Chọn máy rửa xe gia đình có công suất đáp ứng được nhu cầu xịt rửa
Những tiêu chí đánh giá máy rửa xe gia đình loại nào tốt
5 (100%) 1 vote

Máy rửa xe trên thị trường có rất nhiều loại khác nhau, chính vì thế để có thể mua được sản phẩm chất lượng cũng như chính hãng là điều không hề dễ. Nó yêu cầu người dùng cần phải đặc biệt quan tâm và tìm hiểu kỹ trước khi  mua.

Bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những tiêu chí đánh giá máy rửa xe gia đình loại nào tốt. Từ đó, giúp người dùng có được sự lựa chọn thiết bị tốt nhất cho gia đình mình.

Giá bán máy

Nếu nhu cầu xịt rửa của bạn ít, thì bạn nên chọn các dòng máy rửa xe mini với giá dao động khoảng 1,5 – 4 triệu là phù hợp. Còn nếu như nhu cầu của bạn cao thì bạn có thể chọn máy với mức giá cao hơn để đảm bảo nhu cầu làm sạch của mình.

Kiểu vòi phun

Vòi phun là bộ phận đảm nhiệm chức năng phun nước, có thể tháo rời để thay thế dễ dàng. Một số loại vòi phun phổ biến như: vòi phun 0 độ, 15 độ, 25 độ, 40 độ, mỗi loại vòi phun phù hợp với các nhu cầu sử dụng khác nhau của người dùng.

Lựa chọn máy rửa xe sao cho phù hợp với nhu cầu gia đình
Lựa chọn máy rửa xe sao cho phù hợp với nhu cầu gia đình

Công nghệ mô tơ

Máy rửa xe gia đình hiện đang sử dụng 2 công nghệ mô tơ là mô tơ chổi than và mô tơ cảm ứng từ:

+ Mô tơ chổi than: đây là loại rất phổ biến và được nhiều người lựa chọn để sản xuất máy rửa xe. Bởi giá thành của loại mô tơ này tương đối rẻ, trọng lượng lại nhẹ. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động sẽ phát ra tiếng ồn rất lớn, gây khó chịu đến những người xung quanh.

+ Mô tơ cảm ứng từ: đây là loại mô tơ rất hiện đại và hoạt động với độ ồn cực thấp. Tuy nhiên, vấn đề là giá thành, cũng như trọng lượng cao hơn so với mô tơ chổi than. Tuy nhiên, nếu có điều kiện người dùng nên chọn máy sử dụng mô tơ từ để đảm bảo cho xe có thể hoạt động tốt và lâu bền.

>> Bài viết xem thêm:

Mua máy rửa xe giá rẻ nên hay không?

Công suất động cơ

Công suất cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để chọn lựa máy rửa xe.  Các dòng máy rửa xe mini gia đình hiện nay thường được trang bị với mức công suất từ 1-2 KW, tốc độ 2800 vòng/phút. Các bạn nên biết rằng công suất càng lớn, thì áp lực nước sẽ càng lớn và lưu lượng nước cũng sẽ nhanh hơn, từ đó việc xịt rửa cũng nhanh hơn.

Chọn máy rửa xe gia đình có công suất đáp ứng được nhu cầu xịt rửa
Chọn máy rửa xe gia đình có công suất đáp ứng được nhu cầu xịt rửa

Lưu lượng nước

Bạn nên chọn máy rửa xe có lưu lượng nước từ 6-10lít/phút, bởi đây là lượng nước phù hợp với nhu cầu xịt rửa trong gia đình.

Về lý thuyết, nếu lưu lượng nước thấp thì động cơ sẽ vận hành ít hơn, nhờ đó sẽ tiết kiệm điện. Nhưng về thực tế, lưu lượng nước quá thấp sẽ khiến tốc độ rửa xe chậm lại, vì thế kéo dài thời gian rửa xe, gây tốn điện năng vì động cơ phải chạy với thời gian lâu hơn. Chính vì thế, bạn không nên lựa chọn máy rửa xe có lưu lượng nước quá thấp để tránh gây tiêu tốn năng lượng.

Áp lực nước

Về áp lực nước phù hợp đối với một chiếc máy dùng trong gia đình là từ 60 – 120 bar, có thể cao hơn tùy vào nhu cầu của bạn, tuy nhiên trung bình bạn nên chọn mức áp lực này.

Lưu lượng nước cần đáp ứng được công việc
Lưu lượng nước cần đáp ứng được công việc

Chế độ bảo hành

Trước khi mua hàng, người dùng cần chú ý đến chế độ bảo hành. Thông thường chế độ bảo hành của máy rửa xe gia đình không dài, chỉ khoảng 6-12 tháng, vì thế bạn nên ưu tiên chọn các sản phẩm có thời gian bảo hành lâu.

Kiểu ống phun

+ Ống trong: do tính chất trong cho nên người dùng có thể dễ dàng phát hiện ra những vị trí bị hỏng hay bị tắc, từ đó có thể tiến hành khắc phục được, nhưng loại ống này có độ bền rất kém, đặc biệt khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

+ Ống đục: loại này có khả năng chắn được ánh nắng mặt trời và hạn chế được các loại tảo hay rong biển phát triển, qua đó giữ ống phun luôn được sạch sẽ. Tuy nhiên, người dùng lại không thể phát hiện được khi nào ống bị bẩn để vệ sinh.

Tùy vào điều kiện sống của bạn để lựa chọn loại ống sao cho phù hợp, để phát huy ưu điểm và hạn chế nhược điểm của các loại ống  này.

Như vậy, dựa vào các tiêu chí đánh giá máy rửa xe gia đình loại nào tốt ở trên người dùng có thể lựa chọn cho mình sản phẩm xịt rửa tốt nhất, phù hợp với điều kiện của gia đình mình.

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *