Bio là gì? Giải nghĩa link bio, bio yet, tiêu chuẩn Bio chuẩn nhất

28 Tháng Bảy, 2022 106 HienNguyen

Hiện nay khái niệm Bio được sử dụng nhiều hơn và bạn dễ dàng bắt gặp nó trên các trang mạng xã hội. Tuy nhiên không phải ai cũng thực sự hiểu rõ Bio là gì? Bài viết này của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về từ này để sử dụng cho chính xác nhé!

Bio là gì?

Bio là viết tắt của từ gì?

BIO là viết tắt của 3 chữ cái đầu tiên trong từ “biography” trong tiếng Anh và dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “tiểu sử” hay “lý lịch”. Từ này được sử dụng giống như tiêu đề để mô tả về bản thân của một người nào đó.

Ví dụ: your BIO chính là “tiểu sử của bạn”. Khi bạn thấy dòng chữ này thì đây chính là nơi chứa đựng những thông tin cơ bản của bạn.

Bio - Biography - tieu-su

Bio – Biography – tiểu sử

Tuy nhiên, tùy vào từng trường hợp sử dụng mà bạn có thể hiểu nghĩa khác nhau của từ này để cho câu văn trở nên có nghĩa và chuẩn xác hơn. Đối với từ “BIO” thì thường được sử dụng với nghĩa là một từ “tiền tố” đứng đầu. Hiểu một cách đơn giản: nó là từ đầu tiên đứng trước câu, được sử dụng để bổ nghĩa cho cụm từ đó.

Bio là gì trên Shopee?

BIO trên Shopee hay trên các sàn thương mại điện tử là từ để chỉ thông tin của một phần/mục nào đó. Mỗi một phần mục trên Shopee sẽ có một thông tin với mục đích là để mô tả rõ hơn về phần mục đó.

Bio là gì trên Facebook, TikTok?

bio-tren-facebook

Bio trên Facebook

BIO trên mạng xã hội Facebook được hiểu là phần thông tin hay tài khoản cá nhân của bạn. Nó đưa ra mô tả ngắn gồm bạn là ai và tài khoản của bạn là gì. Chúng thường xuất hiện nhiều trên các trang mạng xã hội, trong mục thông tin cá nhân như: Facebook, Twitter, Instagram…

BIO là gì trong sinh học?

BIO trong sinh học tức là tiêu chuẩn hữu cơ sinh học (biology). Các tiêu chuẩn này được đặt ra để đảm bảo về danh mục nào đó (danh mục sạch, danh mục sinh học an toàn, đảm bảo sức khỏe của người dùng). Chúng ta thường thấy chúng nhiều trong những loại mỹ phẩm hoặc đồ ăn thức uống, sữa.

Các khái niệm liên quan đến Bio là j?

Thực phẩm BIO là gì?

Thực phẩm BIO chính là những thực phẩm đảm bảo quy định sản xuất theo đúng tiêu chuẩn hữu cơ sinh học. Thực phẩm BIO hay còn được gọi là “thực phẩm sạch”. Tức là từ môi trường sản xuất cho đến khâu đóng gói đều không dính dáng gì đến các chất hóa học độc hại.

thuc-pham-bio-thuc-pham-sach

Thực phẩm Bio – thực phẩm sạch

Các nông/trang trại sản xuất thực phẩm BIO này phải nằm xa khu công nghiệp, thậm chí là tách hẳn khỏi đường giao thông. Các chuyên viên luôn phải kiểm tra đất trồng đảm bảo không được có bất kỳ chất độc hại nào. Trong khâu chăn nuôi gia cầm gia súc cũng phải hoàn toàn từ bỏ các chất hormone sinh trưởng, bột xương, chất kích thích và thuốc kháng sinh.

Tiêu chuẩn Bio là gì?

Tiêu chuẩn BIO được hiểu chính là tiêu chuẩn sản xuất hữu cơ sinh học. Những danh mục đạt tiêu chuẩn BIO đồng nghĩa với việc đã tuân thủ đúng các khâu sản xuất, bao gồm từ sản xuất nguyên liệu cho đến thành phẩm.

Tiêu chuẩn bio được trình bày rất chi tiết trong những tài liệu về các thông số kỹ thuật mà việc thí nghiệm của nó phải được chứng nhận bởi một cơ quan kiểm định chất lượng có uy tín.

Bio yet là gì?

BIO yet theo nghĩa tiếng Anh được hiểu là chưa có thông tin, tiểu sử hay lý lịch. Từ này thường xuất hiện khi người dùng chưa cập nhập những thông tin về bản thân người đó.

Link bio là gì?

Link BIO là công cụ mới mà giới trẻ hiện nay rất thích sử dụng trên các nền tảng mạng xã hội như: Facebook, Instagram hay Tiktok … Đây là một công cụ tuyệt vời giúp cho GenZ có thể giới thiệu bản thân cũng như gia tăng được sự kết nối với mọi người ở nhiều nền tảng khác nhau.

link-bio-ket-noi-voi-nhieu-nen-tang

Link Bio kết nối với nhiều nền tảng

BIO page chính là trang chứa các thông tin cá nhân cũng như các kết nối mạng xã hội khác của bạn và bio link chính là đường link kéo theo bio page đó.

Link in BIO Instagram là gì?

BIO link hay link in BIO Instagram là cách đơn giản nhất để có thể hướng những người theo dõi từ Instagram đến với trang web hoặc điểm đến nào đó mà mong muốn. Điều này có thể làm bằng cách BIO link dùng thay thế để thêm nhiều hơn một liên kết sinh học từ Instagram.

Các từ viết tắt Bio 

Không chỉ là tiền tố của biology và biography, bio còn là tiền tố và là từ viết tắt của rất nhiều từ tiếng Anh khác. Dưới đây là một số từ viết tắt Bio:

  • Biological: tức là “bộ môn sinh học”.
  • Biotechnology Industry Organization: đây là tên của “tổ chức công nghiệp công nghệ sinh học”.
  • Bring It On: tức là “mang nó lên”.
  • Blow It Off: tức là “thổi nó đi”.
  • Biodegradable: tức là “phân hủy sinh học”.
  • Biodiversity: được hiểu là sự đa dạng, phong phú của sự sống trên Trái đất.
  • Biosphere: tức là “sinh quyển”, có nghĩa là toàn bộ sinh vật sống trên Trái đất.
  • Biofeedback: đây là một thuật ngữ y học, liệu pháp phản hồi sinh học.
  • Biographer: có nghĩa là người viết lý lịch, tiểu sử.

Trên đây là những thông tin có liên quan đến Bio là gì. Nếu như bạn có bất kỳ thắc mắc nào khác, hãy comment bên dưới bài viết để chúng mình giải đáp giúp bạn nhé!

Xem thêm:

 

Bài viết liên quan