Phú nhị đại, Bạch phú mỹ, Cao phú soái là gì? Ý nghĩa, nguồn gốc

18 Tháng Chín, 2023 106 Tuyentb

Bạn đang muốn tìm hiểu về phú nhị đại, bạch phú mỹ, cao phú soái mà không biết những cụm từ này đang nói về vấn đề gì. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu về phú nhị đại là gì, bạch phú mỹ là gì, cao phú soái là gì qua bài viết dưới đây.

Phú nhị đại là gì?

Phú nhị đại tiếng Trung là 富 二 代, được phiên âm là /Fù’èrdài/ là một thuật ngữ ở Trung Quốc, trong đó:

  • Phú: Là giàu có
  • Nhị: Là hai
  • Đại: Là thế hệ
Phụ nhị đại là thế hệ thứ 2 của giới siêu giàu

Phụ nhị đại là thế hệ thứ 2 của giới siêu giàu

Hiểu đơn giản, phú nhị đại là thế hệ giới siêu giàu thứ 2, chỉ những tầng lớp cậu ấm cô chiêu, khi sinh ra đã được sống trong cuộc sống xa xỉ, sang trọng từ trong trứng nước. Hầu như những người này đều là con cái của các chủ tập đoàn, các công ty lớn, hoặc là con của giới quan chức, cầm quyền thuộc chính phủ.

Tuy vậy, ban đầu cụm từ này mang hàm nghĩa tiêu cực, chỉ những thế hệ thứ 2 của con nhà giàu mới nổi. Họ bị phân biệt với các tầng lớp thượng lưu đến từ những gia đình danh gia vọng tộc từ nhiều năm. Họ thường bị đề cập trên các phương tiện truyền thông, trên mạng xã hội, trong các cuộc tranh luận của cư dân mạng ở Trung Quốc. Cho đến thời nay, cụm từ này đã bớt đi tính phân biệt và tiêu cực hơn trước rất nhiều. 

Bạch phú mỹ là gì?

Bạch phú mỹ tiếng Trung là 白富美 /Bái fùměi/, trong đó:

  • Bạch: Dùng để chỉ những người có làn da trắng trẻo.
  • Phú: Chỉ sự giàu có.
  • Mỹ: Là xinh đẹp.
Bạch phú mỹ là những cô chiêu ngoại hình và có thực lực

Bạch phú mỹ là những cô chiêu ngoại hình và có thực lực

Bạch phú mỹ là cụm từ để chỉ những người phụ nữ có nước da trắng trẻo, ngoại hình xinh đẹp, dáng chuẩn, tính tình tốt, kinh tế vững chắc. Về tính cách của những cô nàng bạch phú mỹ thường là người rất hiền lành, khá tốt, mang đến cho người khác có cảm giác tươi mới như “làn gió xuân”. Bên cạnh đó, họ cũng là người có cuộc sống độc lập, có học thức có thể kiếm tiền bằng khả năng của mình.

Cao phú soái là gì?

Cao phú soái tiếng Trung được dịch là 高 富 帅, phiên âm /Gāofù shuài/, trong đó:

  • Cao: Là chiều cao, cao to
  • Phú: Là giàu có
  • Soái: Là những người đẹp trai
Cao phú soái là những cậu ấm có khí chất, giàu có

Cao phú soái là những cậu ấm có khí chất, giàu có

Tổng thể lại cụm từ cao phú soái dùng để chỉ những chàng trai có hình dáng đẹp, vẻ ngoài khí chất, đi kèm là điều kiện kinh tế dư dả, giàu có. Họ thường là những có học thức cao, trẻ tuổi, hào phóng và biết tiêu tiền. Chính vì vậy, đây được xem là một trong những hình mẫu lý tưởng chung của nhiều cô gái trẻ.

Xem thêm:

Các phú nhị đại Trung Quốc nổi tiếng nhất hiện nay

Dưới đây là những phú nhị đại nổi tiếng nhất tại Trung Quốc với khối tài sản khổng lồ trong tay, đó là:

Vương Tư Thông

Vương Tư Thông là con trai duy nhất của nhà tỷ phú Vương Kiện Lâm, được xếp là người giàu nhất Trung Quốc vào năm 2015. Ông Vương là tỷ phú sở hữu rất nhiều bất động sản, trong đó có tập đoàn Vạn Đạt danh tiếng.

Vương Tư Thông nổi tiếng là người tiêu tiền không tiếc tay, ăn chơi trác táng, có nhiều phát ngôn ngông cuồng. Trong một lần đi bar, Vương Tư Thông từng tiêu hết 8,5 tỷ đồng.

Hai cha con Vương Tư Thông và Vương Kiện Lâm

Hai cha con Vương Tư Thông và Vương Kiện Lâm

Tuy nhiên, Vương Tư Thông cũng là người có khả năng kiếm tiền rất khủng. Vương Tư Thông thích chơi game và đã đầu tư vào vài câu lạc bộ thể thao điện tử danh tiếng ở Trung Quốc. Bên cạnh đó, Vương Tư Thông còn đầu tư vào một phòng khám nha khoa, thu về lợi nhuận ổn định. Tên tuổi của anh trong vai trò nhà kinh doanh dần dần được nhìn nhận đúng nghĩa.

Năm 2015, Vương Kiện Lâm được bình chọn là tỷ phú giàu nhất Trung Quốc, thì con trai ông cũng đã góp mặt vào “tổng tài” sản hơn 4 tỉ tệ.

Thang Gia Thành

Thang Gia Thành sinh năm 1983 là con trai của tỷ phú Thang Quân Niên – nhà sáng lập tập đoàn Thang Thần. Tài sản gia đình Thang Gia Thành khoảng 9 tỷ nhân dân tệ (tương đương với hơn 30 nghìn tỷ đồng).

Thang Gia Thành - phú nhị đại nổi tiếng Hồng Kông

Thang Gia Thành – phú nhị đại nổi tiếng Hồng Kông

Mẹ của anh là ngôi sao điện ảnh nên từ nhỏ anh đã được tiếp xúc nhiều với trường quay và tham gia một số bộ phim điện ảnh từ khi còn 3 tuổi. Cho đến năm 15 tuổi, Thang Gia Thành bắt đầu tập chơi chứng khoán, chỉ sau một thời gian anh đã kiếm được 400.000 đôla Hongkong. Và cho đến năm 18 tuổi, Gia Thành đã cai quản toàn bộ tập đoàn.

Lý Trạch Giai

Lý Trạch Giai được báo chí Hongkong nhắc đến vì độ chịu chơi của mình. Lý Trạch Giai là con trai Lý Gia Thành – một doanh nhân giàu nhất ở Hongkong và từng được xem là người giàu nhất Châu Á. Theo nghiệp của gia đình nên khi mới kinh doanh, Lý Trạch Giai đã là tỷ phú với khối tài sản khoảng 4 tỷ USD.

Lý Trạch Giai - phú nhị đại nổi tiếng ở Trung Quốc

Lý Trạch Giai – phú nhị đại nổi tiếng ở Trung Quốc

Mã Nguyên Khôn

Con trai của tỷ phú Jack Ma hay còn gọi là Mã Vân là Mã Nguyên Khôn. Tính tới tháng 4/2016, Jack Ma được xếp hạng là một trong những người giàu nhất châu Á.

Mã Nguyên Khôn thế hệ thứ 2, con trai của tỷ phú Jack Ma

Mã Nguyên Khôn thế hệ thứ 2, con trai của tỷ phú Jack Ma

Mã Nguyên Khôn sinh năm 1992, theo học tại California, Mỹ. Trước đó, Mã Nguyên Khôn cũng từng theo học tại trường St.George danh giá ở Canada. Mặc dù, chưa sở hữu bất cứ chức vụ nào trong công ty của cha mình nhưng anh đã có trong tay 12% giá trị cổ phần đứng tên mẹ.

Trên đây là nội dung bài viết về phú nhị đại là gì, bạch phú mỹ là gì, cao phú soái là gì. Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc của mình về vấn đề này. Nếu có câu hỏi gì thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới bài viết, chúng tôi sẽ giải đáp nhanh chóng. 

Bài viết liên quan