Screen mirroring sony là gì? phản chiếu hình ảnh từ điện thoại sang tivi

13 Tháng Mười Hai, 2021 106 Nguyễn Tiến Thành

Logo sieusach

Đa số trên các dòng tivi thế hệ mới hiện nay thì ngoài việc được trang bị đầy đủ các cổng kết nối phổ biến ví dụ như HDMI, USB,… để nhằm thuận tiện cho việc kết nối và chia sẻ các dữ liệu giữa tivi với các thiết bị ngoại vi khác thì có một tính năng mới mà đã được rất nhiều người dùng hiện nay ưa chuộng đó chính là Screen Mirroring sony. Vậy, Screen Mirroring sony là gì và có ưu điểm nổi bật như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp hết thắc mắc đó cho bạn.
Screen Mirroring sony là gì

Screen Mirroring sony là gì

Screen mirroring sony là gì?

Công nghệ Screen Mirroring sony là một trong những tính năng kết nối thông minh giữa tivi với các thiết bị di động, giúp cho phép người dùng chia sẻ đa phương tiện một cách nhanh chóng.

Công nghệ này giúp cho tivi hiển thị được màn hình từ chiếc điện thoại mà không cần phải có thêm một kết nối cáp nào. Hơn nữa, người dùng hoàn toàn có thể ngồi yên và thưởng thức các đoạn phim, hình ảnh hay thậm chí là âm nhạc được phát qua loa tivi từ chiếc điện thoại thông minh của mình. Screen Mirroring sony hiện nay đã cho phép kết nối không dây giữa hai thiết bị này. 

Có 2 hình thức kết nối Screen Mirroring sony

hình thức kết nối Screen Mirroring sony

Hình thức kết nối Screen Mirroring sony

Xem thêm: Kết nối NFC là gì? Ứng dụng và cách dùng công nghệ kết nối ngắn NFC

Thứ nhất:

Khi chiếc tivi hiển thị trên toàn bộ màn hình của điện thoại, lúc này người dùng có thể dễ dàng thao tác được điện thoại thông qua một màn hình tivi  rộng lớn.

Thứ hai:

Màn hình tivi sẽ không hiển thị toàn bộ màn hình của điện thoại lên mà chỉ phát những nội dung mà người dùng mong muốn, ví dụ như một đoạn phim nhỏ hay một hình ảnh nào đó. Hơn nữa, tivi  có khả năng tự nhận biết được đâu là nội dung người dùng muốn hiển thị và đâu là các nút tuỳ chỉnh của điện thoại thông minh.

Ưu điểm của tính năng kết nối này là gì?

Ưu điểm của tính năng kết nối

Ưu điểm của tính năng kết nối

– Tính năng kết nối thông minh này được kết nối thông qua mạng cục bộ giữa các thiết bị do đó người dùng không cần phải dùng đến dây cáp mà vẫn có thể giúp cho không gian sống trở nên gọn gàng hơn.

– Chia sẻ mọi nội dung cùng với chất lượng cao.

– Thao tác thực hiện vô cùng nhanh chóng và đơn giản.

Cách kết nối tivi với thiết bị di động bằng công nghệ Screen Mirroring

phản chiếu hình ảnh từ điện thoại sang tivi

Phản chiếu hình ảnh từ điện thoại sang tivi

Các bước kết nối TV với chiếc smartphone thông minh của bạn vô cùng đơn giản. Bước đầu tiên, cần dùng Remote của Smart TiVi mà mình đang sử dụng để chia sẻ màn hình, sau đó chọn nút chuyển kênh.

Bước tiếp theo, để bật Screen Mirroring người dùng cần vào phần cài đặt và chọn Screen Mirroring rồi chọn TV mà bạn muốn kết nối.

Đặc biệt, đối với lần kết nối đầu tiên thì thiết bị sẽ yêu cầu phải xác nhận kết nối và bạn chỉ cần chọn nội dung “Đồng Ý” được hiển thị trên màn hình TV.

Sau khi kết nối xong, nếu thấy Tivi hiện bản thông báo xác nhận thì bấm vào remote TV và chọn “OK” hoặc “Đồng Ý”. Lúc này tất cả các hoạt động trên điện thoại sẽ được phản chiếu hình ảnh từ điện thoại sang tivi và khi đó bạn đã có thể sử dụng tính năng Screen Mirroring sony này để chia sẻ hình ảnh, nhạc hay các video với bạn bè, thậm chí là có thể chơi game cũng rất mượt.

Bên cạnh đó, có thể nói rằng việc kết nối Tivi với các thiết bị di động thông minh bằng các công nghệ Screen Mirroring sony đã và đang là giải pháp công nghệ hiệu quả nhằm đáp ứng nhiều nhu cầu phong phú của mọi người dùng.

Bởi nó không chỉ mang đến cho người sử dụng những tiện ích hấp dẫn mà còn có thể mở ra thời kỳ mới cho những kỷ nguyên công nghệ mới, nhằm gắn kết các ứng dụng của Smart TV với những chiếc Smartphone.

Lưu ý:

– Tính năng của Screen mirroring sony không giới hạn khoảng cách bởi cách sử dụng được thông qua đường truyền Wifi.

– Tín hiệu được chuyển từ điện thoại sang tivi sẽ có thể bị chậm do tốc độ đường truyền có vấn đề.

– Kích thước và độ phân giải hình ảnh cũng sẽ được chuyển đúng với chất lượng gốc.

– Screen mirroring sony chỉ hỗ trợ ở một số dòng Xperia và Smart tivi của Sony.

Như vậy, trên đây là một số thông tin về Screen mirroring sony là gì, hy vọng sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn để có thể tự tay thực hiện được những thao tác kết nối đơn giản này. Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Bài viết liên quan