Xin vía là gì? Cách xin vía làm ăn giúp bạn may mắn hiệu quả

6 Tháng Hai, 2023 106 HienNguyen

Chắc hẳn chúng ta đã rất nhiều lần nghe đến cụm từ “xin vía” rồi đúng không nào? Vậy thực chất thì xin vía là gì? Cách xin vía may mắn của người khác như thế nào? Mời bạn đọc cùng với chúng tôi tìm hiểu về yếu tố tâm linh này ngay sau đây nhé!

Vía là gì?

Theo như định nghĩa trong từ điển Tiếng Việt thì “vía” là một yếu tố vô hình tồn tại được nhờ sự phụ thuộc vào thể xác. Nó được coi là phần tạo nên giá trị tinh thần cho con người và khi chết đi thì con người cũng sẽ mất đi theo quan niệm duy tâm.

via-la-gi

Vía – một dạng của tinh thần, ý thức

Vía hay hồn là từ được nhắc đến rất nhiều trong đạo Phật. Theo như Phật giáo thì vía hay hồn phách cũng là một dạng của tinh thần, ý thức. Tuy nhiên, nó lại thiên về phần thô và có phần nặng hơn, tương đương với “mạt” và “na thức”. Có thể hiểu một cách đơn giản rằng cái “thức” là do chính các giác quan đem tới còn lắng đọng lại. 

Vía là nguồn năng lượng giúp cho con người chúng ta có thể sống một cách khỏe mạnh, vui tươi. Và sau khi con người không còn vía nữa thì cũng chỉ tồn tại trong một khoảng thời gian ngắn rồi biến mất.

Ai trong số chúng ta cũng đều có vía. Tuy nhiên, số lượng vía hay sự nặng, nhẹ của vía sẽ không giống nhau. Cụ thể là nam giới sẽ có tổng cộng là 3 hồn, 7 vía, còn nữ giới thì lại có nhiều vía hơn là 3 hồn, 9 vía.

Xin vía là gì?

xin-via-la-gi

Xin vía trên Facebook

Xin vía là cụm từ dân gian thường được sử dụng trong những trường hợp như công việc, học hành không mấy suôn sẻ và chúng ta muốn xin chút may mắn từ người có công việc, học hành suôn sẻ khác.

Xin vía là gì trên Facebook? Trong các hội nhóm trên Facebook như hội bà bầu, hội chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc sắc đẹp, sức khỏe… có khá nhiều người vào xin vía những người có bầu khỏe mạnh hay những người có da đẹp, tóc đẹp… bằng cách bình luận ngay bên dưới bài viết mà người đó chia sẻ trên nhóm. Ví dụ như: “xin vía 2 vạch bỏ bụng”, “xin vía mèo vàng”, “xin vía da đẹp”… Nhiều người nhận định rằng những hành động này khá linh ứng đối với một số người phù hợp với vía đó.

Cách xin vía người khác cho may mắn

Xin vía là một hành động mang yếu tố tâm linh chính vì vậy mà người xin vía cũng phải thành tâm, không gian dối. Hơn nữa, nó còn phụ thuộc vào các yếu tố khác như việc vía may đó có hợp với người xin hay không? Trên thực tế thì nhiều người xin vía của người khác sẽ được cho vía như ý muốn. Tuy nhiên cũng có người xin vía nhưng lại không thành. Ngoài việc xin vía của những người khác thì bản thân người xin cũng phải cố gắng và thay đổi tích cực hơn để có thể đạt được những gì mà mình muốn.

Để có thể xin vía làm ăn may mắn thì bạn có thể làm như sau:

xin-via-tai-loc

Xin vía làm ăn may mắn

– Hàng ngày vào buổi sáng hay là chiều tối bạn cần phải thắp hương Thần Tài. Và điều cần chú ý chính ở đây là mỗi lần thắp hương thì bạn phải đốt với số lượng nén nhang là 5.

– Nên lau bàn thờ cũng như là cúng Thần Tài ít nhất một lần mỗi tháng. Cũng có nhiều địa phương thường tắm cho tượng Thần Tài vào ngày 14 âm lịch của hàng tháng. Đặc biệt là lúc tắm cho ông thì phải sử dụng hỗn hợp rượu với nước. Ngoài ra thì bạn cũng có thể dùng nước lá bưởi để tắm cho tượng Thần Tài. Gia chủ cũng nên nhớ rằng, khăn lau không được “vấy bẩn” và không được sử dụng cho mục đích khác.

– Không được để cho chó, mèo làm ô uế hay “nghịch ngợm” ở vị trí thờ Thần Tài bởi điều đó sẽ không hề tốt cho việc làm ăn của bạn.

– Thực hiện đốt vàng mã ở bên ngoài cùng với đó là hỗn hợp rượu với nước được tưới từ cửa vào nhà có ý nghĩa rất đặc biệt. Điều đó sẽ giúp cho tài lộc “tràn” nhiều vào ngôi nhà của bạn đấy.

– Sau khi cúng xong thì chỉ những thành viên trong gia đình mới có thể dùng những bánh trái ấy. Còn những người ngoài thì sẽ không được phép sử dụng.

Như vậy bạn đã hiểu được xin vía là gì rồi đúng không nào? Hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích trong cuộc sống. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào khác liên quan đến việc xin vía may mắn của người khác thì hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này nhé!

Bài viết liên quan