Hướng dẫn cách tắt thông báo sinh nhật Zalo đơn giản, nhanh chóng nhất

7 Tháng Ba, 2022 106 Nguyễn Tiến Thành

Logo sieusach

Thông báo sinh nhật của bạn bè là một trong những tính năng được Zalo tích hợp. Tính năng này được trang bị để cung cấp thêm các thông tin cũng như thông báo ngày sinh nhật của những người bạn có trong danh sách bạn bè tăng thêm sự tương tác. Tuy nhiên, với nhiều người thì tính năng này lại khá phiền và rắc rối vậy nên rất nhiều người muốn tìm cách gỡ hoặc tắt nó đi. Đừng lo lắng bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tắt thông báo sinh nhật Zalo nhanh chóng.
Thủ thuật tắt thông báo sinh nhật trên Zalo hay, đơn giản

Thủ thuật tắt thông báo sinh nhật trên Zalo hay, đơn giản

 Vì sao mọi người lại muốn tát thông báo sinh nhật Zalo

Zalo là một ứng dụng hay một trang mạng xã hội thu hút đông đảo người dùng. Là một ứng dụng phổ biến, dễ sử dụng và vô cùng tiện ích. Bên cạnh các tính năng liên lạc, trò chuyện với bạn bè miễn phí như: chat, video call, gửi ảnh, tệp tin, video,… nhanh chóng thì Zalo còn cung cấp cho người dùng rất nhiều tính năng khác nhau.

Chẳng hạn như các tính năng thông báo về những sự kiện sắp diễn ra trong thời gian tới liên quan đến bạn bè hoặc người thân. Các thông báo này có thể là thông báo nhật ký, thông báo nhóm, thông báo tin nhắn,… Và trong số đó chúng ta không thể không kể tới tính năng thông báo sinh nhật của bạn bè khi họ tới ngày sinh. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm cũng như tiện ích mà các tính năng này mang lại thì chúng cũng kéo theo một vài vấn đề khiến người dùng cảm thấy khó chịu. 

Nếu như người dùng có quá nhiều bạn bè trên Zalo và số sinh nhật trùng nhau trong một ngày hiện lên và thông báo quá nhiều lần khiến người dùng thực sự mệt mỏi.

Hoặc bản thân người được sinh nhật cũng vậy. Bạn là một người sống khá khép kín Zalo chỉ để kết bạn với người thân trong gia đình, bạn bè thân thiết hay đơn giản chỉ để phục vụ cho công việc. Bên cạnh đó bạn cũng không hề muốn công khai các thông tin cá nhân của mình ra bên ngoài để tránh làm phiền người khác hay nhận quá nhiều thông báo.

Hướng dẫn tắt thông báo sinh nhật Zalo đơn giản

Thấu hiểu được các vấn đề mà người dùng đang gặp phải do tính năng thông báo sinh nhật gây ra thì Zalo đã nâng cấp và hỗ trợ người dùng tắt thông báo sinh nhật để hạn chế tối đa sự làm phiền tới những người dùng khác.

Để có thể tắt thông báo sinh nhật trên Zalo người dùng thực hiện theo cách bước sau: 

Truy cập vào ứng dụng Zalo

Truy cập vào ứng dụng Zalo

Xem thêm: ⏳ Zalo là gì? Hướng dẫn cách tạo zalo cực kỳ đơn giản và siêu nhanh

Bước 1: Trước tiên, trên thiết bị của mình bạn hãy truy cập vào ứng dụng Zalo. Trong giao diện chính của Zalo thì bạn hãy nhấp vào biểu tượng 3 dấu chấm nằm bên dưới góc phải của màn hình.

Di chuyển vào mục cài đặt để cài đặt thông tin

Di chuyển vào mục cài đặt để cài đặt thông tin

Bước 2: Tiếp theo bạn chọn tiếp vào biểu tượng hình bánh răng cưa bên trên  góc phải của màn hình để chọn mục “Cài Đặt”.

Tắt thông báo sinh nhật Zalo của mình thật đơn giản

Tắt thông báo sinh nhật Zalo của mình thật đơn giản

Bước 3: Sau khi vào được mục “Cài Đặt” để tắt tính năng thông báo sinh nhật bạn chọn tiếp vào mục “Thông báo” có biểu tượng hình cái chuông để cài đặt.

Bước 4: Trong mục thông báo này ghệ thống sẽ hiển thị ra rất nhiều mục thông báo để người dùng cài đặt. Để cài đặt về sinh nhật thì bạn chọn mục “Sự kiện”. Tại mục Sự kiện có tùy chọn là “Nhắc sinh nhật của bạn bè”, để tắt thông báo sinh nhật bạn chỉ cần gạt nút để nút hiển thị sang màu xanh – chế độ bật là được.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong việc tắt tính năng thông báo sinh nhật của bạn bè rồi đó. 

Hướng dẫn cách tắt/ ẩn ngày sinh của mình trên Zalo

Nếu bản thân bạn là người dùng Zalo nhưng bạn không muốn công khai ngày sinh nhật của mình hay nhắc sinh nhật đối với bạn bè thì có thể thực hiện theo các bước sau đây:

Làm thế nào để ẩn thông tin về ngày sinh nhật trên Zalo

Làm thế nào để ẩn thông tin về ngày sinh nhật trên Zalo

Xem thêm: Quên mật khẩu Zalo? Hãy thử ngay thủ thuật tìm lại Zalo đơn giản

Bước 1: Để cài đặt người dùng hãy truy cập vào tài khoản Zalo của mình. Sau đó di chuyển vào biểu tượng ba chấm – mục Thêm.

Bước 2: Sau khi đã di chuyển vào mục thêm bạn nhấp tiếp vào biểu tượng hình bánh răng cưa để di chuyển vào mục “Cài đặt”.

Chọn cài đặt quyền riêng tư

Chọn cài đặt quyền riêng tư

Bước 3: Tại mục “Cài đặt” bạn chọn “Quyền riêng tư”. Trong mục quyền riêng tư này sẽ có rất nhiều tùy chọn cài đặt. Kéo tiếp xuống cuối các tùy chọn bạn sẽ thấy mục “Hiển thị thông tin cá nhân”.

Ẩn ngày sinh nhật tại phần điều chỉnh thông tin cá nhân

Ẩn ngày sinh nhật tại phần điều chỉnh thông tin cá nhân

Bước 4: Lúc này một tùy chọn sẽ hiện lên để người dùng cài đặt về mục “Hiển thị ngày sinh”. Để tắt hiển thị thông tin ngày sinh của mình bạn chọn “Không hiển thị với người khác”. Như vậy là từ bây giờ thông tin về ngày sinh của bạn sẽ được bỏ trống và những thông báo về ngày sinh của bạn cũng sẽ không được gửi tới bạn bè nữa.

Lưu ý: Để có thể bật tính năng thông báo sinh nhật cũng như gỡ ẩn sinh nhật thì các bạn thực hiện tương tự như các bước trên.

Trên đây là toàn bộ thông tin bài viết hướng dẫn cách tắt thông báo sinh nhật Zalo. Hy vọng những thông tin chia sẻ tại bài viết sẽ giúp ích được bạn trong quá trình sử dụng Zalo cũng như xử lý các vấn đề gây phiền phức trên Zalo.

Bài viết liên quan