Bot là gì? Những ý nghĩa đặc biệt của từ Bot bạn nên biết

12 Tháng Tám, 2022 106 HienNguyen

“Bot” là từ xuất hiện trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau: trong game, trong cộng đồng LGBT hay trong đầu tư… Vì vậy mà “bot” mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Để hiểu được “bot” là gì hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Bot là gì LGBT? Bot là gì trong đam?

bot-trong-dam-my-

Bot trong đam, LGBT

Nếu như bạn tìm hiểu về cộng đồng LGBT thì chắc chắn bạn sẽ thấy khá quen thuộc với từ bot. Bot là gì? Bot ở đây là viết tắt của cụm từ “bottom”, được hiểu là “em ấy” hoặc “nằm dưới”. Khi áp dụng từ này vào một cặp đôi đồng tính, đặc biệt là đồng tính nam thì bạn sẽ dễ dàng hình dung hơn về ý nghĩa của nó.

Những chàng bot có thể không ngần ngại khi chia sẻ công khai về giới tính thật sự của mình. Họ có thể thay đổi cả cách ăn mặc hay vẻ bề ngoài… mà không quan tâm đến sự đánh giá hay dị nghị của mọi người xung quanh. Họ có thể làm mọi thứ để được sống đúng với bản chất của mình.

Những anh chàng bot này cũng thường thích chơi với phụ nữ, thích tám chuyện và bày tỏ tâm tư của mình. Ngoài ra, ở trong mối quan hệ giữa 2 người thì họ cũng thường là người mềm yếu, nhõng nhẽo và cần được che chở hơn.

BOT là gì trong game?

bot-trong-game

BOT trong game

BOT trong game chính là một phần mềm đã được lập trình sẵn để điều khiển các nhân vật nhằm hỗ trợ cho những người chơi mới có thể làm quen với trò chơi hoặc giúp cho người chơi tự động luyện cấp mà không cần phải trực tiếp ngồi chơi. 

BOT dùng để thu hút người mới chơi vì các BOT thường dễ bị đánh bại do được lập trình sẵn nên không có sự linh động đối phó. Điều này giúp cho người chơi mới cảm thấy phấn khích hơn khi chơi game. 

Các BOT game được phân chia theo cách thức làm việc gồm có 2 loại như sau: 

BOT in game 

Người chơi cần phải đăng nhập vào game và khả năng tùy chỉnh điều khiển nhân vật theo như ý mình. Một dàn PC mạnh sẽ giúp cho trải nghiệm khi chơi game của bạn trở nên trọn vẹn hơn và đỡ bị giật lag hơn. 

Với các BOT in game thì người chơi có thể trực tiếp quan sát cũng như xử lý các tình huống nguy hiểm nảy sinh khi chơi như PK 1-1, nhân vật bị kẹt và không thể chiến đấu… 

Bạn dễ bắt gặp BOT này với các tựa game kiếm hiệp Võ Lâm Truyền Kỳ như: Vulan Auto, VLAuto, VIEAUTO… 

BOT out game

BOT out game thì người chơi không cần đăng nhập game và không cần sắm một PC mạnh. BOT out game xuất hiện một cửa sổ và cung cấp các thông tin chi tiết về quái, NPC, kinh nghiệm và vật phẩm… Người chơi có thể tự thiết lập các tùy chỉnh riêng của mình.

Bot là gì trên Facebook?

bot-facebook

Bot Facebook

Facebook Chatbot hay còn được gọi là Box chat Facebook hoặc Bot Facebook chính là một chương trình nhỏ, hoạt động bên trong một ứng dụng trò chuyện lớn khác, trong trường hợp này thì đó là Facebook Chatbot messenger. Sau khi đã được cài đặt thì Facebook Chatbot có thể tự động tương tác với người dùng và cho phép khách truy cập website để tiếp cận với một loạt các dịch vụ khác nhau. 

Có thể trước đó bạn chưa biết Chatbot có nghĩa là gì và nó hoạt động như thế nào. Tuy nhiên bạn cũng đã có vài lần tương tác với nó khi hoạt động trực tuyến. Từ những chương trình trò chuyện được thiết kế với mục đích phát triển dịch vụ chăm sóc khách hàng cho đến chatbot trả lời câu hỏi thường gặp hay đề xuất sản phẩm… Những đoạn mã nhỏ này ngày nay xuất hiện ở khắp mọi nơi trên Internet và hầu hết các công ty đều sử dụng chúng để nâng cao lợi nhuận và phục vụ khách hàng được tốt hơn.

BOT trong đầu tư là gì?

du-an-bot

Dự án BOT

BOT trong đầu tư là viết tắt của từ Build – Operate – Transfer, dịch ra có nghĩa là Xây dựng – Vận hành – Chuyển giao. Trong lĩnh vực đầu tư thì BOT chính là các công trình xây dựng, cơ sở hạ tầng của các nhà đầu tư tư nhân xúc tiến xây dựng và chuyển giao dưới sự kêu gọi của Nhà nước. 

Vì vậy, dự án BOT là các kết cấu hạ tầng và xây dựng công trình. Đây là phương thức đầu tư mà cơ quan nhà nước tổ chức đấu thầu để kêu gọi các công ty tư nhân đầu tư, xây dựng cũng như vận hành trong một khoảng thời gian nhất định. Sau khi hết hạn thì các công ty tư nhân phải chuyển giao nó cho Nhà nước quản lý. 

Trạm thu phí BOT là j?

tram-bot

Trạm BOT

Trạm BOT hay còn được gọi là trạm thu phí, đây chính là nơi mà các phương tiện giao thông qua lại phải trả một khoản phí tương ứng, đã được quy định để nhà đầu tư có thể thu hồi được vốn và lợi nhuận.

Việc đóng phí ở trạm BOT cũng là cách để chi trả các chi phí bảo trì, nâng cấp các tuyến đường thuộc dự án BOT.

Trên đây là định nghĩa bot là gì trong một số lĩnh vực khác nhau. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về thuật ngữ này và sử dụng nó sao cho đúng. Đừng quên theo dõi sieusach.info để cập nhật các thông tin mới nhất mỗi ngày nhé! 

Bài viết liên quan