Chấm dứt tình trạng “xài chùa” với cách ẩn wifi cực đơn giản

31 Tháng Mười Hai, 2021 106 Nguyễn Tiến Thành

Logo sieusach

Modem wifi ngày càng trở nên phổ biến với mọi người và có mạng lưới phủ sóng ngày càng lớn từ thành thị đến nông thôn, do nhu cầu sử dụng Smartphone ngày càng tăng cao. Tuy nhiên với mạng lưới phủ sóng lớn như vậy vẫn không thể tránh được các thủ đoạn xài chùa wifi và để tránh khỏi việc wifi nhà mình trở thành nạn nhân thì hãy thử cách ẩn wifi dưới bài viết này nhé!
Ẩn tên wifi để tránh “xài chùa”

Ẩn tên wifi để tránh “xài chùa”

Cách ẩn wifi Viettel

Đối với những nhà mà sử dụng wifi của nhà mạng Viettel thì hãy sử dụng cách dưới đây để bảo mật cho mạng nhà mình.

Bước 1: Để làm biên mất tên wifi tại nhà bạn hãy truy cập đường link sau: https://192.168.1.1 để đăng nhập vào thiết bị modem mà nhà mạng đã cung cấp. Địa chỉ modem của các wifi Viettel đều giống nhau nên các bạn đều có thể truy cập vào địa chỉ này, trong trường hợp không thể kết nối được thì bạn hãy đọc và tham khảo các bài viết hướng dẫn cách tìm địa chỉ ip modem wifi hoặc liên hệ tổng đài của Viettel.

Bước 2: Khi bạn được trang web yêu cầu nhập username và password thì các bạn lần lượt nhập “admin” và “123456” là bạn đã đăng nhập vào modem wifi Viettel thành công.

Ẩn mạng wifi Viettel thật đơn giản

Ẩn mạng wifi Viettel thật đơn giản

Xem thêm: Wifi chùa apk là gì? Hướng dẫn cài đặt trên các thiết bị

Bước 3: Sau đó các bạn hãy truy cập menu theo thứ tự “Network” đến  “WLAN”  đến “SSID Settings” như trong hình. Trong hình có dòng “Hide SSID” thì các bạn hãy tích vào chọn nó.

Sau đó hãy đọc kỹ lưu ý ở dưới đây: 

  • Một khi bạn đã quyết định ẩn mạng wifi thì bạn phải gõ đúng tên mạng wifi và mật khẩu thì mới có thể truy cập mạng được, nếu không nhập đúng bạn sẽ không thể truy cập được nữa. Vì vậy, để chắc chắn nhất thì các bạn nên có một chiếc máy tính để bàn hoặc laptop và kết nối bằng dây LAN để có thể chỉnh sửa sau này.
  • Cách kết nối wifi ẩn các bạn cần tham khảo kỹ ở phần dưới đây. Nếu không đọc các bạn sẽ không thể kết nối với mạng wifi tại nhà được.
  • Nếu bạn không thể kết nối với mạng wifi nhà mình sau khi ẩn, thì hãy gọi tới tổng đài 1800 8198, sau khi nghe chuông phát lên thì hãy ấn phím 1 rồi đến phím 3 thì bạn sẽ được kỹ thuật hỗ trợ nhanh nhất.

Sau khi đã đọc kỹ các lưu ý thì các bạn ấn Submit và đợi khoảng 15 giây là hoàn thành ẩn mạng wifi.

Cách kết nối wifi đã ẩn của Viettel

Để kết nối với mạng wifi đã ẩn thì các bạn thực hiện như sau:

Kết nối mạng wifi đã bị ẩn

Kết nối mạng wifi đã bị ẩn

Thực hiện trên Windows

Bước 1: Để kết nối mạng wifi ẩn thì các bạn hãy mở mục “Control Panel” rồi đi đến mục  “Network and Sharing Center”.

Bước 2: Tiếp theo các bạn chọn “Set up a connection or network” và đi đến mục “Manually connect to a wireless network”. 

Bước 3: Sau đó lần lượt  điền tên và mật khẩu kết nối của wifi vào mục “Network name”, “security type”. Loại bảo mật wifi luôn luôn là WPA2 nhé.

Bước 4: Cuối cùng bạn ấn Next là Windows sẽ tự động kết nối mạng đã ẩn mà bạn không phải mất công đăng nhập cho những lần sau.

Trên điện thoại Iphone

Đối với thiết bị iphone thì để kết nối mạng wifi đã ẩn các bạn thực hiện như sau: 

Các bạn vào mục “Cài đặt” và đi đến “ Wifi”. Phần danh sách các mạng hiển thị các mạng wifi xung quanh bạn thì  bạn kéo xuống và chọn mục “Khác”… rồi điền các thông số dưới đây.

  • Tên mạng: là tên wifi bình thường của bạn
  • Bảo mật: các bạn nhớ chọn WPA2

Việc đăng nhập như này bạn chỉ cần thực hiện một lần và các lần sau nó sẽ tự động đăng nhập.

Cách ẩn wifi FPT

Đối với mạng wifi của FPT chúng ta cũng có thể ẩn tên wifi một cách dễ dàng như sau: 

Cách ẩn tên wifi mạng FPT

Cách ẩn tên wifi mạng FPT

Xem thêm: Hướng dẫn cách đổi mât khẩu wifi fpt tại nhà cực đơn giản

Bước 1: Đăng nhập vào thông số và cấu hình Modem FPT

Bạn có thể sử dụng điện thoại để kết nối mạng wifi FPT mà bạn đang sử dụng ở nhà mình, sau đó trên điện thoại bạn hãy mở một ứng dụng duyệt web bất kỳ lên và chọn vào thanh công nhập rồi nhập địa chỉ ip là: 192.168. 1.1

Bước 2: Tiến hành các bước ẩn tên wifi FPT 

Tiếp theo bạn đăng nhập tên đăng nhập là admin còn mật khẩu thì bạn hãy lật ngược modem của mình lên để xem (ở mục Web password) nó là gì rồi nhập vào. 

Sau khi đã kết nối vào trong cấu hình của thiết bị bạn thực hiện như sau: Trong giao diện cấu hình bạn hãy nhấn chọn mục “wifi setup”, tại mục SSID bạn sẽ thấy tên wifi là “Hi-tech Channel”. Tại mục 4 bạn hãy tích vào “Hide SSID”. Sau đó bấm Apply. Bây giờ thì tên wifi Hi-tech Channel sẽ biến mất khỏi danh mục wifi, vậy là hoàn thành rồi đó.

Cách ẩn wifi VNPT

Tương tự như nhà mạng FPT và Viettel thì nhà mạng VNPT cũng cho phép người dùng sử dụng tính năng ẩn mạng wifi. Cùng thực hiện nhé!

Thực hiện ẩn tên wifi mạng VNPT nhanh chóng

Thực hiện ẩn tên wifi mạng VNPT nhanh chóng

Bước 1: Đăng nhập vào modem VNPT

Bạn hãy dùng điện thoại hoặc máy tính kết nối với wifi VNPT sau đó mở giao diện Web lên và cũng nhập địa chỉ ip là: 192.168. 1.. Tiếp đến bạn nhập User là admin và password cũng là “admin’’.

Bước 2: Ẩn tên mạng wifi

Bây giờ trong giao diện cấu hình VNPT bạn chọn vào mục Network setting bên cột trái. Tại đây bạn hãy nhấn và chọn mục Wireless, trong giao diện này bạn hãy để ý mục SSID là Hi-tech Channel, bạn hãy ghi nhớ tên mạng wifi để lát truy cập.

Ở phía bên bạn sẽ thấy mục Hide Access Point thì nhấn vào mục này và bấm Apply để lưu lại. Như vậy là tên Hi-tech Channel đã biết mất trên điện thoại và các thiết bị truy cập wifi khác rồi đấy.

Cách ẩn wifi TP Link

Đối với modem TP Link thì sẽ tùy vào phiên bản của thiết bị mà cách ẩn tên có thể hơi khác chút  nhưng các bạn vẫn có thể thực hiện tương tự nhé, phiên bản hướng dẫn dưới đây là TL-WR740N.

Bước 1: Đăng nhập vào trang quản lý modem

  • Đầu tiên bạn hãy khởi động trình duyệt web, rồi gõ địa chỉ modem cung cấp (ví dụ tplinklogin.net) và nhấn Enter.
  • Nếu trình duyệt yêu cầu bạn nhập tài khoản và mật khẩu, hãy tìm các thông tin này ngay trên modem của bạn nhé. Thường thì tài khoản và mật khẩu đều sẽ được mặc định là “admin”.

Bước 2: Sau khi truy cập đăng nhập thành công.

Ở phía bên menu trái, bạn hãy nhấp vào mục Wireless và đi đến mục Wireless Settings.

  • Tại đây bạn bỏ dấu tích ở mục “Enable SSID Broadcast” và nhấn Save để hoàn tất thao tác ẩn mạng wifi TPLink. Tùy từng loại modem mà hệ thống yêu cầu bạn phải khởi động lại để việc cập nhật có hiệu lực hơn. 

Đối với thủ thuật ẩn wifi của các nhà cung cấp mạng trên đây chúng ta hoàn toàn có thể thực hiện cách ẩn wifi trên điện thoại của mình luôn nha!

Bài viết trên đây vừa chia sẻ các thông tin về cách ẩn wifi của các nhà mạng để bảo mật cho nó tránh khỏi tình trạng hack mật khẩu và xài chùa. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho các bạn các thông tin bổ ích trong cuộc sống.

Bài viết liên quan