Hướng dẫn cách sửa máy ép plastic với 3 lỗi cơ bản

17 Tháng Mười Một, 2022 106 HienNguyen

Máy ép plastic – thiết bị được dùng để ép giấy tờ tài liệu, căn cước công dân… được sử dụng rộng rãi trong studio, tiệm photo, cơ quan hành chính… Tuy nhiên trong quá trình sử dụng cũng dễ phát sinh một số lỗi làm ảnh hưởng đến công việc. Dưới đây là cách sửa máy ép plastic với 3 lỗi cơ bản mà bạn có thể tham khảo.

Máy ép plastic không nóng

Nguyên nhân

Máy ép plastic không nóng cũng là một trong số những lỗi phổ biến trên dòng máy này. Có rất nhiều nguyên nhân để xảy ra tình trạng này nhưng nguyên nhân chủ yếu là do:

nguyen-nhan-may-ep-plastic-khong-nong

Máy ép plastic không được vệ sinh thường xuyên

  • Không vệ sinh thường xuyên: Việc bạn lười vệ sinh máy ép plastic sẽ khiến cho bụi bẩn bám lại nhiều trong thiết bị. Từ đó sẽ gây tình trạng tắc nghẽn các vi mạch bên trong và khiến cho nhiều bộ phận không thể hoạt động được, máy không nóng và ép không hiệu quả.
  • Linh kiện bị hỏng: Một số linh kiện bên trong máy đã bị hư hỏng cũng là nguyên nhân khiến cho máy không nóng. Ví dụ như: hệ thống nhiệt trục trặc, bóng đèn cháy…
  • Tốc độ ép: tốc độ ép nếu như quá nhanh thì cũng có thể khiến máy không thể nóng được ở đúng nhiệt độ phù hợp.

Cách khắc phục

Dưới đây là một số cách khắc phục máy ép plastic không nóng mà bạn có thể thực hiện tại nhà:

  • Vệ sinh thường xuyên: cách sửa máy ép nhiệt này giúp cho máy luôn được sạch sẽ cũng như khắc phục tình trạng máy ép plastic không nóng. Bên cạnh đó còn giúp nâng cao tuổi thọ cho thiết bị.
khac-phuc-may-ep-plastic-khong-nong

Kiểm tra linh kiện máy

  • Kiểm tra linh kiện: nếu như bạn không biết lý do tại sao mà máy không nóng thì cách tốt nhất là nên mang máy đến các trung tâm, các nơi sửa máy ép plastic để được kiểm tra linh kiện và khắc phục.
  • Ngoài ra thì máy ép plastic không nóng cũng có thể là do chưa cung cấp đủ nhiệt cho máy. Với trường hợp này thì bạn cần điều chỉnh lại nhiệt độ và giảm tốc độ ép để có thể khắc phục.

Máy ép plastic bị kẹt giấy

Nguyên nhân

  • Người dùng không vệ sinh máy sạch sẽ trong quá trình sử dụng. Điều này sẽ làm cho bụi bẩn bám nhiều vào các chi tiết và dẫn đến trục trặc trong quá trình ép.
  • Kẹt giấy do tình trạng bánh răng của máy bị kẹt. Trường hợp này rất ít khi xảy ra và nếu xảy ra tại nhà thì bạn chỉ còn cách nhờ đến dịch vụ sửa chữa máy ép nhựa để máy không bị hỏng nặng thêm.
  • Do nhiệt độ quá cao mà phần nhựa lại quá dày. Điều này cũng dẫn đến tình trạng máy ép plastic bị kẹt giấy. Nếu như gặp trường hợp này thì bạn nên tắt nguồn và mang máy đến trung tâm sửa chữa để khắc phục.
sua-chua-may-ep-plastic-khong-nong

Máy ép plastic bị kẹt giấy

Cách khắc phục

Bước 1: Ngay khi phát hiện tình trạng máy bị kẹt giấy thì bạn nên tắt máy và rút phích cắm nguồn. Việc này giúp hạn chế tình trạng bị cháy rulo, giảm thiệt hại về mặt kinh tế vì bạn không phải sửa chữa hay thay thế phụ kiện máy.

Bước 2: Sau khi đã ngắt nguồn điện kết nối đến máy thì bạn hãy kéo nhẹ nhàng màng ép. Trong trường hợp khó kéo thì bạn có thể làm nóng máy lên một chút để có thể dễ dàng lấy màng ép ra hơn. Tuy nhiên bạn không được dùng vật sắc nhọn tác động lên rulo để lấy màng ép bởi sẽ làm xước rulo và ảnh hưởng đến chất lượng bản ép sau này.

khac-phuc-may-ep-plastic-ket-giay

Sửa chữa máy plastic bị kẹt

Bước 3: Nếu như bạn thấy màng ép bị cuộn tròn bên trong máy thì hãy bật máy lại và để ở chế độ đảo ngược. Hiện rất nhiều máy ép hiện đại đã được trang bị tính năng này. Trong trường hợp này thì lỗi kẹt màng ép plastic trong máy sẽ được khắc phục một cách nhanh chóng.

Bước 4: Bạn cũng có thể gạt nút gạt ở phía sau máy nếu như máy có bộ phận này. Nút gạt này sẽ giúp tách rời các con lăn và giúp bạn dễ dàng tháo được lớp màng ép bị kẹt ra ngoài.

Bước 5: Nếu như bạn áp dụng cả 3 cách trên mà vẫn không thể lấy được màng ép ra khỏi máy thì bạn có thể sẽ phải mở vỏ máy ra để kiểm tra. Lưu ý trước khi mở vỏ máy là bạn đã rút phích cắm điện ra ngoài. Ngoài ra bạn cũng không tự tháo rulo vì sau khi lắp lại rulo thì có thể bị nghiêng và không ép được.

Bước 6: Trong trường hợp bạn đã “hết cách” với thiết bị của mình thì hãy mang máy đến thợ sửa máy ép nhựa chuyên nghiệp.

>>Xem thêm: Cách sử dụng máy ép plastic hiệu quả, bền lâu nhất

Màng nhựa bị dính trên con lăn

Nguyên nhân

Màng nhựa khi sử dụng ép plastic bị dính trên con lăn là một trong những lỗi khá phổ biến. Nguyên nhân chính là do khi bạn ép plastic màng nhựa bị cuốn vào phần trục của máy. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình ép màng nhựa.

Cách khắc phục

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy tắt thiết bị và rút phích cắm điện ra.

Bước 2: Khi thiết bị đã được tắt thì bạn hãy kiểm tra máy có bị thiệt hại gì không. Trong trường hợp bạn đang cố gắng ép tập tài liệu dày thì rất có thể là nó đã quá lớn để có thể qua được máy. Vậy nên bạn hãy cố gắng nhẹ nhàng kéo nó ra. Ngoài ra thì bạn không được ép các mặt hàng dày và ba chiều trong các lần tiếp theo.

nguyen-nhan-may-ep-plastic-dinh-tren-con-lan

Sửa màng nhựa máy ép plastic bị dính trên con lăn

Bước 3: Trường hợp màng ép plastic được cuộn tròn bên trong máy thì hãy đặt màng ép ngược lại là được.

Bước 4: Trường hợp màng ép plastic bị mắc kẹt trong con lăn thì bạn có thể dùng một cách mạnh hơn để giải quyết vấn đề này đó là cố gắng mở vỏ máy ra để xem có thể tách vỏ kẹt hay không.

Bước 5: Trường hợp máy ép plastic không mở ra được thì bạn nên kiểm tra đòn bẩy túi. Dạng đòn bẩy này có thể tách rời các con lăn của máy để dễ dàng kéo túi ra bên ngoài.

Trên đây là một số lỗi cách sửa máy ép plastic đơn giản tại nhà mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng có thể giúp bạn tự khắc phục tình trạng này nếu như gặp phải. Nếu như bạn còn có thắc mắc nào khác liên quan đến việc sửa chữa máy ép plastic hoặc tìm mua nhưng model máy ép plastic mới nhất, giá ưu đãi nhất hiện nay thì hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Bài viết liên quan