Tấm chiếu mới là gì? Hot trend tấm chiếu mới chưa trải sự đời là gì?

30 Tháng Năm, 2023 106 Tuyentb

Tấm chiếu mới là thuật ngữ được nhắc đến rất nhiều trên các trang mạng xã hội hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người chưa hiểu rõ nghĩa tấm chiếu mới là gì? Vậy nên bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin chi tiết để các bạn không còn bỡ ngỡ khi gặp phải.

Tấm chiếu mới là gì?

Theo nghĩa đen, tấm chiếu mới là tấm chiếu đã được dệt xong, vẫn còn nguyên đai và chưa được trải ra sử dụng.

Ý nghĩa của thuật ngữ tấm chiếu mới

Ý nghĩa của thuật ngữ tấm chiếu mới

Theo nghĩa bóng, tấm chiếu mới là những người chưa từng được trải nghiệm và chưa có kinh nghiệm trong một lĩnh vực nào đó. Thuật ngữ này thường được các bạn trẻ sử dụng để trêu đùa nhau. Ngược lại, tấm chiếu cũ lại là những người dày dặn kinh nghiệm.

  • Tấm chiếu mới tiếng Anh là gì? Tấm chiếu mới trong tiếng Anh là từ New mat/
  • Tấm chiếu mới tiếng Trung là gì? tấm chiếu mới tiếng Trung là 新垫子 (Xīn diànzi).

Hot trend tấm chiếu mới chưa trải sự đời là gì?

Thuật ngữ “Tấm chiếu mới” lần đầu tiên xuất hiện trên facebook trong một Fanpage có tên “Chữ Nghĩa Là Gì?” đăng tải với dòng trạng thái “Như là cái chiếu mới mua, anh chưa từng trải” vào ngày 14/10/2019. Ngay sau đó, câu nói đã được rất nhiều streamer và các bạn trẻ sử dụng rất phổ biến. Không chỉ dừng lại ở việc nói trong giao tiếp hàng ngày, thuật ngữ này còn được xuất hiện ở trong nhiều video, clip chế của rất nhiều bạn trẻ. Thậm chí tấm chiếu mới meme còn được rất nhiều bạn trẻ yêu thích sử dụng.

 Nguồn gốc của hot trend tấm chiếu mới chưa trải sự đời


Nguồn gốc của hot trend tấm chiếu mới chưa trải sự đời

Một trong những người nổi tiếng đã gắn liền với thuật ngữ huyền thoại này là Bomman – caster, một streamer của bộ môn CS:GO. Anh chàng này đã có một khoảng thời gian dài làm bạn với sự độc thân và trước đó cũng chưa từng có người yêu nên thường xuyên bị mọi người trêu đùa là “tấm chiếu mới chưa trải sự đời”.

Thế nhưng đến thời điểm hiện tại thì anh chàng này đã trở thành “Tấm chiếu cũ” bởi đã tìm được người yêu. Người yêu của anh là một MC nổi tiếng của game Liên minh huyền thoại tên Minh Nghi. Hi vọng vào một ngày nào đó không xa, chúng ta có thể chứng kiến đám cưới ngọt ngào của cặp đôi dễ thương này.

Sử dụng thuật ngữ tấm chiếu mới cho đúng trường hợp

Sau khi hiểu rõ nghĩa tấm chiếu mới là gì ở bên trên, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về cách sử dụng thuật ngữ này cho đúng trường hợp để không bị quê nhé.

Cách dùng tấm chiếu mới cho đúng cách

Cách dùng tấm chiếu mới cho đúng cách

Từ “Tấm chiếu mới” được sử dụng để chỉ những người chưa có kinh nghiệm trong một lĩnh vực nào đó. Vậy nên các bạn cần dùng nó cho thật khéo léo trong những trường hợp hài hước và muốn trêu đùa ai đó. Hãy sử dụng nó đúng thời điểm và đúng người, bởi nếu không sự “hài hước” này của bạn sẽ được xem là sự vô duyên trong mắt của người khác.

Nhiều bạn trẻ hiện nay sử dụng từ tấm chiếu chưa trải rất nhiều ở trên mạng xã hội Facebook, các hội nhóm zalo,… như một cách để khẳng định hoặc tự châm biếm bản thân. Nhiều meme hài hước cũng được bắt nguồn từ cụm từ này nhằm mang lại tiếng cười cho những người xem.

Sinh viên năm nhất chính là những đối tượng rất thích hợp với cụm từ tấm chiếu chưa trải. Bởi đây là lần đầu các bạn rời xa vòng tay gia đình để đi học thường sẽ có những trải nghiệm rất đáng nhớ. Ví dụ rõ nhất chính là các em sẽ phải học cách chi tiêu sao cho hợp lý.

Thường một sinh viên sẽ được gia đình chu cấp cho một khoản tiền đủ để trang trải cho những mục đích cơ bản như: nhà trọ, tiền ăn, học phí, tiền xăng/vé xe bus,… Trong đó, khoản tiền ăn cũng không cố định và dưới sự cám dỗ ở nơi mới thì việc các bạn sa vào những hàng quán xa xỉ là điều rất dễ xảy ra.

Những điều cần lưu ý khi bắt trend tấm chiếu mới chưa trải sự đời

Qua những thông tin trên, chắc chắn các bạn đã hiểu rõ tấm chiếu mới là gì và cách sử dụng nó trong trường hợp nào cho đúng. Vậy cần phải lưu ý những gì khi bắt trend này?

 Những điều cần lưu ý khi sử dụng trend tấm chiếu mới chưa trải sự đời


Những điều cần lưu ý khi sử dụng trend tấm chiếu mới chưa trải sự đời

Ngày nay khi mạng xã hội phát triển đã kéo theo những ngôn ngữ, xu hướng của giới trẻ cũng thay đổi liên tục. Những video, phát ngôn hay đơn giản chỉ là một hành động thú vị cũng có thể trở thành một xu hướng. Thế nhưng có rất nhiều bạn trẻ vô tư bắt trend ở mọi lúc, mọi nơi dẫn đến nhiều người rất khó chịu.

Không phải ai cũng thích bắt trend, vì thế hãy cẩn thận trong việc sử dụng các ngôn từ trong giao tiếp của mình. Chúng ta chỉ nên sử dụng từ “tấm chiếu mới chưa trải sự đời” để đùa giỡn chứ không nên dùng để giễu cợt hay xúc phạm một ai đó.

Các bạn có thể bắt trend nhưng hãy bắt cho đúng lúc, đúng nơi và đúng người. Nếu không những hành động tưởng chừng là bình thường ấy lại trở thành hành động vô duyên.

Trên đây là những thông tin chi tiết mà sieusach.info đã chia sẻ cho các bạn về khái niệm tấm chiếu mới là gì? Cách sử dụng thuật ngữ này như nào cho đúng. Nếu các bạn muốn đóng góp gì thêm về nội dung bài viết hay có thắc mắc gì thì hãy bình luận bên dưới để chúng tôi giải đáp chi tiết nhé.

Bài viết liên quan