Những phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất dành cho máy tính

14 Tháng Mười Hai, 2021 106 Nguyễn Tiến Thành

Logo sieusach

Xu hướng công nghệ đang thịnh hành hiện nay để lưu giữ lại những thước phim quan trọng hay phục vụ công việc đó là quay video. Hiện nay, đại đa số chúng ta đều có thể quay video bằng những máy móc như điện thoại, máy ảnh, camera… 

Tuy vậy, nhu cầu của nhiều người muốn chất lượng hình ảnh được tốt, các clip chuyên nghiệp thì người ta bắt đầu chú ý hơn vào những mềm chỉnh sửa video nhằm cải thiện chất lượng hình ảnh, âm thanh hay tạo ra những hiệu ứng thu hút, độc đáo, bắt mắt. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu một số phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp, miễn phí tốt nhất cho máy tính.

Phần mềm HitFilm Express

HitFilm Express – phần mềm chỉnh sửa video thông dụng

HitFilm Express – phần mềm chỉnh sửa video thông dụng

Hiện tại, trên hệ thống trang chính luôn nhấn mạnh rằng HitFilm Express là  “phần mềm VFX chỉnh sửa video được sử dụng miễn phí mạnh mẽ nhất cho đến nay”. Khi sử dụng phần mềm, ngoài việc cung cấp những giao diện hấp dẫn để chỉnh sửa video thì hiệu ứng hình ảnh theo mặc định và các hướng dẫn sử dụng phần mềm được cung cấp bằng video hoàn toàn miễn phí.

Những tính năng hiện đại của phần mềm chắc chắn sẽ không làm người dùng thất vọng. Trong hệ thống phần mềm có rất nhiều hình ảnh, “chất liệu” đẹp để người dùng có thể tùy lựa chọn và trải nghiệm trực tiếp trên hệ thống trang web của nó. 

Trong HitFilm Express 2017 khi chưa được nâng cấp thì VFX là một trong những tính năng mới bao gồm chỉnh màu sắc hình ảnh và cắt ghép clip. Tuy nhiên, tùy thuộc theo nhu cầu sử dụng mà HitFilm Express liên tục cập nhật nhằm mang những tính năng mới nhất tới người dùng.

Phần mềm chỉnh sửa video Blender

Phần mềm chỉnh sửa video blender crack

Phần mềm chỉnh sửa video blender crack

Không giống như phần mềm chỉnh sửa video khác mà Blender là phầm mềm chỉnh sửa video được thiết kế 3D chứ không phải là 2D thông thường. Tuy nhiên, giao diện của Blender không phải phần mềm chỉnh sửa điển hình mà khá phức tạp. Người dùng phổ thông thường ít tìm kiếm để sử dụng. 

Ngược lại, phần mềm Blender là luôn là sự chọn lựa cho nhiều người chuyên thiết kế hình ảnh 3D hay người làm đồ họa 3D. Phần mềm này giúp bạn có những video sáng tạo độc đáo, bởi những hiệu ứng về ánh sáng, đổ bóng, chủ thể và đổi tông màu… tiện dụng. 

Phần mềm Shotcut

Đối với những người chỉnh video nghiệp dư, những người chỉnh sửa những clip ngắn thì phần mềm chỉnh sửa video Shotcut luôn là sự lựa chọn hoàn hảo. Nếu bạn không có nhu cầu chỉnh sửa một clip hấp dẫn, đẹp mắt với những hiệu ứng lung linh. Bạn chỉ cần thực hiện các thao tác chỉnh sửa dễ dàng trên ứng dụng phần mềm như kéo, thả clip và chỉnh sửa bằng cách cắt, thêm hiệu ứng chuyển cảnh đơn giản.

Nhưng phầm mềm chỉnh sửa video giúp bạn tăng tính sáng tạo

Tính năng chỉnh sửa video đa dạng giúp bạn tự do sáng tạo

Shotcut không yêu cầu trình sửa video của người chuyên nghiệp mà thay vào đó là những clip ngắn với các hiệu ứng chuyển cảnh chính xác. Hơn nữa, dung lượng của phần mềm rất nhẹ. Bạn không cần phải chuẩn bị những loại máy tính có cấu hình cao để tải và sử dụng phần mềm này.

Phần mềm DaVinci Resolve

Phần mềm DaVinci Resolve cung cấp cho người dùng những tùy chỉnh all-in-one độc đáo. Bởi điểm mạnh của phần mềm đó là độ phân giải đầu ra của phần mềm có thể lên tới QHD và Full HD. Những tính năng đánh bóng. Cùng với các tính năng từ tạo studio, thêm những hiệu ứng bắt mắt là người dùng có thể hoàn thiện video hoàn hảo để xuất ra video mới.

Phần mềm Lightworks

Mặc dù, phần mềm Lightworks được ra mắt từ năm 1989 nhưng vẫn là một trong những lựa chọn tốt nhất đến thời điểm hiện nay. Phần mềm video giúp chỉnh sửa toàn diện và hoàn toàn miễn phí.

Phần mềm Lightworks đến ngày nay vẫn được lựa chọn nhiều

Phần mềm Lightworks đến ngày nay vẫn được lựa chọn nhiều

Lý do mà Lightworks có thể tồn tại và được sử dụng lâu đến như vậy là vì phần mềm này mang đến nhiều tính năng và công cụ chỉnh sửa đề cao tính chuyên nghiệp. Người sử dụng có thể tự do sáng tạo để chỉnh sửa ra những video có chất lượng, mang tính sáng tạo. Tuy nhiên, nhược điểm của phần mềm chỉnh sửa video này đó là khá rắc rối đối với những người mới bắt đầu làm quen chỉnh sửa video.

Phần mềm Avidemux

Tương tự như phần mềm Shotcut ở trên, nhiều người dùng sử dụng phần mềm chỉnh sửa video nổi tiếng vì có giao diện thân thiện và dễ dàng sử dụng. Khác với phần mềm Lightworks thì Avidemux có ưu điểm là dễ sử dụng cho người mới làm quen.

Phần mềm Avidemux có những tính năng hiện đại như cắt video, xuất video định dạng với chất lượng như mong muốn. Đồng thời, các công cụ của phần mềm lồng file phụ đề video vào một cách dễ dàng. 

Qua bài viết trên là 6 phần mềm chỉnh sửa video miễn phí trên máy tính đang được nhiều người dùng sử dụng. Dù bạn mới đang “tập tành” hay đã thành thục chỉnh sửa video thì cũng cần có những phần mềm chỉnh sửa chuyên nghiệp để mang lại những hiệu ứng, chất lượng hình ảnh đẹp nhất. Bảo vệ thành quả của bạn bằng việc sử dụng bộ lưu điện gia đình sẽ giúp bạn tránh được những sự cố không mong muốn.

Bài viết liên quan