Phong lưu là gì? Biểu hiện, tính cách người đàn ông phong lưu

2 Tháng Tám, 2023 106 Tuyentb

Phong lưu là gì? Thế nào là người đàn ông phong lưu? Những biểu hiện nào thể hiện tướng người phong lưu?. Cùng sieusach.info tìm hiểu rõ hơn qua nội dung bài viết dưới đây.

Phong lưu là gì?

Rất khó có thể định nghĩa phong lưu là gì, nhưng có một số cách hiểu thông thường như sau:

  • Phong lưu là cử chỉ, dáng vẻ, tác phong nho nhã, lịch sự. Ví dụ: Đó là con người phong lưu.
Phong lưu là dáng vẻ, tác phong nho nhã

Phong lưu là dáng vẻ, tác phong nho nhã

  • Phong lưu được hiểu là đời sống vật chất khá giả, cuộc sống dễ chịu. Khi được hiểu theo nghĩa này thì phong lưu đồng nghĩa với từ sung túc, giàu có. Ví dụ: Họ có cuộc sống phong lưu nhiều người mơ ước.
  • Phong lưu để chỉ thái độ nhàn nhã, có các thú vui, thú tiêu khiển phong lưu để giết thời gian. Ví dụ: Mặc dù điều kiện gia đình không còn được như trước nhưng họ vẫn giữ thói quen phong lưu như vậy.

Bên cạnh đó theo cuốn từ điển của Tầm nguyên, phong lưu là gì được cắt nghĩa như sau:

  • Phong: gió
  • Lưu: nước chảy, dòng chảy

Phong lưu khi ghép lại dùng để chỉ những kẻ có tri thức, thái độ thanh nhã, cử chỉ quy củ, đài các. 

Người đàn ông phong lưu là gì?

Sau khi đã tìm hiểu về phong lưu là gì thì ở đây có thể hiểu người đàn ông phong lưu là người có dáng vẻ, cử chỉ, tác phong trang nhã, lịch sự. 

Từ thời nhà Tấn, phong trào sống phong lưu nổi bật với phong cách sống của những người tài hoa, có trí tuệ. Họ là người lãng mạn, có thiên hướng sống về tình hơn về lý, sống theo cảm hứng để thưởng thức cuộc sống. 

Người đàn ông phong lưu là người đào hoa, đa tình

Người đàn ông phong lưu là người đào hoa, đa tình

Tuy nhiên, hiện nay đa phần mọi người thường sử dụng từ người đàn ông phong lưu với phần ý nghĩa tiêu cực hơn. Người đàn ông phong lưu thường để chỉ những người đào hoa, đa tình, là người có tình cảm cùng lúc với nhiều cô gái. Họ cũng là người dễ nảy sinh tình cảm, dễ xao động trước những người khác phái.

Biểu hiện của người đàn ông phong lưu

Người đàn ông phong lưu là người rất nhạy cảm, hào phóng, khá yếu đuối trong chuyện tình cảm. Dưới đây là một số biểu hiện của người đàn ông phong lưu mà bạn có thể tham khảo:

Đi đến đâu, “sét đánh” đến đó

Họ dễ cảm nắng, mới chỉ quen nhau chưa đầy 1 tuần, chưa nắm rõ những điều cơ bản của đối phương mà đã tỏ tình. Và để biện giải cho điều này là “có lẽ là tình yêu sét đánh”.

Trên đời này có thể tồn tại loại tình yêu nhanh như chớp đó. Nhưng tất cả chưa đủ để đảm bảo mối quan hệ sẽ trở nên lâu bền. Tình yêu sét đánh sẽ giống như cơn mưa rào, nhanh đến thì cũng nhanh đi.

Dễ bắt chuyện với các cô gái

Những anh chàng phong lưu thường không gặp khó khăn khi bắt chuyện với con gái. Thậm chí họ còn tạo cho đối phương có suy nghĩ dường như 2 người đã quen nhau đâu đó, có thể là từ…kiếp trước.

Biết cách bắt chuyện làm quen với các cô gái dễ dàng

Biết cách bắt chuyện làm quen với các cô gái dễ dàng

Đưa ra những lời đánh giá phụ nữ rất chuẩn và nhanh

Họ có khả năng nhìn nhận thái độ, tính cách của một cô gái rất dễ dàng, không mất quá nhiều thời gian. Chỉ cần một vài cử chỉ nhỏ, một số biểu hiện của đối phương là họ đã có thể nắm được những cái hay ho của họ. Đây cũng chính là lý do vì sao người đàn ông phong lưu thường rất dễ sa đà vào chuyện tình cảm với các cô gái.

Thích kết bạn với hotgirl

Người phong lưu luôn thích kết rất nhiều bạn, đặc biệt là kết bạn với nhiều hot girl trên các trang mạng xã hội. Nếu bạn xem list bạn bè trên tài khoản Facebook của họ sẽ thấy có rất nhiều người xinh, da trắng, dáng hình chữ S.

Hơn nữa, những anh chàng phong lưu sử dụng rất nhiều tài khoản mạng xã hội. Bởi tâm lý chung của họ là sợ các cô nàng anh ta đang tán phát hiện anh ta tán những người khác. Vì vậy, những anh chàng này thường có nhiều tài khoản mạng xã hội khác nhau để tiện đường tán tỉnh nhiều cô.

Biết cách chăm chút bản thân

Biểu hiện của người đàn ông phong tình đó chính là cách ăn mặc, ngoại hình của anh ta. Họ không bao giờ ra ngoài nếu cảm thấy mình chưa thật sự “đẹp”. Một chiếc áo sơ mi nhàu, sờn màu, hay áo phông cũ sẽ không bao giờ được khoác lên người anh ta. Thậm chí, đôi giày của anh ta cũng phải là đôi giày đen bóng, có thể soi gương được. 

Đàn ông phong lưu luôn rất chăm chút cho bản thân

Đàn ông phong lưu luôn rất chăm chút cho bản thân

Họ cũng rất quan trọng trong việc bảo vệ cơ thể, sức khỏe của mình. Nhiều trường hợp còn skin care, spa không thua kém gì chị em phụ nữ.

Cả thèm chóng chán

Đây được coi là biểu hiện bản chất của người đàn ông phong lưu, họ dễ bị gục ngã trước vẻ đẹp, nét quyến rũ của cô gái nào đó. Và cho đến khi anh ta gặp được một mối khác đẹp hơn thì họ lại nhanh chóng quên đi người trước đó.

Thường được phụ nữ nhắc tới

Nhắc đến ở đây được hiểu theo hướng tiêu cực. Đâu đó có thể vẫn có người khen ngợi là người galant, tinh tế, hiểu tâm lý phụ nữ. Nhưng tần suất nhắc đến nhiều chủ yếu là những lời chê trách, là thứ lăng nhăng, gặp ai cũng có thể thả thính. 

Luôn hào phóng về tiền bạc

Không hẳn họ là người dư giả mà chỉ để thể hiện trước các người đẹp, làm vui lòng các cô gái mà anh ta để ý tới. Đối với họ cái giá nào bỏ ra cũng là quá rẻ.

Đàn ông phong lưu luôn hào phóng trong chuyện tiền bạc

Đàn ông phong lưu luôn hào phóng trong chuyện tiền bạc

Quá yếu đuối

Đôi khi họ tỏ ra là người yếu đuối, luôn cần một chỗ dựa về mặt tinh thần. Nếu họ không thường xuyên được đối phương chăm sóc, quan tâm; thì họ sẽ nhanh chóng cảm thấy cô đơn. Họ sẽ tỏ ra đau khổ, “vật vã” trong sự trống trải, và để lấp đầy khoảng trống cô đơn đó, họ phải… tìm một chỗ dựa khác.

Bên cạnh đó, để nhận diện một người đàn ông phong lưu bạn có thể dựa vào tướng phong lưu như: mắt ướt, tóc xoăn tự nhiên, lông mày lá liễu, có nốt ruồi trong lòng trắng mắt, nốt ruồi trên đầu mũi,…

Như vậy, với những thông tin được tổng hợp trong bài viết này về phong lưu là gì, biểu hiện của người đàn ông phong lưu như thế nào. Mong rằng bạn đã tìm ra được đáp án cho mình và có được nhiều thông tin hữu ích cho bản thân.

Xem thêm:

Bài viết liên quan