Sến là gì? Sến là gì trong tình yêu?

15 Tháng Tư, 2023 106 Tuyentb

Sến là thuật ngữ được giới trẻ sử dụng phổ biến hiện nay, không chỉ trên mạng xã hội mà nó còn được mọi người dùng trong đời sống hàng ngày. Vậy, bạn có hiểu rõ sến là gì không? Sến là gì trên Facebook? Cùng tìm hiểu về sến trong bài viết này nhé!

Sến là gì?

Sến là từ để chỉ sự lãng xẹt, mùi mẫn hoặc diễn tả 1 trạng thái, cử chỉ, hành động, lối ăn mặc vượt quá mức bình thường vốn có. Sến còn là từ được dùng để chỉ cách nói chuyện quá ướt át, tình cảm quá đà khiến cho đối phương phải ngại ngùng và xấu hổ.

Nói cách khác thì sến nghĩa là làm quá lên, làm lố lên do vô tình hoặc cố ý. Ví dụ như 1 chàng trai tán tỉnh một cô gái nào đó nhưng lại dùng các từ ngữ quá mức hoa mỹ, sáo rỗng… hoặc nói những câu rất văn vở thì người ta gọi là sến. Đó chính là sự lãng mạn quá mức và không cần thiết trong tình yêu. Bên cạnh đó, sến còn là từ được dùng để chỉ một người có văn hóa kém, khẩu vị hoặc phong cách không ra sao trong cuộc sống.

Sến chỉ một người có cử chỉ, hành động… vượt quá mức bình thường

Sến chỉ một người có cử chỉ, hành động… vượt quá mức bình thường

Trên Facebook, sến được giới trẻ sử dụng nhằm ám chỉ một hành động thái quá, vượt xa bình thường. Dưới đây là một số câu nói đi kèm từ sến được mọi người dùng nhiều trên Facebook để bạn có thể hình dung dễ dàng hơn:

-Mày nói chuyện sến quá! Tao nổi hết cả da gà lên rồi đây nè.

-Sao cậu mở cái nhạc gì mà sến quá vậy.

-Nghe nhạc sến không bạn ơi.

Sến sẩm tiếng Anh là gì? Sến trong tiếng Anh là “cheesy”. Đây là một tiếng lóng có khá nhiều ý nghĩa khác nhau, nhưng đều được hiểu với nghĩa là để diễn tả sự sến lụa, sến sẩm hoặc 1 điều gì đó tồi tệ không hay lắm.

Ví dụ: Valentine’s Day is often considered a very cheesy holiday because of the tradition of giving flowers and a heart-shaped box of chocolates to your boyfriend or girlfriend.

Tạm dịch: Ngày lễ tình nhân thường được coi là 1 dịp lãng mạn, sến sẩm do truyền thống tặng hoa và chocolate hình trái tim cho bạn trai hoặc là bạn gái của bạn.

Đồng nghĩa với “cheesy” còn có 2 từ đó là “corny” “tacky”. Tuy nhiên 2 từ này mang ý nghĩa tiêu cực nhiều hơn và thường được nói về những đồ vật rẻ tiền và chất lượng kém.

Sến trong tình yêu là gì?

Mặc dù sến được nhiều người đánh giá không tốt lắm nhưng việc sến trong tình yêu lại có thể chấp nhận được. Sến trong trường hợp này được hiểu là mọi thứ đều vô cùng ngọt ngào, lãng mạn và nhìn mọi thứ xung quanh chỉ là màu hồng mà thôi.

Một chút “sến” chính là gia vị tuyệt vời trong tình yêu

Một chút “sến” chính là gia vị tuyệt vời trong tình yêu

Những cặp đôi yêu nhau thường dành cho nhau những lời lẽ, tình cảm ngọt ngào. Sến ở mức độ chấp nhận được trong tình yêu được gọi là lãng mạn, ngọt ngào tuy nhiên, sến một cách quá lố thì lại không bình thường trong mắt người khác. Tất nhiên thì khi yêu nhau thì chúng ta hoàn toàn có quyền để thể hiện tình cảm, chúng ta có thể sến một chút thế nhưng cái gì quá cũng không tốt vì vậy các cặp đôi hãy cố gắng tiết chế lại bản thân nha!

Nhạc sến là gì?

Dòng nhạc sến xuất phát từ cụm từ “Mari Sến”, để chỉ những người giúp việc, con sen từ miền bắc di cư vào miền Nam trong những năm thập niên 60 của thế kỷ trước. Nhạc sến thường được sử dụng phổ biến ở khu vực miền Nam để phân biệt với nhạc vàng.

Nhạc sến chính là những bản nhạc tình ca lãng mạn, ướt át, thể hiện tình yêu quê hương theo phong cách của thời đó. Cách gọi nhạc sến này mang tính chủ quan hơn về mặt tính từ thể hiện thái độ, sự cảm nhận với âm nhạc hơn là tên của một dòng nhạc.

Nhưng hiện nay sến trong âm nhạc thường là các bài hát trữ tình có âm hưởng nhẹ nhàng, sâu lắng, giàu cảm xúc.

Hy vọng qua bài viết này bạn đã hiểu rõ sến là gì? Sến có ý nghĩa gì trong tình yêu. Truy cập website sieusach.info thường xuyên để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích khác.

Bài viết liên quan