Trán cao để tóc gì nam? 15+ kiểu tóc hợp với trán cao cho nam, nữ

17 Tháng Mười, 2023 106 Tuyentb

Việc chọn kiểu tóc phù hợp sẽ giúp tạo ra sự cân đối, che được những khuyết điểm trên khuôn mặt bạn. Vậy trán cao để tóc gì phù hợp? Kiểu tóc cho người trán cao nam và nữ kiểu nào đẹp? Dưới đây là một vài gợi ý giúp bạn có thể lựa chọn cho mình kiểu tóc phù hợp với mình.

Trán cao là gì?

Một vầng trán được xem là cao khi độ cao của trán dài chiếm ⅓ chiều dài của gương mặt, được tính từ chân tóc tới cằm. Về cơ bản trán cao đẹp hay xấu còn phụ thuộc vào cấu trúc tổng thể của khuôn mặt. Vấn đề xảy ra khi một người có trán quá mức cao sẽ khiến khuôn mặt trở nên thiếu cân đối.

Trán cao là người có độ dài trán chiếm 1/3 độ dài của khuôn mặt

Trán cao là người có độ dài trán chiếm 1/3 độ dài của khuôn mặt

Trán cao để tóc gì cho nam vẫn đẹp?

Một vài kiểu tóc dưới đây sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi “trán cao để tóc gì nam giới?”

Kiểu tóc nam mái lệch

Tóc mái lệch còn được gọi là tóc Side Part là lựa chọn chưa bao giờ lỗi mốt, là kiểu tóc cho người tóc mỏng trán cao, mặt gầy rất phù hợp. Kiểu tóc này được chia thành 2 phần theo tỷ lệ 6/4 hoặc 7/3 giúp che đi khuyết điểm và điều chỉnh lại tỷ lệ khuôn mặt, tạo hiệu quả thị giác khiến mặt trở nên cân đối hơn.

Kiểu tóc Side Part giúp cân đối tỷ lệ khuôn mặt

Kiểu tóc Side Part giúp cân đối tỷ lệ khuôn mặt

Nếu tóc quá mỏng bạn có thể kết hợp với việc uốn nhẹ và nhuộm màu sẽ giúp cho mái tóc trở nên bồng bềnh và phong cách hơn.

Kiểu tóc nam bổ luống

Tóc bổ luống còn gọi là kiểu tóc Middle Part, được đặc trưng bởi đường rẽ ngôi nằm ngay chính giữa trán. Đây là kiểu tóc hợp với trán cao nam, đã có ở Việt Nam từ cách đây rất lâu. Tiêu biểu cho mái tóc bổ luống này phải kể đến anh Bo Đan Trường.

Trán cao nam để tóc Middle Part

Trán cao nam để tóc Middle Part

Tóc Middle Part là kiểu tóc nam mặt dài gầy trán cao với phần mái được rẽ sang 2 bên tạo cảm giác cho khuôn mặt trông rộng hơn, hài hòa hơn. Hiện nay, tóc bổ luống đã được biến tấu mạnh mẽ hơn, được cắt lớp layer, có thể uốn nhẹ và nhuộm màu để tạo nên phong cách. Kiểu tóc này sẽ giúp tăng độ phồng cho tóc, thích hợp với những người tóc mỏng.

Kiểu tóc nam trán cao mái ngố

Những năm gần đây kiểu tóc nam mái ngố đã được nhiều bạn nam ưa chuộng, đặc biệt là giới trẻ. Tóc mái ngố nam khi kết hợp cùng với kỹ thuật cắt tỉa layer, mang đến cho các bạn nam vẻ ngoài tự nhiên nhưng rất thu hút.

Tóc nam mái ngố cho nam trán cao

Tóc nam mái ngố cho nam trán cao

Đối với những bạn nam có trán cao mặt gầy, nhỏ rất phù hợp với kiểu tóc mái ngố tỉa layer này. Tóc mái che đi phần trán sẽ hạn chế việc người đối diện chú ý đến điểm trán cao của bạn. Hơn nữa, kiểu tóc này không hề kén phong cách thời trang, phù hợp với khi đi làm, đi học, đi chơi.

Kiểu tóc nam trán cao Mohican

Tóc Mohican với phần mái được tỉa kiểu layer vuốt nhọn về phía trước, tóc mai được cắt tỉa rất ngắn, cạo sát hai bên. Điều này tạo nên cho một diện mạo mạnh mẽ, gai góc, và bụi bặm.

Nam trán cao, tóc ngắn kiểu tóc Mohican

Nam trán cao, tóc ngắn kiểu tóc Mohican

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn mặt dài trán cao hợp với kiểu tóc nào nam thì bạn có thể thử kiểu tóc Mohican này. Kiểu tóc phù hợp cho những bạn yêu thích sự gọn gàng, có thể kết hợp nhiều phong cách khác nhau, giúp bạn trở nên lịch lãm, tự tin hơn trong giao tiếp.

Kiểu tóc hợp với nam trán cao kiểu layer ngắn

Kiểu tóc layer ngắn tạo hiệu ứng về chiều sâu và khối cho mái tóc, là một lựa chọn tuyệt vời cho nam trán cao tóc mỏng. Điều này giúp tạo ra sự cân đối, cải thiện tỷ lệ khuôn mặt, và mái tóc có cảm giác không quá mỏng. Với kiểu tóc layer ngắn, bạn có thể mặc theo nhiều phong cách khác nhau, từ cá tính, hiện đại, đến gọn gàng và lịch lãm.

Kiểu tóc layer ngắn cho nam trán cao

Kiểu tóc layer ngắn cho nam trán cao

Kiểu tóc nam Textured Crop

Tóc Textured Crop gần giống với tóc Mohican, điểm khác biệt đó là các lọn tóc được cắt tỉa ngẫu nhiên, các đường tỉa tóc cắt đan xen lẫn nhau. Để tạo được kiểu tóc Textured Crop đẹp, thì người làm tóc phải có nhiều kinh nghiệm. Đây là kiểu tóc nam trán cao hói yêu thích, giúp những anh chàng này có diện mạo mới điển trai hơn và thu hút người khác.

Tóc Textured Crop

Tóc Textured Crop

Kiểu tóc nam Pompadour

Tóc Pompadour là kiểu tóc cho nam trán cao tóc mỏng rất phù hợp, đặc biệt là những người thích theo đuổi phong cách lịch lãm. Tuy nhiên, kiểu tóc này lại khá kén gương mặt. Tóc Pompadour được cắt tỉa gọn gàng hai bên đầu, phần ngọn tóc phía trên được tạo dáng vuốt ngược từ trán ra sau gáy. Để tạo độ phồng, bạn có thể kết hợp việc vuốt ngược và đánh tơi tóc bằng gel chuyên dụng.

Tóc Pompadour cho nam trán cao

Tóc Pompadour cho nam trán cao

Nếu bạn sở hữu khuôn mặt tròn trán cao chưa biết để tóc gì thì có thể lựa chọn kiểu tóc này. Bởi theo các chuyên gia tóc thì kiểu tóc này sẽ khiến cho mặt trông dài và nhỏ hơn.

Xem thêm:

Những kiểu tóc trán cao cho nữ đẹp, hiện đại

Tóc xoăn mì xù vintage

Nếu bạn muốn che đi khuyết điểm trán cao, lại muốn định hình theo phong cách hơi hướng vintage thì đây chính là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Kiểu tóc này thích hợp cho những cô nàng sở hữu khuôn mặt gầy và trán cao, mang đến nét cá tính, cuốn hút.

Tóc xoăn mì cho nữ trán cao

Tóc xoăn mì cho nữ trán cao

Kiểu tóc mái ngố uốn xoăn

Nếu bạn đang tìm mặt dài trán cao hợp với kiểu tóc nào nữ thì không thể bỏ qua kiểu tóc mái ngố uốn xoăn này. Phần mái uốn xoăn nhẹ cá tính giúp bạn che đi khuyết điểm trán cao, tạo cảm giác cân đối cho khuôn mặt, lại giúp hack tuổi rất hiệu quả.

Tóc xoăn mái ngố cho nữ trán cao

Tóc xoăn mái ngố cho nữ trán cao

Tóc mái dài cắt layer

Kiểu tóc mái dài là một lựa chọn tốt cho các cô nàng sở hữu vầng trán cao, tóc mỏng. Phần mái dài sẽ giúp bạn che đi một phần trán cao và tạo nên sự cân đối cho gương mặt. Nếu bạn muốn tăng độ dày cho tóc thì có thể cắt tóc tỉa theo layer để mang lại hiệu ứng mới mẻ, trẻ trung và cho mái tóc trông có vẻ nhiều và dày hơn.

Tóc mái thưa – mái bằng

Nếu bạn đang tìm mặt tròn trán cao để tóc gì thì không thể bỏ qua 2 kiểu tóc mái thần thánh giúp bạn vừa có thể hack tuổi vừa có thể che đi những khuyết điểm trên khuôn mặt. Hơn nữa, những kiểu mái này còn phù hợp với nhiều khuôn mặt khác nhau. Bạn có thể kết hợp bất cứ kiểu tóc nào với mái bằng hoặc mái thưa, chỉ cần độ dài mái vừa đủ để che đi vùng trán rộng và cao là được.

Tóc mái thưa, mái bằng cho cô nàng trán cao

Tóc mái thưa, mái bằng cho cô nàng trán cao

Tóc pixie có mái

Kiểu tóc pixie có mái là kiểu tóc nữ 2023 mặt tròn trán cao được nhiều người yêu thích hiện nay. Tóc được cắt thành những lớp tóc bồng bềnh giúp cho khuôn mặt bạn cân đối hơn và giúp che đi vầng trán cao cho các cô nàng. Bạn có thể tạo kiểu tóc pixie với các lọn tóc được cắt tỉa ngắn để tạo nên vùng tóc bồng bềnh ở mái.

Kiểu tóc này đang được nhiều bạn nữ cá tính yêu thích bởi chúng dễ chăm sóc, lại có thể giúp bạn thể hiện được phong cách cá nhân của mình.

Kiểu tóc bob dài

Bạn đang băn khoăn trán cao mặt dài để tóc gì nữ thì nên thử cắt kiểu tóc bob dài này nhé. Đây là kiểu tóc rất phổ biến và phù hợp với nhiều khuôn mặt khác nhau. Nếu bạn sở hữu khuôn mặt tròn, trán cao thì phần đuôi cắt tạo các lớp tóc cắt đuổi để có thể tạo hiệu ứng thon gọn cho khuôn mặt.

Tóc bob dài giúp khuôn mặt thon gọn

Tóc bob dài giúp khuôn mặt thon gọn

Tóc xoăn sóng nước lệch ngôi

Đây là kiểu tóc cho nữ 2023 rất được ưa chuộng, giúp các bạn nữ có thể che đi vùng trán cao, tạo sự quyến rũ và cá tính.

Tóc xoăn sóng nước lệch ngôi được cắt tỉa và uốn xoăn với độ dài khác nhau, tạo nên độ phồng cho kiểu tóc. Bạn có thể tạo kiểu với những lọn tóc xoăn nhẹ, tự nhiên, vừa tạo hiệu ứng thon gọn cho khuôn mặt tròn lại tăng thêm sự nữ tính.

Tóc mái tỉa layer trán cao

Nếu bạn có vùng trán cao, khuôn mặt tròn thì bạn có thể tạo kiểu tóc theo mái tỉa layer này. Kiểu tóc này được tỉa với lớp tóc ngắn ở phía trước sau đó tỉa dài dần ra phía sau, tạo ra một lớp tóc giúp bạn có thể che khuyết điểm trên trán cao của mình.

Tóc mái tỉa layer cho cô nàng mặt tròn trán cao

Tóc mái tỉa layer cho cô nàng mặt tròn trán cao

Tóc mái tỉa layer này có thể kết hợp với kiểu tóc dài, tóc xoăn, tóc bob tùy theo sở thích của bạn. Nếu muốn tạo nên nét cá tính thì bạn có thể thử nhuộm màu tóc để tạo sự độc đáo.

Tóc mái xéo uốn nhẹ

Tóc mái xéo uốn nhẹ là kiểu tóc phổ biến được nhiều bạn nữ lựa chọn năm 2023. Kiểu tóc này cũng phù hợp với nhiều kiểu mặt khác nhau, đặc biệt với những người có vầng trán cao.

Tóc mái xéo tạo hiệu ứng cho khuôn mặt nhỏ

Tóc mái xéo tạo hiệu ứng cho khuôn mặt nhỏ

Tóc mái xéo, uốn xoăn nhẹ giúp bạn che đi được khuyết điểm vùng trán cao, tạo hiệu ứng cho khuôn mặt nhỏ lại, sẽ giúp bạn trở nên thu hút hơn rất nhiều.

Như vậy, với những gợi ý về trán cao để tóc gì nam, nữ mà chúng tôi đã chia sẻ trong bài viết; hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình kiểu tóc phù hợp với bản thân. Nếu thấy bài viết hay và hữu ích hãy lưu lại và chia sẻ cho bạn bè và người thân của mình nhé.

Bài viết liên quan