Oan gia trái chủ là gì? Cách hóa giải oan gia trái chủ tại nhà

17 Tháng Tám, 2023 106 Tuyentb

Oan gia trái chủ là vấn đề được rất nhiều người quan tâm trên các trang mạng xã hội hiện nay. Vậy oan gia trái chủ là gì? Cách hóa giải oan gia trái chủ tại nhà như nào?. Hãy cùng sieusach.info tìm hiểu chi tiết về vấn đề này qua thông tin trong bài viết nhé.

Oan gia trái chủ là gì?

Kiếp trước, nếu các bạn làm những việc xấu hay sát hại sinh mạng của một người hoặc động vật nào đó khiến họ oán hận quá nặng, chưa bước vào kiếp luân hồi và quẩn quanh đâu đó. Khi đủ duyên với, họ sẽ trở về và báo thù khiến cho bạn bị đau khổ, gặp những chuyện trái ý. Đó được gọi là oan gia trái chủ.

Oan gia trái chủ là những oan hồn trở về để báo thù người đã khiến họ đau khổ

Oan gia trái chủ là những oan hồn trở về để báo thù người đã khiến họ đau khổ

Nhà Phật có dạy rằng, trong gia đình cha mẹ, con cái, vợ chồng,… có thể sống chung cùng một mái nhà là có duyên rất lớn ở kiếp trước. Con cháu được đầu thai vào gia đình với 2 mục đích như sau:

  • Một là báo ơn: Vì tiền kiếp chúng ta đã gặp nhau, nhưng không nhất thiết là quan hệ gia đình như cha mẹ, con cháu,… . Có thể đó là những mối duyên mà chúng ta đã từng cứu giúp, yêu thương hay một lời thề nguyện nào đó nên đầu thai vào nhà để trả lại ơn nghĩa đó. Thường những đứa trẻ này khi lớn lên sẽ rất ngoan và hiếu thảo.
  • Hai là báo oán: Ngược lại với tình huống bên trên, những đứa trẻ này quay lại vì oán giận trước kia chúng ta đã từng hại nó. Những đứa trẻ này thường rất ngỗ nghịch, phá nát nhà cửa. Nếu biết đến đạo lý này các bạn không nên oán trách, hãy sám hối và khuyên bảo tận tình để sự việc kết thúc theo hướng tốt đẹp.

Dấu hiệu nhận biết oan gia trái chủ

Sau khi tìm hiểu rõ khái niệm oan gia trái chủ là gì ở bên trên, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những dấu hiệu nhận biết oan gia trái chủ ở bên dưới đây.

Gặp xui xẻo bất ngờ

Dấu hiệu cho thấy oan gia trái chủ mà chúng ta dễ nhận biết nhất, đó chính là thường hay xảy đến những sự việc vô cùng kỳ lạ trong cuộc sống. Có thể là vô tình vướng vào rắc rối, bị thương, bị tai nạn hoặc hỏng hỏng đồ đạc mà không lý giải được.

Người bị oan gia trái chủ thường xuyên gặp phải chuyện xui rủi không đáng có

Người bị oan gia trái chủ thường xuyên gặp phải chuyện xui rủi không đáng có

Tâm tính đảo điên

Những người bị vướng vào phiền nhiễu do oan gia trái chủ thường có sự thay đổi về tâm tính, lúc nào cũng dễ trở nên cực đoan, tiêu cực. Tinh thần của họ thường xuyên có dấu hiệu bất ổn, buồn bực hiện rõ ở trên khuôn mặt, lâu dần sẽ khiến họ tiêu cực và phá hỏng đi cuộc đời của chính mình.

Phúc báo cạn kiệt

Phúc báo hao tổn, cạn kiệt cũng là dấu hiệu cho thấy các bạn đang bị oan gia trái chủ theo phá. Thường xuyên gặp phải những chuyện xui xẻo, dù bản thân có chăm chỉ đến đâu cũng không được mọi người đánh giá cao. Một khi đã cạn kiệt phúc báo thì công sức tích phúc trước đó sẽ coi như vô nghĩa, thậm chí còn phải chịu ác nghiệp nặng nề.

Phúc báo của một người chính là quả báo tốt đẹp, xuất phát từ những hành vi lương thiện ở trong quá khứ. Phúc báo thường dành cho những người sống thiện đức, bởi nếu không nhận được phúc báo ngay bây giờ thì có thể sẽ nhận vào kiếp sau hoặc được hồi hướng cho con cháu. Bởi thế nên dù có ở trong hoàn cảnh nào thì các bạn cũng nhất định phải sống thiện lương, nhân ái.

Thiện duyên tự đoạn

Vốn dĩ trong cuộc sống này đều do nhân duyên thúc đẩy mà sản sinh và phát triển. Điều này có nghĩa là dù có ở xa ngàn dặm thì cũng sẽ gặp nhau, vô duyên thì dù có đứng ngay trước mặt cũng chẳng hề quen biết.

Việc kết thiện duyên là điều hết sức quan trọng, bởi một người bình thường khó mà tránh khỏi được những lúc thất ý. Nhưng nếu các bạn thường xuyên biết kết thiện duyên thì sẽ gặp được may mắn.

Người bị oan gia trái chủ sẽ thấy bạn bè ngày càng xa cách với mình

Người bị oan gia trái chủ sẽ thấy bạn bè ngày càng xa cách với mình

Sống ở trên đời chúng ta nên lựa chọn cho mình một người thầy tốt, kết giao với những bạn bè tốt. Đây chính là thiện duyên của con người. Nếu như bỗng nhiên vào một ngày, các bạn thấy những người xung quanh bắt đầu rời xa mình thì điều đó cho thấy thiện duyên của các bạn đang bị đứt đoạn.

Cách hóa giải oan gia trái chủ tại nhà

Qua những thông tin bên trên, chắc chắn các bạn đã hiểu rõ oan gia trái chủ là gì rồi. Vậy làm sao để hóa giải oan gia trái chủ? Hãy cùng tham khảo những cách ở bên dưới đây nhé.

Sám hối oan gia trái chủ

Nếu bản thân phạm phải sai lầm, các bạn hãy thật tâm sám hối, cố gắng sửa sai và không lặp lại những điều sai lầm khác nữa. Như vậy mới có thể giảm bớt được nghiệp duyên về sau này. Còn ngược lại nếu cứ làm sai trái mà không biết hối cải, quay đầu thì tội nghiệp sẽ càng nặng hơn, lúc đó bản thân sẽ phải trả nhiều cái giá đắt hơn.

Thành tâm sám hối, cố gắng sửa sai để giảm bớt nghiệp duyên về sau này

Thành tâm sám hối, cố gắng sửa sai để giảm bớt để giảm bớt nghiệp duyên về sau này

Chỉ có sám hối và bù đắp lỗi lầm bằng cách hành thiện, hồi hướng công đức cho những người mà mình nợ cho đến khi họ chịu buông tha thì bản thân mới được giải thoát. Khi gặp phải oan gia trái chủ, thường chúng ta sẽ phải tổ chức Nghi thức sám hối – Cầu siêu cho oan gia trái chủ.

Đã có rất nhiều người khỏi bệnh nhanh chóng sau khi thực hiện sám hối với những oan gia đó. Đơn giản vì bệnh của người đó là do sự oán giận của oan gia tạo thành. Thậm chí còn có người gặp nhiều rắc rối và vận xui rất lớn, khi sám hối, hành thiện thật tâm thì mọi điều cũng được tan biến.

Hồi hướng công đức cho oan gia trái chủ

Tích cực làm việc thiện như đi giúp đỡ những người khổ cực, nghèo khó, hồi hướng Phật pháp để cho tâm thanh tịnh, cầu mong những điều tốt đẹp đến với mình và mọi người. Làm việc thiện với mục đích là tích công đức cho những oan gia của bản thân để cho họ có thể chuyển kiếp luân hồi tốt đẹp. 

Hồi hướng công đức để hoá giải oan gia trái chủ

Hồi hướng công đức để hoá giải oan gia trái chủ

Kể cả khi không còn oan gia trái chủ đeo bám, các bạn cũng nên làm việc thiện để tích công đức cho mình sau này. Chỉ có lòng sám hối và làm việc thiện đức từ tâm thì mới có thể hóa giải được những oan nghiệp, tội lỗi của bản thân từ những kiếp trước cho đến kiếp này.

Khai thị và hộ niệm người vào lúc lâm chung

Oan gia trái chủ còn có một khía cạnh khác nữa, do những oán nghiệp như bản thân đã từng sát sinh và hại người. Đến khi lâm chung, thập tử nhất sinh thì những oan hồn chưa siêu thoát ấy mới quay về để đòi nợ. Thực tế cho thấy những người gây ra ít oán niệm sẽ ra đi nhẹ nhàng giống như một giấc ngủ, thân hình mềm mại và da thịt vẫn đỏ tươi.

Những người không bị oan gia trái chủ khi mất sẽ rất thanh thản

Những người không bị oan gia trái chủ khi mất sẽ rất thanh thản

Ngược lại, những người có nhiều oan gia thì khi chết nét mặt sẽ rất khủng khiếp hoặc trước khi chết sẽ kêu lên như tiếng của súc vật. Hoặc có người còn nằm bệnh trên giường, sinh hoạt đời sống thực vật, muốn chết cũng không được muốn sống cũng không xong. Tình trạng này có thể phải kéo dài vài năm, làm khổ bản thân và con cháu xung quanh. 

Thường những bệnh này thì y học sẽ rất khó chữa hết. Do vậy, cần phải niệm kinh sám hối, giải nghiệp để cho người bệnh ra đi thanh thản, bệnh tật nhẹ nhàng hơn. Hãy làm nhiều việc thiện, hồi hướng Phật pháp, không nên gieo thêm suy nghĩ và hành động xấu xa.

Hy vọng bài viết mang đến những thông tin hữu ích để các bạn hiểu rõ oan gia trái chủ là gì? Biểu hiện của oan gia trái chủ như nào? Cách hóa giải oan gia trái chủ tại nhà hiệu quả. Nếu các bạn còn vấn đề gì thắc mắc về nội dung trong bài viết, hãy bình luận bên dưới để được chúng tôi giải đáp chi tiết. 

Xem thêm:

Bài viết liên quan