Ngựa ngựa là gì trên Facebook? Tiktok?

19 Tháng Một, 2024 106 Tuyentb

Có thể bạn đã bắt gặp thuật ngữ “ngựa ngựa” trên Facebook, Tiktok trong các bình luận trên các mạng xã hội này. Thế nhưng có bao giờ bạn tự hỏi ngựa ngựa là gì trên Facebook, Tiktok không? Ngựa ngựa tiếng lóng nghĩa là gì? Cùng đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi trên trong bài viết này nhé!

Ngựa ngựa là gì?

Ngựa ngựa là một từ lóng dùng để ám chỉ những cô gái chảnh, điệu, thường hay trau chuốt hình thức một cách phô trương, lòe loẹt. Đặc biệt người miền Nam rất hay sử dụng từ này và khi nói người ta thường kéo dài từ ngựa nhằm nhấn mạnh và thể hiện cảm xúc.

Ngựa ngựa là từ lóng để chỉ những cô nàng chảnh chọe, lòe loẹt, phô trương

Ngựa ngựa là từ lóng để chỉ những cô nàng chảnh chọe, lòe loẹt, phô trương

Ngựa ngựa nghĩa là gì trên Facebook, Tiktok?

Ngựa ngựa trên Facebook, Tiktok thường được dùng để chỉ sự châm chọc, gây khó chịu cho người nào đó. Đặc biệt trên Facebook, Tiktok thuật ngữ này thường được sử dụng trong các cuộc trò chuyện trên mạng xã hội.  Từ “ngựa” trong tiếng Việt thường dùng để nói về con vật cứng đầu, khó điều khiển, hay làm phiền người khác. Từ đó, ngựa ngựa được hiểu đó là những hành động, lời nói gây khó chịu, làm phiền cho người khác.

Ngựa ngựa trên Facebook, Tiktok

Ngựa ngựa trên Facebook, Tiktok

Ví dụ:

  • Khi ai đó đăng một chủ đề nào đó mà bạn không đồng ý về quan điểm đó thì bạn có thể bình luận “Ngựa ngựa ch.é.m gió đó” để diễn đạt quan điểm của mình.
  • Khi bạn muốn giễu cợt, châm biếm chủ đề nào đó thì bạn có thể sử dụng từ “ngựa ngựa” để bình luận, tạo hiệu ứng hài hước.

Tuy nhiên, lưu ý khi sử dụng từ ngựa ngựa cũng có thể sẽ gây xúc phạm đến người khác. Do vậy, nên suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra bất cứ bình luận nào để tránh gây hiểu lầm hoặc những tranh cãi không cần thiết trên mạng xã hội.

Vì sao ngựa ngựa lại được sử dụng phổ biến trên Facebook?

Nguyên nhân từ văn hóa Internet

Sử dụng thuật ngữ ngựa ngựa trên Facebook bởi văn hóa Internet trên mạng xã hội là nơi có thể tự do, thoải mái giao tiếp. Người dùng mạng xã hội hay có xu hướng sử dụng các ngôn ngữ ngắn gọn, tự do và không bị ràng buộc bởi các quy tắc chặt chẽ như giao tiếp trực tiếp.

Thuật ngữ ngựa ngựa được sử dụng để tạo ra hiệu ứng châm biếm, giễu cợt, đôi khi là để giải tỏa những căng thẳng trong giao tiếp khi hoạt động trên các ứng dụng mạng xã hội này.

Một số lợi ích và hạn chế khi sử dụng ngựa ngựa trên Facebook

Việc sử dụng thuật ngữ “ngựa ngựa” trên Fb mang đến những lợi ích và hạn chế riêng. Trong đó, một số lợi ích đó là tạo ra hiệu ứng hài hước, châm biếm để nhằm giải trí, giải tỏa sự căng thẳng trong giao tiếp trên mạng xã hội.

Sử dụng ngựa ngựa có thể khiến người khác hiểu lầm

Sử dụng ngựa ngựa có thể khiến người khác hiểu lầm

Tuy nhiên, mặt hạn chế của việc sử dụng ngựa ngựa cũng có thể khiến người khác hiểu lầm, gây xúc phạm. Từ đó, dẫn đến những hậu quả không mong muốn như bị report, bị khóa tài khoản do vi phạm chính sách. Vì vậy, sử dụng thuật ngữ này cần phải cân nhắc kỹ lưỡng, tránh lạm dụng gây ra những hậu quả không mong muốn.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết trên đây về ngựa ngựa là gì trên Facebook, Tiktok đã giúp bạn có thể hiểu và sử dụng nó một cách hợp lý. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào, hãy để lại comment bên dưới bài  viết, chúng tôi sẽ hồi đáp nhanh chóng.

Xem thêm:

Bài viết liên quan