chất, thiết bị này có thể được sử dụng trong rất nhiều trường hợp. Trong đó, có thể kể đến với một vài các ứng dụng cơ bản nhất như:

+ Trong lĩnh vực an ninh sân bay thì việc sử dụng các dòng máy dò kim loại là rất cần thiết sẽ giúp phát hiện ra những vật dụng và các vũ khí nguy hiểm mà bọn tội phạm thường mang theo. Cũng từ đó mà giúp bảo vệ an toàn cho hành khách và những người xung quanh trên mỗi chuyến bay.

Những ứng dụng của máy dò tìm kim loại trong đời sống như nào?

Những ứng dụng của máy dò tìm kim loại trong đời sống như nào?

+ Trong ngành xây dựng các dòng máy dò kim loại đa năng sẽ thực hiện việc xác định các thanh gia cố trong công trình. Hơn nữa, khi cần tìm kiếm vị trí của các vật kim loại dưới mặt đất, hoặc dùng để kiểm tra cốt thép trong bê tông được chôn kín trong các bức tường nhà thì dòng máy này cũng có thể được thực hiện tốt.

+ Đặc biệt, trong ngành dệt may hoặc đối với ngành chế biến thực phẩm các dòng máy dò kim loại cầm tay thường được biết đến với các chức năng phát hiện để kiểm tra các vật thể kim loại sẽ thường bị trộn lẫn vào trong quá trình sản xuất hay trong nguyên liệu. Máy dò kim loại cho phép người dùng có thể rà soát mà không tiếp xúc và không phá hỏng sản phẩm nào một cách dễ dàng và nhanh chóng.

+ Cuối cùng là những ứng dụng của máy dò kim loại ở trong ngành khảo cổ học sẽ giúp người dùng  cũng có thể phát hiện những di tích lịch sử, tìm kiếm mỏ kim loại, vàng, sắt,  bạc và các kim loại quý hiếm khác và đặc biệt  là có thể xác định chính xác niên đại của tiền xu chuyên dụng phục vụ cho mục đích tiêu dùng.

Có nên mua máy dò kim loại cũ không?

Nếu như khả năng tài chính có hạn bạn có thể cân nhắc chọn mua các sản phẩm máy dò kim loại đã qua sử dụng. Tuy nhiên, việc sở hữu một sản phẩm đã qua sử dụng, sản phẩm cũ hay những sản phẩm thanh lý luôn mang trong mình cả  các ưu và nhược điểm, cụ thể như sau:

Máy tìm kim loại có nhiều tính năng thông minh

Máy tìm kim loại có nhiều tính năng thông minh

Ưu điểm khi mua máy dò kim loại cũ

+ Giá thành rẻ chính là một trong những ưu điểm lớn nhất khi bạn đang muốn sở hữu một sản phẩm máy dò kim loại dưới lòng đất cũ.

+ Với khả năng tài chính có hạn nhưng vẫn có thể sở hữu được những chiếc máy dò công nghiệp đến từ thương hiệu tốt.

+ Vì đây là dòng máy chuyên dụng nên nhiều model còn khá mới, bởi thực tế không phải ngày nào bạn cũng mang máy ra sử dụng được.

+ Nếu bạn mua hàng tại những đơn vị uy tín, sản phẩm đã qua kiểm định chất lượng nghiêm ngặt đảm bảo khả năng làm việc tốt, ít bị hư hỏng giúp người dùng có thể tiết kiệm được nhiều khoản chi phí.

Nhược điểm của máy dò kim loại thanh lý

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật thì các sản phẩm máy dò kim loại cũ đã qua sử dụng cũng có một số nhược điểm đáng ngại như sau:

Nhược điểm của máy dò kim loại thanh lý

Nhược điểm của máy dò kim loại thanh lý

+ Sau một thời gian sử dụng máy sẽ bị xuống cấp, hiệu quả làm việc chắc chắn không được cao như máy mới.

+ Máy cũ các linh kiện đã hoạt động kém nên thời gian dò tìm kim loại sẽ lâu hơn.

+ Độ chính xác khi thực hiện công việc không được đảm bảo.

+ Máy dò kim loại ở dưới lòng đất cũ dễ hỏng do người mua không may chọn nhầm sản phẩm đã quá cũ, hết hạn thời gian sử dụng.

+ Tốn kém thêm nhiều chi phí cho quá trình sửa chữa.

Lời khuyên dành cho khách hàng khi mua máy dò kim loại

Tốt nhất, nếu không bị ràng buộc bởi điều kiện khả năng  tài chính thì bạn hãy mua một sản phẩm mới là tốt hơn và ngược lại nếu điều kiện không cho phép thì một chiếc máy dò kim loại cũ thì đây cũng có thể là một lựa chọn phù hợp với bạn.

Lời khuyên cho bạn khi mua máy dò kim loại

Lời khuyên cho bạn khi mua máy dò kim loại

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ bán máy dò kim loại đa năng cũ uy tín và không uy tín. Vì vậy, trước khi quyết định chọn mua máy dò kim loại cũ, mới thì bạn cần phải tìm ra những hội nhóm uy tín, có thương hiệu giúp lựa chọn chiếc máy tốt nhất.

Ngoài ra, việc thuê máy dò kim loại nói chung hay các loại máy dò tìm kim loại dưới lòng đất và dưới nước nói riêng cũng được coi như là một lựa chọn hợp lý. Vì tần suất sử dụng máy dò kim loại này của bạn không lớn, nên việc thuê máy sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Với những chia sẻ trên đây, chúng tôi hy vọng đã giúp các bạn nắm được những thông tin cần thiết về máy dò kim loại cũ. Khách hàng có nhu cầu cần được hỗ trợ tư vấn, đặt mua sản phẩm, xin vui lòng liên hệ bằng cách để lại bình luận trong bài viết dưới đây để được hỗ trợ nhanh nhất.

Bài viết liên quan