1 vòng Hồ Tây bao nhiêu km? Đạp xe 1 vòng Hồ Tây mất bao lâu?

2 Tháng Mười, 2023 106 Tuyentb

1 vòng hồ Tây bao nhiêu km? Đạp xe 1 vòng hồ Tây mất bao nhiêu km? Đây là câu hỏi được nhiều bạn quan tâm trước khi thực hiện chuyến du ngoạn quanh hồ Tây bằng xe đạp. Bên cạnh đó, hoạt động đạp xe, đi bộ quanh hồ Tây cũng rất phổ biến của người dân nơi đây. Để có câu trả lời cho thắc mắc của mình, hãy cùng sieusach.info tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết dưới đây nhé.

1 vòng Hồ Tây bao nhiêu km?

Hồ Tây thuộc địa phận quận Tây Hồ, nằm ở phía Tây Bắc Hà Nội. Sau nhiều lần bị thu hẹp, diện tích hồ Tây hiện nay khoảng 5,2km2 (tương đương 520ha). Chu vi vòng ngoài khoảng 14,8 km, chỉ tính riêng chiều dài đường ven hồ là khoảng 17 km.

Một vòng hồ Tây khoảng 17 km

Một vòng hồ Tây khoảng 17 km

Như vậy, 1 vòng hồ Tây có chu vi vòng ngoài là 14.8km ~15km, tuy nhiên chiều dài đoạn đường để đi ven hồ là khoảng 17km.

Xem thêm:

Đạp xe 1 vòng hồ Tây bao nhiêu km?

Nếu bạn đạp xe 1 vòng quanh hồ Tây sẽ đi khoảng 17km, đây là khoảng cách được đo theo cung đường xung quanh hồ và có thể thay đổi tùy theo đường đi cụ thể hay điều kiện giao thông trong thực tế.

Khi đạp xe quanh hồ Tây bạn sẽ đi qua nhiều địa điểm nối tiếng của thủ đô Hà Nội. Bạn có thể đi trên cung đường Thanh Niên hiện đại, nhìn ra hồ Tây với tàu thuyền, và đền Trấn Quốc cổ kính. Bên cạnh đó bạn cũng có thể ngắm nhìn toàn cảnh vườn hoa Quảng Bá với nhiều loài hoa và màu sắc rực rỡ. Hay có thể dừng chân tại những quán cafe ven đường để thưởng thức nghỉ ngơi sau khi đi một vòng hồ Tây.

Đạp xe dạo một vòng hồ Tây là hoạt động thể dục rất tốt cho sức khỏe

Đạp xe dạo một vòng hồ Tây là hoạt động thể dục rất tốt cho sức khỏe

Đạp xe một vòng quanh hồ Tây là hoạt động thể thao không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn mang lại sự khám phá và thư giãn. Bạn có thể tự do khám phá khu vực xung quanh hồ Tây hay dừng lại để ghi lại khoảnh khắc đẹp trong ngày, thưởng thức cảnh quan tuyệt vời của hồ Tây và các công trình nổi tiếng xung quanh.

Đạp xe 1 vòng Hồ Tây mất bao nhiêu Calo?

Đi xe đạp 1 vòng Hồ Tây mất 17km sẽ giúp bạn đốt cháy rất nhiều lượng calo trong cơ thể. Tuy nhiên, để biết chính xác mất bao nhiêu lượng calo tiêu hoa còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: tốc độ đạp xe, trọng lượng cơ thể, thể trạng, mức cường độ của hoạt động.

Đạp xe quanh hồ Tây tốn khoảng 425 calo

Đạp xe quanh hồ Tây tốn khoảng 425 calo

Thông thường việc đạp xe ngoài trời theo ước lượng sẽ mất khoảng 25-30 calo tiêu hao cho mỗi km đạp. Vì một vòng quanh hồ Tây dài khoảng cách 17km, nên từ đó bạn có thể tính được tổng số calo tiêu hao xấp xỉ như sau:

Tổng số calo tiêu hao ≈ 25 x 17  ≈ 425 calo

Số calo trên chỉ là ước lượng và con số cụ thể có thể dao động lớn hơn hoặc nhỏ hơn mức này. Bạn cũng nên lưu ý các yếu tố khác như: gió, địa hình, độ cao, cường độ đạp xe cũng sẽ ảnh hưởng đến số lượng calo tiêu hao cuối cùng.

Đi xe đạp 1 vòng Hồ Tây mất bao lâu?

Thời gian để đạp xe một vòng hồ Tây phụ thuộc vào nhiều yếu tố: tốc độ đạp xe, thể lực, điều kiện giao thông. Theo ước lượng để hoàn thành quãng đường 17km thì sẽ mất khoảng thời gian từ 1 đến 1,5 giờ.

Thời gian đạp xe một vòng hồ Tây có thể thay đổi tùy vào mỗi cá nhân

Thời gian đạp xe một vòng hồ Tây có thể thay đổi tùy vào mỗi cá nhân

Nếu bạn đạp xe với vận tốc trung bình khoảng 15 km/h,  thì đạp xe một vòng hồ Tây sẽ mất khoảng 1 giờ. Tuy nhiên, nếu bạn đạp xe vận tốc cao hơn thì thời gian sẽ rút ngắn hơn rất nhiều.

Cần lưu ý rằng đây chỉ là ước lượng nên thời gian thực tế có thể thay đổi tùy theo nhiều yếu tố khác nhau.

Điều quan trọng là bạn có thể tận hưởng chuyến đi, điều chỉnh tốc độ phù hợp với khả năng của mình và mục đích của hành trình. Việc hoàn thành một vòng quanh hồ Tây không chỉ là đi hết quãng đường mà còn là cơ hội để bạn có thể thư giãn, tận hưởng, khám phá những điểm mới của khu vực này.

Trên đây là những chia sẻ về 1 vòng hồ Tây bao nhiêu km, đạp xe một vòng hồ Tây bao nhiêu km, mất bao lâu. Mong rằng với những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn có thể nắm rõ để có chuyến đạp xe khám phá hồ Tây vui vẻ cùng bạn bè người thân.

Bài viết liên quan