Simp lỏ là gì? Simp là nghĩa gì trong Anime? Facebook?

12 Tháng Mười Một, 2023 106 Tuyentb

Simp lỏ là gì? Sim là gì trong Anime, Facebook? Hãy cùng tìm hiểu những giải đáp cho câu hỏi trên trong bài viết dưới đây của sieusach.info nhé!

Simp lỏ là gì?

Để hiểu rõ nghĩa của từ simp lỏ là gì chúng ta sẽ đi tìm hiểu nghĩa của từng từ cụ thể:

Simp là gì? Simp là viết tắt của từ gì?

Simp là từ viết tắt của từ tiếng Anh “Sucker Idolizing Mediocre Pussy”, tạm dịch là “người hay mê gái”. Thuật ngữ này được dùng để miêu tả một người (thường là nam giới) khi thể hiện tình cảm quá mức, thậm chí là mù quáng đối với người mà họ theo đuổi.

Simp là từ lóng để nói về những chàng trai lụy tình

Simp là từ lóng để nói về những chàng trai lụy tình

Lỏ là gì?

Lỏ là một từ dùng để biểu thị cảm xúc sửng sốt, ngỡ ngàng trước hành động của ai đó khi họ làm với mình hoặc khiến bản thân mình cảm thấy ghê sợ.

Bên cạnh đó, lỏ còn được viết là lỏd hay lord có nghĩa là chúa tể. Từ “lỏ” được xuất phát từ một tình huống mắc cỡ của streamer nổi tiếng Độ Mixi. Trong một buổi phát sóng trực tiếp khi đang chơi game, Độ Mixi đã kể lại chuyện anh vô tình đọc được một email đến từ tài khoản “Day Kay,” trong đó nội dung của dòng email này như sau:

“Chào mày!

Tao là hacker lỏ.”

Đúng ra từ “hacker lỏ” được viết sai từ ban đầu là “lord” – có nghĩa là chúa tể của các hacker. Độ Mixi đã cười đùa và chia sẻ về lỗi chính tả trong email này, khiến cho các người hâm mộ của anh đã không thể nhịn cười. Và từ đó, lỏ cũng được nhiều bạn trẻ thường xuyên sử dụng với ý nghĩa là trêu đùa, tếu táo.

Như vậy simp lỏ là một từ lóng được dùng để ám chỉ, chế giễu một cách hài hước về một người nào đó (thường là nam giới) thể hiện sự quan tâm, si mê của mình với người khác một cách thái quá, đôi khi là mù quá trong chuyện tình cảm.

Xem thêm:

Simp là gì trong Anime?

Trong anime, simp có nghĩa gần như không thay đổi, vẫn được sử dụng để chỉ hành vi quan tâm, si mê quá mức hoặc lụy tình. Cụ thể trong anime các nhân vật nam sẽ thường yêu những nhân vật nữ một cách mù quáng.

Simp trong Anime có nghĩa tương tự như simp

Simp trong Anime có nghĩa tương tự như simp

Simp nghĩa là gì trên Facebook?

Trên Facebook, simp được sử dụng như một từ viết tắt của từ  “simpleton” hoặc “simplistic” được dùng để miêu tả những người dễ dãi, dễ bị lừa dối trong các mối quan hệ với người khác hoặc với người nào đó mang nghĩa trêu chọc là chủ yếu.

Tuy vậy, theo các chuyên gia tâm lý bạn không nên tùy tiện gọi một người nào đó là “simp”, bởi điều này sẽ khiến cho họ cảm thấy tự ti trong cuộc sống.

Một số thuật ngữ đi kèm với simp khác

Simp chúa là gì?

Simp chúa là một khái niệm đã được việt hóa của từ simp lord nghĩa là chúa tể simp. Đây là một từ nâng cấp hơn từ simp và được xem là hình thức cao nhất của simp. Simp chúa cũng như simp lỏ mà ta đã tìm hiểu ở trên để chỉ cấp độ si mê hay mù quáng gấp nhiều lần của một người.

Simp chúa là từ Việt hóa của simp lỏ

Simp chúa là từ Việt hóa của simp lỏ

Dumb Simp

“Dump” là một từ lóng mang ý nghĩa khá nặng nề được dùng đi kèm với simp để chỉ những anh chàng dại gái, ham mê quá mức đối với các cô gái và được cho đó là điều cực kỳ ngu xuẩn.

Simp Nation

Nation là từ tiếng Anh để chỉ quốc gia nên từ simp nation có nghĩa là quốc gia của simp. Cộng đồng này có một đặc điểm chung là “dại gái” nghĩa là tuân theo những mệnh lệnh của các cô gái mình thích một cách bất chất, thậm chí có thể sẵn sàng cắt đứt nhiều mối quan hệ vì cô gái đó.

Trên thực tế, trào lưu này đã bùng lên vào giữa tháng 12 năm 2019 và đã phần nào biến hóa làm giảm bớt đi sự nặng nề của từ simp. Nó để chỉ những anh chàng tốt bụng, luôn tận tâm muốn bảo vệ người con gái mình yêu nhưng lại không được đáp trả tình cảm.

Các simp memes nổi tiếng được nhiều người yêu thích

Một số simp memes nổi tiếng được nhiều người yêu thích sử dụng như:

Simp meme được yêu thích

Simp meme được yêu thích

Hình ảnh simp meme

Hình ảnh simp meme

Ảnh simp meme

Ảnh simp meme

Ảnh simp memes

Ảnh simp memes

Ảnh simp meme hài hước

Ảnh simp meme hài hước

Qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, mong rằng có thể giải đáp cho bạn câu hỏi về simp lỏ là gì, simp là gì trong Anime, Facebook và một số thuật ngữ khác. Đừng quên đón đọc những bài viết thú vị và bổ ích khác tại sieusach.info nhé.

Bài viết liên quan