Sao Mộc Đức là gì? Ý nghĩa và cách cúng hoá giải vận hạn sao mộc đức

28 Tháng Năm, 2023 106 Tuyentb

Sao Mộc Đức được coi là ngôi sao phúc tinh mang đến nhiều may mắn, hạnh phúc trong cuộc sống và công việc. Vậy sao Mộc Đức là gì? Cúng sao Mộc Đức 2024 như nào cho đúng cách? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết từ a – z về ngôi sao này qua các thông tin bên dưới đây nhé.

Sao Mộc Đức là gì? Sao Mộc Đức tốt hay xấu?

Sao Mộc Đức là một ngôi sao nằm trong hệ thống Cửu Diện niên hạn, là phúc tinh, sao tốt, mang lại những điều tốt, may mắn trong công việc, sự nghiệp thăng tiến, thuận lợi; gia đạo bình an và hôn nhân hòa hợp.

Sao Mộc Đức chiếu mệnh giúp gia chủ gặp nhiều may mắn

Sao Mộc Đức chiếu mệnh giúp gia chủ gặp nhiều may mắn

Khi sao Mộc Đức chiếu mạng, dù là nam hay nữ thì các bạn cũng sẽ gặp được nhiều điều may mắn trong công việc, bình an và thuận lợi trong cuộc sống hàng ngày.

Ý nghĩa của sao Mộc Đức

Qua phần trên chắc chắn các bạn đã hiểu rõ Mộc Đức là sao gì rồi đúng không nào. Tiếp theo chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về ý nghĩa của sao Mộc Đức đối với đời sống, tài vận và sức khỏe của chủ mệnh.

Sao Mộc Đức có nhiều ý nghĩa tốt

Sao Mộc Đức có nhiều ý nghĩa tốt

Về phương diện đời sống

Sao Mộc Đức mang lại nhiều ý nghĩa trong phương diện về đời sống. Cụ thể như sau:

–  Với người đang đi học: Mệnh chủ sẽ gặp được người thầy giỏi, bạn bè tốt và chắc chắn sẽ gặt hái được rất nhiều thành tích cao.

–  Với người đã đi làm: Mệnh chủ dễ gặp quý nhân hỗ trợ, công việc có nhiều cơ hội thăng tiến mới và thu hút thêm nhiều tài lộc.

–  Với người mang bầu: Đứa bé được Mộc Đức chiếu thì khi sinh ra sẽ có khí chất hơn người, tính cách quyết đoán, bản lĩnh và con đường tương lai rộng mở.

–  Với những người đã kết hôn: Mộc Đức chiếu sẽ giúp cho cuộc sống hôn nhân – gia đình được thuận hòa viên mãn, có sự yêu thương và đầy ắp tiếng cười.

Về phương diện tài vận

Mặc dù sao Mộc Đức giúp cho mệnh chủ thăng quan tiến chức và tài vận dồi dào nhưng vẫn có một số điểm cần phải tránh như sau:

–  Người mới khởi nghiệp mà gặp Mộc Đức chiếu mệnh thì đừng quá kiêu ngạo. Nếu không sẽ có thất bại. Vậy nên hãy khiêm tốn lắng nghe và học tập kinh nghiệm của những người khác.

–  Người mang mệnh Kim hoặc mệnh Mộc khi gặp Mộc Đức chiếu mạng có sẽ thể gặp trở ngại về tài vận vào đầu năm. Nhưng đến cuối năm thì tài vận lại rất thuận lợi và an toàn.

Về Phương diện sức khỏe

Về phương diện sức khỏe thì sao Mộc Đức cũng mang lại cho gia chủ rất nhiều điềm lành và khỏe mạnh. Song Mộc Đức chiếu cũng có một số điểm mà các bạn cần phải tránh và đề phòng.

Nếu Mộc Đức chiếu mạng nữ thì sẽ có hạn huyết quang, còn mạng nam thì cần phòng tránh các bệnh tật ở mắt. Bởi mang nhiều ý nghĩa nên khi Mộc Đức chiếu mệnh thì các bạn bạn nên hóa giải vận hạn, đồng thời cúng Mộc Đức giúp mang tới điềm lành cho gia chủ.

Những tuổi sao Mộc Đức tốt chiếu mệnh

Để biết được các tuổi mà Mộc Đức chiếu mạng thì các bạn cần xác định được tuổi âm lịch (dân gian gọi là tuổi mụ) và giới tính nam, nữ. Giống như các sao khác nằm trong hệ thống Cửu Diện niên hạn thì cứ 9 năm Mộc Đức sẽ chiếu mạng. Cụ thể như dưới đây:

Những tuổi được sao Mộc Đức tốt chiếu

Những tuổi được sao Mộc Đức tốt chiếu

–  Đối với nam thì Mộc Đức chiếu mệnh vào những năm: 9 tuổi, 18 tuổi, 27 tuổi, 36 tuổi, 45 tuổi, 54 tuổi, 63 tuổi, …

–  Đối với nữ thì Mộc Đức chiếu mệnh vào những năm tuổi như: 3 tuổi, 12 tuổi, 21 tuổi, 30 tuổi, 39 tuổi, 48 tuổi, 57 tuổi, 66 tuổi, 75 tuổi,…

Bởi vậy, trong năm 2023 sao Mộc Đức sẽ chiếu mệnh đến các tuổi là:

–  Mệnh chủ là Nam: Những người có năm sinh 2005 (tuổi Ất Dậu), năm 1996 (Bính Tý), năm 1987 (tuổi Đinh Mão), năm 1978 (Mậu Ngọ), năm 1969 (Kỷ Dậu), năm 1960 (tuổi Canh Tý), năm 1951 (Tân Mão),…

–  Mệnh chủ là Nữ: Những người có năm sinh năm 2011 (Tân Mão), năm 2002 (tuổi Nhâm Ngọ), năm 1993 (Quý Dậu), năm 1984 (Giáp Tý), năm 1975 (Ất Mão), năm 1966 (tuổi Bính Ngọ), năm 1957 (Đinh Dậu), năm 1948 (Mậu Tý),…

Sao Mộc Đức hợp và kỵ với màu gì?

Vì Mộc Đức thuộc hành Mộc nên theo thuyết ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ thì nó sẽ hợp với các màu thuộc mệnh Thủy với ý nghĩa tương sinh và mệnh Mộc với ý nghĩa tương hỗ. Cụ thể là các màu đen, màu xanh nước biển và màu xanh lá cây.

Màu hợp và kỵ với sao Mộc Đức

Màu hợp và kỵ với sao Mộc Đức

Bên cạnh đó, Mộc Đức cũng kỵ với các màu thuộc hành Kim với ý nghĩa tương khắc và hành Hỏa với ý nghĩa sinh xuất. Cụ thể là các màu như: màu trắng, màu ánh kim, màu bạc, màu tím, màu hồng, màu đỏ.

Sao Mộc Đức hợp và kỵ với tháng nào?

Bên cạnh những màu kỵ và hợp với Mộc Đức thì các tháng hợp với sao này cũng được được quan tâm rất nhiều. Sao Mộc Đức tốt nhất là vào tháng 10 âm lịch và tháng 12 âm lịch. Trong 2 tháng này, người gặp sao này chiếu mệnh sẽ gặp được nhiều may mắn, được quý nhân trợ giúp, công việc hanh thông và cuộc sống suôn sẻ.

Vậy sao Mộc Đức kỵ tháng nào? Mộc Đức là sao chủ tốt lành nên không kỵ một tháng nào trong năm cả.

Hóa giải vận hạn của sao Mộc Đức

Bên cạnh những điều tốt lành mà Mộc Đức mang lại thì các bạn vẫn cần phải giải hạn khi sao này chiếu mệnh. Nghi lễ cúng Mộc Đức hầu như đều không mang ý nghĩa giải hạn mà chủ yếu là tăng thêm vận khí, tạo niềm tin và sự may mắn cho gia chủ.

Muốn biết cụ thể về bản mệnh của từng người và cách hóa giải vận hạn sao Mộc Đức cần phải có năm sinh, tháng sinh, ngày sinh, giờ sinh và địa điểm sinh. Bên cạnh việc cúng Mộc Đức để hóa giải vận hạn, các bạn cũng có thể sử dụng thêm màu sắc hợp để tăng thêm sự may mắn.

Ví dụ như: Các bạn có thể đeo trang sức như vòng cổ, vòng tay, nhẫn có màu sắc xanh lá, màu đen, màu xanh dương,…

Cách cúng sao Mộc Đức để hóa giải những điều xui xẻo

Để gia tăng sự may mắn, tài lộc, sự nghiệp thăng tiến, nhiều người đã cúng sao Mộc Đức. Vậy nên chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những thông tin cần thiết để cúng đúng giúp hóa giải điều xui xẻo, tăng sự may mắn.

Cúng sao Mộc Đức để gia tăng sự may mắn, tài lộc

Cúng sao Mộc Đức để gia tăng sự may mắn, tài lộc

Xác định thời gian cúng sao Mộc Đức

Để hóa giải được những điều xui xẻo thì các bạn cần xác định được thời gian để cúng Mộc Đức. Theo đó, thời gian thích hợp nhất để cúng sao Mộc Đức giúp hóa giải được điều xui xẻo là vào ngày 25 âm lịch mỗi tháng, lúc 5 giờ đến 7 giờ sáng. Trong năm 2024, hướng tốt để cúng Mộc Đức là hướng chính Đông.

Chuẩn bị lễ và bài vị cúng giải hạn sao Mộc Đức

Bên cạnh việc xác định, lựa chọn thời gian để cúng sao thì việc chuẩn bị lễ và bài vị cúng lễ cũng rất quan trọng. Dưới đây là các lễ vật cúng và bài vị cúng Mộc Đức cần phải chuẩn bị:

–  Bài vị trong lễ cúng sao năm 2024 phải làm bằng giấy màu xanh với chữ “Đông phương Giáp Ất Mộc Đức tinh quân”.

–  Lễ vật dùng để cúng Mộc Đức cần chuẩn bị những vật cúng bao gồm:

+  20 ngọn nến hoặc đèn.

+  Mũ xanh, tiền vàng.

+  Gạo, muối, nước, trầu cau, hương hoa và bánh ngũ oản.

Văn khấn cúng sao Mộc Đức năm 2024

Bên cạnh việc xác định thời gian cúng và chuẩn bị lễ vật cúng thì văn khấn cúng sao giải hạn Mộc Đức cho năm 2024 cũng vô cùng quan trọng. Đây là một trong những yếu tố không thể thiếu được trong lễ cúng sao Mộc Đức. Dưới đây là bài văn khấn Mộc Đức mà các bạn có thể tham khảo:

Bài văn khấn sao Mộc Đức 2023

Bài văn khấn sao Mộc Đức 2024

Hy vọng bài viết mang đến những thông tin hữu ích để các bạn có thể hiểu rõ sao Mộc Đức là gì? Đây là sao tốt hay xấu? Cách cúng sao Mộc Đức đúng để mang lại may mắn tài lộc. Nếu còn vấn đề gì chưa rõ, các bạn hãy bình luận ở bên dưới để được giải đáp chi tiết nhé.

Bài viết liên quan