Tẩy vết băng dính trên mặt gỗ
Cách tẩy vết băng dính trên mọi bề mặt
5 (100%) 1 vote

Bạn đang gặp khó khăn trong việc tẩy vết băng keo dính trên đồ nhựa, mặt kính, vỏ xe, đồ gỗ? Việc làm sạch chúng khiến bạn khó chịu vì chúng quá cứng đầu? Thực tế, nếu nắm được cách tẩy vết băng dính trên mọi bề mặt thì người dùng sẽ thấy việc này rất đơn giản.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một số phương pháp tẩy vết băng dính trên các bề mặt một cách nhanh chóng, hiệu quả. Bạn hãy tham khảo và lựa chọn phương pháp phù hợp với mình nhé.

Cách tẩy vết băng dính trên kính

Với bề mặt kính, chúng ta có nhiều cách làm sạch vết băng dính như sau:

– Sử dụng dầu ăn: người dùng chỉ cần thoa một chút dầu ăn lên bề mặt kính, đợi khoảng 30 phút rồi dùng khăn thấm dầu chà xát. Bạn có thể thêm dầu ăn liên tục để dễ dàng lột lớp băng keo khó chùi rửa trên kính cho tới khi làm sạch hoàn toàn.

Cách tẩy vết băng dính
Tẩy vết bẩn trên kính bằng dầu ăn/cồn rồi lau lại bằng khăn mềm khô

– Dùng xăng: đây là phương pháp được khá nhiều người áp dụng vì nó rất hiệu quả. Người dùng chỉ cần thoa một ít xăng lên, để một lúc rồi rửa sạch lại là vết băng keo trên kính sẽ bay sạch.

– Dùng cồn: thoa lên bề mặt kính rồi dùng khăn chà xát. Tuy nhiên, do cồn bốc hơi rất nhanh nên người dùng cần thực hiện nhanh gọn, tiến hành lau chùi ngay sau khi quét dầu lên vết băng keo.

– Dùng cục gôm bút chì: người dùng có thể sử dụng cục gôm bút chì có độ nhám cao, chà xát liên tục vào chỗ bám băng dính rồi dùng khăn lau khô là được.

Cách xóa vết băng keo trên mặt đồ nhựa

Cách tẩy vết băng dính trên mặt đồ nhựa cũng vô cùng đơn giản nếu bạn biết đến các mẹo sau:

– Dùng cồn hoặc nước tẩy móng tay: bạn sử dụng bông, khăn thấm cồn hoặc nước tẩy móng tay rồi chà xát lên vết băng keo. Tiếp theo, bạn dùng bọt biển để loại bỏ toàn bộ lớp băng keo này là được.

Cách xóa vết băng keo
Dùng cồn hoặc nước rửa móng tay lau chùi vết băng keo trên đồ nhựa

– Dùng máy sấy sấy lớp băng keo trong khoảng 1 phút là vết băng dính sẽ tự bong ra. Nếu vẫn thấy còn vết băng keo thì bạn có thể loại bỏ bằng bọt biển.

Cách xóa vết băng keo trên tường

Tương tự bề mặt kính, bạn có thể sử dụng dầu ăn, cồn, xăng, khăn ướt, cục gôm tẩy bút chì,… để loại bỏ vết băng dính trên tường. Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng chất tẩy axeton để loại bỏ những vết băng keo xấu xí. Đây là loại hóa chất tẩy rửa cực mạnh nhưng lại bốc hơi nhanh nên người dùng chú ý phải nhanh chóng chùi rửa khi axeton thấm vào khăn.

Hướng dẫn tẩy vết băng dính trên mặt gỗ

Những cuộn băng keo lâu ngày trên bề mặt gỗ khi bóc ra có thể để lại những vết keo xấu xí. Đặc biệt, nó dính nhiều bụi bẩn làm mất thẩm mỹ. Và cách tẩy vết băng dính trên mặt gỗ hiệu quả chính là dùng xăng. Người dùng chỉ cần thoa một chút xăng lên lớp băng keo, nhẹ nhàng lau sạch chúng bằng khăn khô. Chỉ với thao tác đơn giản này, bề mặt gỗ sẽ trở lại vẻ sáng đẹp như mới.

Tẩy vết băng dính trên mặt gỗ
Loại bỏ vết băng dính trên mặt gỗ bằng xăng

Cách tẩy vết băng dính trên xe máy

Khi bóc decal trên xe máy, có những lớp băng keo bị dính chặt lại. Trong trường hợp này bạn có thể thực hiện cách loại bỏ vết băng dính như sau:

– Sử dụng băng keo: dùng một miếng băng dính khác lấy đi phần băng keo trên xe. Biện pháp này tuy đơn giản và nhanh chóng nhưng lại không làm sạch được 100% nên bạn cần kết hợp thêm các biện pháp khác.

– Dùng nước ấm dội lên vị trí bóc decal rồi dùng khăn microfiber để lau chùi nhẹ nhàng. Cứ như vậy lớp decal và băng keo sẽ bị lấy đi.

– Sử dụng cồn để lau vết băng keo dính trên vỏ xe máy.

Tham khảo thêm: Cách vệ sinh lòng máy giặt chuẩn nhất tại nhà

Hy vọng thông tin chia sẻ về cách tẩy vết băng dính trên mọi bề mặt trên đây đã giúp người dùng không còn lo ngại tới việc loại bỏ băng keo trên đồ đạc, dụng cụ nữa.

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *