Sở khanh là gì? 10+ dấu hiệu nhận diện gã đàn ông sở khanh

20 Tháng Năm, 2023 106 Tuyentb

Sở khanh là gì? Là thuật ngữ được sử dụng để chỉ những người đàn ông đứng đắn, chuyên gạ gẫm và lừa gạt phụ nữ. Để biết cách nhận diện gã đàn ông sở khanh thì bạn đừng bỏ qua bất kỳ nội dung thông tin nào có trong bài viết dưới đây của sieusach.info, chắc chắn sẽ giúp ích bạn rất nhiều đó!

Sở khanh là gì? Sở khanh nghĩa là gì?

Trong văn học, Sở Khanh là một nhân vật ở trong Truyện Kiều của tác giả Nguyễn Du. Sở Khanh là một tay ăn chơi khét tiếng chuyên đi lừa gái lầu xanh. Trong số những cô gái nhẹ dạ cả tin vào tình cảm của Sở Khanh có Thúy Kiều bị đánh lừa và nhận về nhiều đau khổ, tổn thương cả thể xác lẫn tinh thần. 

Sở Khanh là một nhân vật trong Truyện Kiều

Sở Khanh là một nhân vật trong Truyện Kiều

Ngày nay, khi nhắc đến “sở khanh” người ta thường nghĩ ngay đến những người đàn ông có vẻ bề ngoài đứng đắn nhưng thực tế lại chuyên đi lừa gạt con gái. Sở khanh rất hiểu tâm lý của các bạn nữ, những gì cô ấy nghĩ và cần. Họ xây dựng hình tượng tuyệt hảo để ngụy trang nên rất ít chị em phụ nữ có thể phát hiện.

10 dấu hiệu nhận diện gã đàn ông sở khanh

Thích khoe khoang, phóng độ mọi việc

Đây là dấu hiệu nhận diện đàn ông sở khanh dễ dàng nhất. Người đàn ông sở khanh rất giỏi trong việc che đậy mặc dù họ hay khoe khoang, phóng đại sự thật. Mỗi khi họ nói là “nổ”, rất thích phô trương mọi việc của bản thân. Họ luôn dùng những lời nói “có cánh” để lừa gạt tình cảm của những cô gái nhẹ dạ cả tin. Họ rất thích hứa hẹn và không bao giờ thực hiện. Luôn đưa ra định hướng về một tương lai tươi sáng để các cô nàng tin tưởng, dễ dàng thuyết phục trái tim.

Rất thích khoe khoang tiền bạc, vật chất

Rất thích khoe khoang tiền bạc, vật chất

Người đàn ông sở khanh thường tìm mọi cách để tỏ ra mình là người tốt, luôn thể hiện là người thông minh, thành đạt và giàu có. Họ tìm mọi cách khoác lên người những bộ cánh đắt giá, mang trong mình vẻ đẹp chỉn chu, hoàn hảo.

Tìm mọi cách che giấu lý lịch bản thân

Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, chàng trai sở khanh đều cố gắng che giấu lý lịch của bản thân. Họ không muốn mọi người biết quá nhiều về cuộc sống hay gia đình của họ. Đôi lúc, vì tình yêu quá lớn khiến cho những người con gái nhẹ dạ cả tin tin tưởng 100%. Nếu khi yêu mà bạn không biết rõ lý lịch của gia đình hay người yêu thì hãy kết thúc mối quan hệ này nhé. Vì họ sẽ khiến bạn đau buồn và chịu nhiều tổn thương.

Thích nói hơn là làm

Lời nói ngọt ngào thì rất nhiều nhưng chẳng bao giờ hành động. Đó chính là đặc điểm nhận diện tên sở khanh. Họ rất giỏi ăn nói và dễ khiến cho các cô gái bị gục ngã ngay ở lần đầu tiên nói chuyện. Nếu như bạn thấy anh ta không bao giờ thực hiện những gì đã nói với bạn thì hãy cân nhắc việc có nên tiếp tục mối quan hệ này không. Chẳng hạn như anh ta thề non hẹn biển với bạn nhưng khi bạn muốn công khai với bạn bè thì anh ta lại im lặng.

Thích nói nhiều hơn làm

Thích nói nhiều hơn làm

Lúc thì xuất hiện, lúc thì biến mất

Những người sở khanh có thể nhắn tin với bạn cả ngày từ sáng đến tối nhưng cũng có khi mất tích một thời gian, có thể là một tuần, một tháng thậm chí là 3 tháng, 6 tháng. Họ nói với bạn rằng bận việc nhưng thực tế khoảng thời gian đó họ đang cưa cẩm một cô gái khác.

Không bao giờ cho bạn cầm điện thoại

Sở khanh rất sợ bị phát hiện nên điện thoại luôn là “vật bất ly thân” với họ. Họ nhắn tin với nhiều cô gái cùng một lúc nên sẽ không bao giờ cho bạn cầm vào điện thoại. Tất nhiên, ai cũng có quyền riêng tư nhưng trong tình yêu cũng nên cho đối phương biết rằng họ có toàn tâm toàn ý với mình hay không.

Thường hẹn hò ở nơi vắng vẻ

Sở khanh thường tiếp cận các cô gái bằng cách làm quen qua mạng rồi đợi các nàng “cắn câu” rồi hẹn gặp mặt. Và nơi hẹn gặp của hắn rất vắng vẻ để dễ hành động. Do đó, trong lần gặp gỡ đầu tiên các bạn nữ cần phải hết sức cẩn thận với người quen qua mạng. Hãy hẹn hò ở nơi đông người để đảm bảo an toàn.

Hẹn hò ở nơi vắng vẻ

Hẹn hò ở nơi vắng vẻ

Nói xấu về người yêu trước

Hầu hết, những gã sở khanh đều nói xấu về người yêu trước đó. Bạn cứ thử tưởng tượng mà xem nếu như anh ta có thể nói xấu một người anh ta từng yêu trước đây thì sau này anh ta có nói xấu bạn không? Nếu thấy anh ta nói xấu về người yêu cũ thì bạn hãy tránh xa nhé!

Mới quen đã đòi “chuyện ấy”

Nếu bạn mới quen anh ta 1-2 tháng, khi cả hai chưa thực sự hiểu biết về nhau mà bạn nam đã liên tục đòi hỏi “chuyện ấy”, thường xuyên gây áp lực khiến bạn khó xử. Lúc này, bạn hãy cẩn thận bởi trong mắt hắn “chuyện ấy” quan trọng hơn cả bạn, họ chỉ muốn chiếm đoạt thân xác bạn mà thôi!

Nói ngôn tình rất nhiều

Hắn ta là một kẻ rất thích nói những điều ngọt ngào thế nên sẽ luôn nói chuyện ngôn tình, hành động ga lăng và nắm bắt tâm lý của bạn rất nhanh. Khi chúng ta được một chàng trai quan tâm đến từng hành động nhỏ thì bất kỳ cô gái nào cũng sẽ đều gục ngã. Thế nhưng, có một đặc điểm để bạn nhận dạng gã sở khanh đó là anh ta khen bạn rất nhiều, khen bạn liên tục, lặp đi lặp lại những lời khen đó thì chắc chắn rằng anh ta đang muốn nhanh chóng chiếm đoạt tình cảm của bạn.

Không bao giờ gọi cho bạn khi bạn “cắn câu”

Giả sử bạn gặp được một chàng trai và sau đó “thân mật” với anh ta vài ngày rồi anh ta mất tích khỏi cuộc sống của bạn thì chắc chắn đó là một gã sở khanh. Lúc này, bạn cần phải tỉnh táo và thận trọng hơn với những người đàn ông bám riết lấy bạn. Hành động này cho thấy hắn là một người không nghiêm túc, chỉ thích chơi đùa với bạn mà thôi!

Không bao giờ gọi cho bạn khi bạn “cắn câu”

Không bao giờ gọi cho bạn khi bạn đã “cắn câu”

Một số dấu hiệu nhận biết khác

–  Luôn cố gắng kiểm tra xem bạn đã đủ 18 tuổi hay chưa. Điều này được thể hiện qua việc nhìn vào muốn xem căn cước công dân hay hộ chiếu của bạn.

–  Luôn cố gắng tìm hiểu chính xác ngày “đèn đỏ” của bạn gái. Mục đích đó chính là tính toán những ngày an toàn để tránh để lại hậu quả. Và trong những ngày “đèn đỏ” của bạn gái, sở khanh sẽ không rủ đi đâu chơi vì vừa mệt, vừa mất tiền lại còn phải chịu cảnh “cám treo heo đói”.

–  Luôn nói với bạn rằng việc vào nhà nghỉ không có gì xấu, vào nhà nghỉ chỉ để…nghỉ!

Mong rằng, các thông tin có trong bài viết “Sở khanh là gì? 10 dấu hiệu nhận diện gã đàn ông sở khanh” sẽ giúp ích với bạn. Sở khanh là người không tốt và bạn cần phải tránh để không trở thành “con mồi” của những kẻ lừa gạt này!

Bài viết liên quan