Bing Chilling là gì? Bing Chilling là gì mà ‘hot’ trên Tik Tok, Facebook

25 Tháng Mười Một, 2022 106 HienNguyen

Bing Chilling là gì mà lại xâm chiếm mạng xã hội thời gian gần đây như vậy? Nguồn gốc và ý nghĩa của từ Bing Chilling là gì? What is bing chilling? Cùng tìm hiểu về trend hot này cùng sieusach.info trong bài viết bên dưới nhé.

Bing Chilling là gì?

Bing chilling meaning? Bing chilling là phiên âm của từ tiếng Trung 冰淇淋, dịch ra có nghĩa là kem. Vì vậy, Bing chilling có nghĩa là kem và câu nói 早上好中国 现在我有冰激 我很喜欢冰激淋 (phiên âm là Zǎoshang hǎo zhōngguó xiànzài wǒ yǒu bīng jī wǒ hěn xǐhuān bīng jī lín) dịch ra là Chào buổi sáng Trung Quốc, bây giờ tôi đang có kem, tôi rất thích ăn kem.

bing-chilling

Bing chilling có nghĩa là kem

Như vậy, bing chilling có nghĩa là món kem, là một món ăn phổ biến và được nhiều người trên khắp thế giới yêu thích.

Nguồn gốc bing chilling là gì?

Thực tế, cụm từ bing chilling này đã xuất hiện từ năm 2021. Câu bing chilling có nguồn gốc từ diễn viên John Cena, anh chàng vừa ăn kem vừa nói về bộ phim Fast and Furious 9 bằng tiếng Trung Quốc. Khi đó, nam diễn viên đã nói rằng:

早上好中国 现在我有冰激淋 我很喜欢冰激淋 但是《速度与激情9》比冰激淋

Zǎoshang hǎo zhōngguó xiànzài wǒ yǒu bīng jī lín wǒ hěn xǐhuān bīng jī lín dànshì “sùdù yǔ jīqíng 9” bǐ bīng jī lín.

Tạm dịch ra là: Chào buổi sáng Trung Quốc tôi đang có kem và tôi thích kem. Nhưng với tôi “Fast and Furious 9” còn ngon hơn kem.

nguon-goc-bingchiling

Biểu cảm đáng yêu của nam diễn viên John Cena đã khiến nhiều người thích thú

Do nam diễn viên John Cena có cách phát âm tiếng Trung không chuẩn cùng biểu cảm đáng yêu và hài hước nên đoạn cắt video về bing chilling của anh chàng đã nhanh chóng thu hút được nhiều người và phổ biến trên khắp các trang mạng xã hội. Trong thời gian gần đây cụm “bing chilling” lại trở nên hot một lần nữa. Một loạt các bing chilling memes, bing chilling lyrics được tạo ra khiến trend này phổ biến hơn bao giờ hết trên các trang mạng xã hội.  

Vì sự phổ biến này, fan Việt Nam còn đặt cho anh một biệt danh thân mật là John China.  

Sự phổ biến của bing chilling

Trong mấy ngày gần đây, cụm từ bing chilling bất ngờ nổi tiếng trở lại khi gen Z thi nhau “đu” trend “bing chilling” bằng cách cover lại đoạn clip của John Cena khi vừa ăn kem và vừa nói câu “Zao sheng hao zung wo, shenzai wai-oh bing chilling. Wo han she huầy bing chilling” hoặc những câu nói được vietsub tương tự.

Từ đó, hàng loạt các video về bing chilling vui nhộn xuất hiện trên khắp cõi mạng và đôi khi gây “ám ảnh” cho những ai chưa quen.

Bing chilling cũng trở thành cách gọi mới của giới trẻ khi nói về kem. Thay vì hỏi  “đi ăn kem không”, họ sẽ hỏi nhau là “đi ăn bing chilling không”.

Bên cạnh đó, một số sản phẩm âm nhạc, một số phim ảnh có tựa đề liên quan đến kem cũng được chế ảnh, đổi tên sang “bing chilling”.

su-pho-bien-cua-bing-chilling

Rất nhiều người “cover” lại trend bing chilling

Ngoài ra câu nói này còn được một số bạn trẻ bình luận dưới những video có nội dung tương tự. Sự xuất hiện một loạt các meme vô cùng hài hước về “bing chilling” cũng khiến chiếc trend này phổ biến hơn bao giờ hết.

Dịch câu Bing chilling qua các thứ tiếng

Dưới đây là các bản dịch của câu bing chilling ice cream:

Tiếng Trung Quốc

速度与激情9 早上好中国 现在我有冰激淋 我很喜欢冰激淋 但是《速度与激情9》比冰激淋……

Tiếng Việt Nam

Chào buổi sáng, Trung Quốc.

Bây giờ tôi có kem.

Tôi thích kem rất nhiều.

Nhưng “Fast and Furious 9″ ngon hơn kem.

Tiếng Anh

Good morning, China. Now I have ice cream. I like ice cream very much. But “Fast and Furious 9” is better than ice cream.

Các phiên âm nước ngoài khác

Tiếng Hàn: 속도와 열정 9 좋은 아침 중국 이제 나는 아이스크림을 먹었어 나는 아이스크림을 좋아해 하지만 “분노의 질주 9″은 아이스크림보다…

sogdowa yeoljeong 9 joh-eun achim jung-gug ije naneun aiseukeulim-eul meog-eoss-eo naneun aiseukeulim-eul joh-ahae hajiman “bunnoui jilju 9″eun aiseukeulimboda…

Tiếng Thái: ความเร็วและความหลงใหล 9 สวัสดีประเทศจีน ตอนนี้ฉันมีไอศกรีม ฉันชอบไอศกรีม แต่ “Fast and Furious 9” ดีกว่าไอศกรีม…

Khwāmrĕw læa khwām h̄lngh̄ıl 9 s̄wạs̄dī pratheṣ̄ cīn txn nī̂ c̄hạn mī xịṣ̄krīm c̄hạn chxb xịṣ̄krīm tæ̀ “Fast and Furious 9” dī kẁā xịṣ̄krīm…

Tiếng Nhật: スピードと情熱9 おはようございます中国今私はアイスクリームを食べました。

Supīdo to jōnetsu 9 ohayōgozaimasu Chūgoku ima watashi wa aisukurīmu o tabemashita

Tiếng Đức: Guten morgen China jetzt habe ich eis ich liebe eis

Tiếng Pháp: Bonjour Chine maintenant j’ai de la glace j’adore la glace

Tiếng Tây Ban Nha: Buenos días China ahora tengo helado me encanta el helado

Tiếng Ả Rập: صباح الخير الصين الآن لدي آيس كريم أحب الآيس كريم

Tiếng Nga: доброе утро китай теперь у меня есть мороженое я люблю мороженое

Tiếng Ý: Buongiorno Cina ora ho il gelato adoro il gelato

Một số meme hay về bing chilling

bing-chilling-meme

Bing-chilling-copypasta

bing-chilling-meme-hoat-hinh

Bing chilling copypasta

Qua bài viết này chắc bạn đã không còn thắc mắc gì về trend bing Chilling là gì và nguồn gốc của trend này rồi đúng không. Tuy nhiên, bạn chỉ nên áp dụng nó với những người bạn bè thân thiết của mình, không nên nói với ông bà, cha mẹ hoặc trong những trường hợp cần sự nghiêm túc. Hãy cùng theo dõi sieusach.info để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác nữa nhé!

Bài viết liên quan