OTP ship là gì? OTP là gì trong phim, Facebook và Kpop

27 Tháng Bảy, 2022 108 HienNguyen

OTP là thuật ngữ rất phổ biến trên các trang mạng xã hội, đặc biệt là Facebook, Tik Tok, Instagram… khi mà các bộ phim ngôn tình ra mắt hay các nhóm nhạc đình đám xuất hiện. Tuy nhiên không phải ai cũng thực sự hiểu rõ OTP có nghĩa là gì? OTP ship là gì? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về thuật ngữ này, đừng bỏ lỡ nhé!

OTP nghĩa là gì?

OTP – One Time Password

Trước khi tìm hiểu OTP ship là gì chúng ta cần biết được OTP là gì? OTP là viết tắt của từ tiếng Anh “One Time Password”, dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “mật khẩu chỉ sử dụng một lần”.

Tức là khi bạn thực hiện giao dịch trực tuyến, bạn thường được yêu cầu mã OTP. Mã OTP giúp chi giao dịch của bạn được bảo mật tốt hơn, tránh những rủi ro nếu như bị kẻ xấu lợi dụng.

OTP là một dãy gồm các ký tự hoặc các chữ số, thường được dùng trong các giao dịch trực tuyến (chủ yếu là của các ngân hàng) giúp cho các giao dịch của bạn được bảo mật tốt hơn.

Khi bạn sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử hoặc thanh toán online thì ngân hàng sẽ tạo ra mã OTP và gửi đến số điện thoại mà bạn đăng ký bạn nhằm xác nhận giao dịch là chính xác. Mã OTP được dùng xác nhận giao dịch chỉ một lần duy nhất và nếu sau khoảng 30 giây – 2 phút nếu như bạn không dùng thì mã xác nhận này sẽ không còn hiệu lực. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể dùng nó cho bất kỳ giao dịch nào.

OTP thường được sử dụng để làm bảo mật 2 lớp trong các giao dịch với tài khoản ngân hàng hoặc được sử dụng trong các giao dịch xác minh đăng nhập các tài khoản nhằm ngăn chặn cũng như giảm thiểu những rủi ro bị tấn công khi hacker xâm nhập hoặc bị lộ mật khẩu.

OTP ship là gì? Ship cặp đôi là gì?

Hyun Bin và Son Ye Jin – cặp đôi ship OTP thành công nhất

OTP ship hay ship cặp đôi cũng là một trong nhưng một thuật ngữ được giới trẻ sử dụng rất nhiều.

Từ “ship” ở được viết theo nghĩa của từ “relationship”, là thuật ngữ đi kèm với OTP để chỉ sự ghép đôi yêu thích mà các fan dành tặng cho idol của mình. Không nhất thiết phải thông qua các bộ phim, câu chuyện hay band nhạc, bạn có thể ship OTP bất kì mà bạn nghĩ là họ đẹp đôi. Đây cũng chính là một nghĩa khác của OTP.

Ví dụ: khi xem bộ phim tình cảm lãng mạn của Hàn “Hẹn hò chốn công sở”. Bạn rất thích hai nhân vật chính là Kang Tae Moo và Shin Ha Ri và bạn cho rằng họ là một cặp đôi hoàn hảo. Bạn gán ghép họ với nhau và đó chính là OTP ship.

Hay bộ phim đình đám của Hàn “Hạ cánh nơi anh” do Hyun Bin và Son Ye Jin đóng chính. Bạn thấy họ sẽ là một cặp đôi đẹp và ship họ với nhau. Điều khiến cho fan hâm mộ cảm thấy thích thú hơn là khi hai diễn viên đã về chung một nhà vào tháng 3 năm 2022 sau khi bộ phim này ra mắt khoảng 2 năm. Rất nhiều fan cho rằng đó chính là công cuộc ship OTP thành công nhất của họ từ trước đến nay.

OTP Kpop là gì? OTP là gì trong Kpop?

Trong Kpop thì OTP là viết tắt của từ tiếng Anh “One True Pairing” – một cặp đôi thật chính là tên đầy đủ của thuật ngữ này. Cụm từ này nổi lên từ những năm 1990 – 2000 và trở nên thịnh hành với giới trẻ hiện nay, đặc biệt là với các tín đồ Kpop.

Lisa – Jennie (Blackpink) là một trong những OTP Kpop

OTP thường được dùng để nói về sự kết hợp giữa các thành viên trong cùng 1 nhóm nhạc hoặc giữa thành viên của nhóm nhạc này với thành viên của nhóm nhạc khác, được các fan yêu thích.

Hay có thể hiểu một cách đơn giản OTP trong Kpop là sự kết hợp, hành động cử chỉ tiếp xúc thân mật giữa 2 thành viên trong các nhóm nhạc với nhau khiến cho fan cảm thấy thích thú.

Ví dụ: V, Jungkook: em út và “em gần út” của nhóm nhạc BTS luôn thân thiết khiến cho người hâm mộ rất thích thú.

Bên cạnh đó thì OTP trong Kpop là gì cũng được lý giải như sau. OT được viết tắt của của từ “one true”. Fan hâm mộ thường sử dụng từ OT đi kèm với số lượng thành viên của một ban nhạc. Ví dụ:

– Trong trường hợp tất cả các thành viên: nhóm nhạc BTS có tất cả 7 thành viên thì sẽ được các fan yêu thích gọi là OT7. Nó thể hiện sự quan tâm, yêu mến của fan đối với tất cả các thành viên trong nhóm, không loại trừ một ai.

– Trong trường hợp một vài thành viên: có một khoảng thời gian người hâm mộ tranh cãi chỉ gọi BTS là OT6 Jungkook. Nguyên nhân là vì họ chỉ muốn nhóm nhạc này có 6 thành viên và loại trừ Jungkook.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi liên quan đến OTP là gì, OTP ship là gì… Có thể thấy rằng các fan của Kpop và phim Hàn có “cẩm nang từ vựng” muôn màu muôn vẻ và không ngừng được làm mới mỗi ngày. Để không cảm thấy mới lạ, hãy theo dõi các bài viết mới nhất của chúng tôi nhé!

Xem thêm:

Bài viết liên quan