▷ Bảo dưỡng xe máy Honda hết bao nhiêu tiền?

30 Tháng Mười Một, 2021 106 Nguyễn Tiến Thành

Bảo dưỡng xe máy Honda hết bao nhiêu tiền? Xe máy đi bao nhiêu km thì cần đi bảo dưỡng? Bảng giá bảo dưỡng xe số, xe ga có gì biến động không? Xe máy cần bảo dưỡng những gì sau một thời gian sử dụng nhất định? Siêu sạch xin cập nhật những thông tin mới nhất gửi đến bạn. Liên quan đến các dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng phụ tùng xe máy Honda.

Lịch trình bảo dưỡng xe máy Honda

Ai cũng mong muốn giữ cho xe của mình luôn bền đẹp cùng thời gian. Muốn vậy phải đặc biệt quan tâm đến việc sửa chữa, bảo dưỡng. Để khách hàng không gặp nhiều khó khăn khi tìm hiểu vấn đề này. Chúng tôi xin khái quát lại một số nội dung quan trọng về bảo hành xe Honda trong bài viết này. Mong rằng chúng sẽ thực sự là những thông tin xe cộ hữu ích cho quý vị.

Xe máy là loại phương tiện di chuyển phổ biến ở Việt Nam ngày nay. Trong đó, Honda vẫn là gã khổng lồ trong ngành sản xuất và cung ứng xe gắn máy, xe moto các loại. Mặc dù được đánh giá là hãng xe bền bỉ, chất lượng vượt trội. Nhưng sau một thời gian sử dụng, sẽ không tránh khỏi sự hao hụt hay xuống cấp của một vài bộ phận. Xe cần được chăm sóc bảo dưỡng để đảm bảo sử dụng bền lâu cũng như an toàn cho người dùng. Vậy bảo dưỡng xe máy Honda hết bao nhiêu tiền, cần bảo dưỡng những gì?

Sau đây là lịch bảo dưỡng các chi tiết xe máy, được nhà sản xuất Honda khuyến cáo người tiêu dùng:

Thay nhớt xe

Thay dầu xe máy Honda

Thay dầu xe máy Honda

Theo khuyến nghị từ nhà sản xuất phía Honda cũng như nhiều hãng xe máy khác. Chúng ta cần phải thay dầu nhớt cho xe sau mỗi 1.500 – 2000 km đường. Tuy nhiên, con số này dao động phụ thuộc nhiều yếu tố khác nữa, như:

  • Loại nhớt mà bạn sử dụng cho xe là nhớt nào, có phù hợp không?
  • Dòng xe máy là xe số, xe ga hay xe tay côn, cơ cấu máy thế nào?
  • Điều kiện di chuyển trong môi trường không khí sạch sẽ hay nhiều bụi bẩn? Đây cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng khá nhiều đến thời gian thay nhớt xe.

Nếu bạn đang sử dụng xe ga thì cần lưu ý ta cần tra đến 2 loại dầu. Một là dầu nhớt thông thường, hai là dầu hộp số hay còn gọi là dầu láp.

Đối với dầu tra hộp số xe máy – dầu láp, bảo dưỡng xe máy Honda hết bao nhiêu tiền? Giá nhớt hộp số khá rẻ, dòng thường chỉ 35.000 – 40.000 đồng. Một số loại cao cấp hơn khoảng 120.000 đồng. Thời gian định kỳ thay dầu là mỗi 6000 – 8000 km đường. Việc tra dầu láp quan trọng không thua kém dầu xe máy. Vì nó có tác dụng bôi trơn và giảm ma sát bánh răng trong hộp số. Hạn chế tình trạng bào mòn hoặc tăng nhiệt hộp số dẫn đến hỏng hóc.

Bảo dưỡng, thay lọc gió cho xe máy

Vệ sinh, thay mới lọc gió xe máy Honda

Vệ sinh, thay mới lọc gió xe máy Honda

Lọc gió là bộ phận có chức năng lọc luồng không khí vào trong buồng đốt. Giúp loại bỏ các tạp chất và bụi bẩn lẫn trong luồng khí đi vào. Như vậy mới tăng hiệu quả của việc đốt cháy nhiên liệu. Nếu không vệ sinh lọc gió định kỳ, hiệu quả lọc sẽ kém trông thấy. Đây cũng là một phần lý do tại sao xe càng đi lâu, càng mau hao xăng.

Lọc gió có ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng hoạt động động cơ đốt. Không được bỏ qua khâu vệ sinh, thay lọc gió. Nó sẽ giúp người dùng tăng hiệu quả vận hành xe, giảm hao phí nhiên liệu,…

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất Honda. Chúng ta nên thay lọc gió mỗi 8.000 – 10.000 km đường, để xe vận hành tốt nhất.

Trên thị trường hiện nay, cung cấp nhiều loại lọc gió với nhiều mức giá thành khác nhau. Bảo dưỡng xe máy Honda hết bao nhiêu tiền? Từ 200.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng là mức giá trung bình của lọc gió xe máy. Bạn có thể lựa chọn bộ lọc nào hợp với túi tiền. Tất nhiên giá thành cao thường mang lại hiệu quả và độ bền cho chiếc lọc gió tốt hơn. Nhưng nhớ phải tìm hiểu trước vì có những đầu lọc thích hợp hoặc không thích hợp trên từng dòng xe đấy!

Bảo dưỡng xe máy Honda trên nhiều phụ kiện khác

Vệ sinh phun xăng điện tử giúp tối ưu nhiêu liệu

Vệ sinh phun xăng điện tử giúp tối ưu nhiêu liệu

Bình ắc quy: Tuổi thọ ắc quy xe máy trung bình là 2 năm. Vị thế, các bạn nhớ áng chừng thời gian và thay ắc quy xe cho phù hợp.

Nước làm mát động cơ: Nên được thay với mỗi 15.000km đường di chuyển.

Xích xe: Sau 1 thời gian sử dụng xích xe sẽ giãn ra và bị trùng. Khách hàng có thể ra tiệm để căng xích hoặc thay xích mới tùy tình trạng xe. Lưu ý, nếu bạn không đến trực tiếp các trung tâm sửa chữa của Honda. Tốt nhất bạn hãy kiểm tra độ mòn xích mới, vì nhiều thợ hòng chuộc lợi sẽ thay xích cũ cho bạn. Mặc dù chúng cũng khá mới và căng, nhưng có sự bào mòn nhất định. Nên tuổi thọ xích không thể đảm bảo như khi ta lắp mới. Đấy là chưa kể bạn sẽ bị thợ sửa tính tiền như thay “xích mới”.

Kim phun xăng điện tử: Đây là bộ phận quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng vận hành của động cơ xe máy. Nó dùng để bơm nhiên liệu trực tiếp cho xi lanh động cơ. Làm sạch kim phun xăng sẽ giúp quá trình đốt nhiên liệu tốt hơn, phục hồi hiệu suất động cơ.

Bảo dưỡng xe máy Honda tại cơ sở uy tín

Bảo dưỡng xe máy Honda tại cơ sở uy tín

Bảo dưỡng xe máy Honda hết bao nhiêu tiền?

Ngoài các bộ phận kể trên, cũng còn các chi tiết nhỏ khác trên xe máy cần bảo dưỡng. Mặc dù không nằm trong danh sách phụ tùng có lịch thay thế định kỳ. Nhưng trong quá trình dùng lâu dài, bạn nên theo dõi tình trạng của nó. Để thay thế, lắp đặt mới hoặc sửa chữa khi cần thiết.

Một số bộ phận phụ trên xe đáng quan tâm như: bugi, phanh, lốp xe, tay ga,…

Bảng giá bảo dưỡng xe máy Honda hết bao nhiêu tiền?

Bảo dưỡng xe máy Honda hết bao nhiêu tiền? Sau đây là bảng giá bảo dưỡng xe máy của một số cửa hàng dịch vụ sửa chữa xe máy Honda chuyên nghiệp ở Hà Nội, khách hàng có thể tham khảo:

Bảng giá bảo dưỡng xe máy Honda

STT Nội dung bảo dưỡng Giá tiền (VNĐ)
Xe số Xe ga
1 Giảm sóc trước 60.000 70.000
2 Giảm xóc sau 30.000 30.000
3 Chế hòa khí, lọc gió 40.000 60.000
4 Bugi 10.000 15.000
5 Cổ phốt 50.000 70.000
6 Motor đề 30.000 50.000
7 Dây ga 50.000 50.000
8 Dây công tơ mét 20.000 20.000
9 Dây phanh 20.000 20.000
10 Bát phanh trước 15.000 15.000
11 Bát phanh sau 20.000 30.000
12 Công tắc đèn 20.000 20.000
13 Súc nạp ắc quy 30.000 30.000

Bên cạnh bảo dưỡng xe máy Honda hết bao nhiêu tiền? Bạn có thể tự thực hiện bảo dưỡng thay thế tại nhà. Bằng việc thường xuyên vệ sinh, xịt rửa xe máy của mình để làm sạch, thổi bụi, vệ sinh từ bên trong. Một trong dụng cụ vệ sinh xe không thể thiếu chính là những chiếc máy xịt rửa xe máy. Nó giúp bạn xịt rửa xe sạch sẽ, ngay cả những mảng bụi trong sâu. Việc xịt rửa không những gia tăng tuổi thọ các phụ kiện. Về mặt kinh tế còn trực tiếp tiết kiệm phí rửa xe hàng tuần, hàng tháng cho bạn.

Những lưu ý khi đem xe máy đi bảo dưỡng

Sử dụng máy xịt rửa xe mạnh mẽ, tiết kiệm tại nhà

Sử dụng máy xịt rửa xe mạnh mẽ, tiết kiệm tại nhà

– Tránh ngày cuối tuần: Nếu bạn có thể thu xếp thời gian đi bảo dưỡng xe trong tuần thì tốt hơn. Vì lượng xe đổ về quá nhiều vào Thứ 7, Chủ Nhật sẽ làm bạn vừa mất công chờ đợi. Vừa khiến cho các nhân viên quá bận rộn dẫn đến làm ẩu đoảng, không cẩn thận bằng ngày thường.

– Giữ phiếu bảo hành: Xe máy mới mua có thời hạn bảo hành 1 – 2 năm. Bạn phải giữ phiếu bảo hành để được nhận các dịch vụ bảo dưỡng miễn phí. Đồng thời, để giấy này có hiệu lực thì bạn không được mang xe đến tiệm sửa ngoài. Đại lý sửa chữa Honda chỉ chấp nhận bảo hành miễn phí khi bạn đảm bảo: Có giấy bảo hành và xe không có dấu vết từ việc đã từng tháo lắp sửa chữa trướng đó.

– Kiến thức về xe: Dù sao bạn cũng cần trang bị một vài kiến thức căn bản để đảm bảo không bị bắt chẹt. Cũng như giúp bản thân tránh khỏi các tình huống bối rối khi gặp sự cố xe mà không biết làm gì.

Trên đây là những thông tin liên quan bảo dưỡng xe máy Honda hết bao nhiêu tiền? Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề này, đừng ngại liên hệ tới hotline 0967 998 982 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Xem thêm:

Bài viết liên quan