Bùa lỗ ban là gì? Tìm hiểu sự thật về bùa lỗ ban

18 Tháng Mười Một, 2023 106 Tuyentb

Chắc hẳn rằng chúng ta đã từng nghe đến bùa Lỗ Ban. Thế nhưng có ai hiểu rõ bùa Lỗ Ban là gì không? Bùa Lỗ Ban có mấy loại? Được sử dụng làm gì? Nếu bạn đang muốn tìm hiểu loại bùa chú này thì có thể tham khảo bài viết dưới đây!

Bùa Lỗ Ban là gì?

Đây là một loại bùa chú có nguồn gốc từ Trung Hoa, và người phát minh ra loại bùa này tên là Lỗ Ban. Từ đó, người ta cũng lấy chính tên của người phát minh để đặt tên cho loại bùa chú này.

Bùa Lỗ Ban là bùa chú có nguồn gốc từ Trung Quốc

Bùa Lỗ Ban là bùa chú có nguồn gốc từ Trung Quốc

Mục đích của bùa Lỗ Ban là gì?

Theo người xưa kể lại, thì Lỗ Ban muốn thông qua loại bùa chú này để trừ tà, chữa bệnh cho mọi người. Cụ thể hơn đó là Lỗ Ban muốn thông qua bùa chú để bảo vệ quyền lợi của những người thợ mộc, thợ xây đi làm thuê khi đó đang bị chậm lương, bị đánh chửi thậm tệ. Thế nhưng sau này, nhiều người đã sử dụng chúng với nhiều mục đích khác nhau, kể cả mục đích xấu.

Lỗ Ban người tạo ra bùa Lỗ Ban

Lỗ Ban người tạo ra bùa Lỗ Ban

Theo các tài liệu ghi chép, cứ 10 căn nhà được xây mới thì những người thợ xây, thợ mộc sẽ yểm bùa ít nhất 1 căn nhà với mục đích để nuôi tổ nghề. Nếu những gia chủ của các căn nhà đó đối xử tử tế thì sẽ tránh bị tổ hành, họ sẽ dựng lại 1 căn nhà giả rồi yểm bùa vào đó và đốt đi. Nếu không những gia chủ sống trong các căn nhà bị yểm bùa sẽ bị giảm sút về tinh thần, sức khỏe cũng như kinh tế. Nguy hiểm hơn có thể sẽ khiến gia chủ mất đi người hương khói.  

Xem thêm:

Các loại bùa Lỗ Ban

Về cơ bản bùa Lỗ Ban được chia thành 5 loại chính, trong đó có cả bùa được sử dụng với mục đích tốt và không tốt. Cụ thể:

Bùa yêu Lỗ Ban

Để cho đối phương luôn yêu và ở bên cạnh mình người ta thường sử dụng bùa yêu Lỗ Ban. Thế nhưng, đó lại là tình yêu gượng ép chứ không phải tình yêu chân thành xuất phát từ 2 phía. Do đó, loại bùa Lỗ Ban này không được khuyến khích sử dụng.

Bùa yêu Lỗ Ban không được khuyến khích sử dụng

Bùa yêu Lỗ Ban không được khuyến khích sử dụng

Bùa Lỗ Ban đòi nợ

Loại bùa này được nhiều người sử dụng nhằm mục đích đòi những món nợ lâu ngày không chịu trả. Yểm bùa Lỗ Ban đòi nợ để khiến những người nợ này luôn sống trong tâm trạng bất an, lo lắng.

Tùy theo ý định của người yểm bùa, có thể bùa sẽ hết hiệu lực khi người trả nợ trả hết tiền. Tuy nhiên cũng có trường hợp do mối thù hằn sâu nên người yểm bùa đã yểm loại cao tay hơn khiến những người nợ sau khi trả nợ xong vẫn phải chịu nhiều tổn thương.

Bùa sát Lỗ Ban

Đây là loại bùa hại người rất nguy hiểm, được dùng khi ai đó có thù hằn sâu đậm, muốn hãm hại người khác. Người bị yểm bùa có thể sẽ gặp nguy hiểm, thậm chí có thể bị tổn thương hoặc mất mạng. Tuy nhiên nếu bị phát hiện và được hóa giải thì người yểm bùa có thể sẽ phải chịu toàn bộ những hậu quả mà họ đã gây ra cho người khác.

Bùa cầu tài Lỗ Ban

Đây là loại bùa được tạo ra với mục đích tốt nhằm hỗ trợ con đường kinh doanh, sự nghiệp phát đạt hơn. Nếu muốn cầu tài, cầu sự nghiệp, công danh thì bạn có thể cân nhắc sử dụng bùa cầu tài Lỗ Ban.

Bùa cầu tài Lỗ Ban

Bùa cầu tài Lỗ Ban

Bùa Lỗ Ban trị bệnh

Khi y học còn chưa phát triển, từ thời xưa người ta đã sử dụng loại bùa này để khắc các bệnh liên quan đến tinh thần. Hiện nay, bùa Lỗ Ban vẫn được sử dụng ở những người dân tộc sinh sống vùng cao với mục đích trị bệnh.

Thực hư về bùa Lỗ Ban có hại hay không?

Cách luyện bùa được lưu truyền

Trên thực tế, những thông tin về bùa Lỗ Ban chỉ mang tính chất lưu truyền, hiếm có ai kiểm chứng được về tác dụng của những loại bùa này. Bởi rất ít người có thể luyện thành công loại bùa chú này và công thức luyện bùa Lỗ Ban cũng ít được lưu truyền qua sách vở.

Các thông tin về bùa Lỗ Ban chỉ mang tính lưu truyền

Các thông tin về bùa Lỗ Ban chỉ mang tính lưu truyền

Công thức chung khi tạo bùa Lỗ Ban là viết lên đó các số về ngày tháng năm sinh của người cần yểm, dịch chuyển lá bùa và điều khiển mọi thứ mình muốn qua lá bùa đó.

Khi bắt đầu luyện bùa các pháp sư thường sẽ tưởng tượng trong đầu cho đến khi lá bùa phát thần. Những pháp sư này có thể nhìn thấy và bất cứ đâu cũng tưởng tượng được trong đầu cho đến khi lá bùa phát thần. Từ đó bùa có thể bắt đầu xoay chuyển và thực hiện theo ý nghĩa của pháp sư. Tất nhiên để làm được điều này thì người pháp sư phải là người lâu năm, có tay nghề thâm hậu mới có thể làm được. Bên cạnh đó, việc yểm bùa này có ít nhiều thay đổi theo thời gian và cúng tùy theo các pháp sư khác nhau.

Cảnh báo hậu quả khi luyện bùa

Như đã nói trong phần bùa Lỗ Ban là gì thì mục đích của loại bùa này ban đầu rất tốt đẹp. Tuy nhiên, về sau chúng được sử dụng theo nhiều mục đích khác nhau. Nếu bùa Lỗ Ban được sử dụng với mục tốt đẹp như cầu tài, chữa bệnh thì không làm hại người. Còn với mục đích xấu như ép duyên, đòi nợ, sát hại thì sẽ làm hại người, hại thân, thậm chí còn làm hại chính mình.

Theo đạo Phật sử dụng bùa chú là tạo nghiệp

Theo đạo Phật sử dụng bùa chú là tạo nghiệp

Theo quan niệm Phật Giáo việc sử dụng bùa chó dù mục đích xấu hay tốt thì bạn cũng đang làm xáo trộn cuộc sống của mình và người khác. Đồng thời, điều này còn khiến cho vận mệnh, nhân quả trong vũ trụ thay đổi theo. Vậy nên, tốt nhất bạn không nên sử dụng bùa ngải ở trong bất cứ trường hợp nào và với mục đích ra sao.

Có thể tìm thầy bùa Lỗ Ban ở đâu?

Mặc dù có nhiều cảnh báo về việc sử dụng bùa chú nhưng nhiều người vẫn tìm đến các thầy bùa Lỗ Ban. Tuy nhiên, cách đây hàng nhiều thế kỷ loại bùa này đã bị thất truyền. Vì vậy, số người có thể luyện được bùa Lỗ Ban chỉ còn rất ít và rất khó tìm được.

Dấu hiệu bị bỏ bùa Lỗ Ban là gì?

  • Dưới đây là một số dấu hiệu bị bỏ bùa Lỗ Ban:
  • Gia đình đang sống yên ổn đột nhiên phải rời đi nơi khác hoặc bỏ đi với người khác.
  • Đột nhiên sức khỏe suy giảm nghiêm trọng nhưng đi khám lại không ra bệnh gì.
  • Tâm tính thay đổi theo hướng tiêu cực, hay nóng nảy, đập phá nhiều hơn.
  • Sắc mặt không còn hồng hào tươi tỉnh mà trở nên nhợt nhạt, thân thể dần suy kiệt.
  • Người hay thẫn thờ như đang nhớ về ai đó hoặc như đang nghe ai đó nói chuyện sau lưng.
  • Dù biết việc làm đó là sai nhưng vẫn nghe và làm theo.

Cách để tránh hoặc phá giải bùa Lỗ Ban?

Cách hóa giải bùa Lỗ Ban

Khi phát hiện ra những dấu hiệu bị yểm bùa Lỗ Ban thì người bị yểm bùa có thể hóa giải bằng cách viết điều bí mật của mình lên trên 1 bức hoành, sau đó đen tới nơi vắng vẻ và đốt đi. Lấy tro vừa đốt bức hoành hành đó trộn lẫn với rượu và máu chó.

Cách hóa giải bùa Lỗ Ban trong dân gian

Cách hóa giải bùa Lỗ Ban trong dân gian

Đợi khi đến ngày hoàng đạo thì chuẩn bị thịt dê, lợn, trâu đem cúng đạo tổ Lỗ Ban cùng với tướng thần. Sau đó, lấy tro trước đó đem rót vào 3 chén rồi đổ lên trên tấm ảnh của người yểm bùa. Làm như vậy, mọi hậu họa do bùa chú gây ra sẽ chuyển từ người bị yểm bùa sang người yểm bùa.

Tuy nhiên, cần lưu ý khi thực hiện nghi lễ hóa giải cần phải làm bí mật, không để ai biết. Có như vậy mới có thể đạt được hiệu quả như mong muốn. Ngoài ra, nếu không tự giải được bùa Lỗ Ban thì người bị yểm bùa nên tìm đến các thầy cao tay tới hỗ trợ.

Cách tránh bị yểm bùa Lỗ Ban

Để tránh bị yểm bùa Lỗ Ban lên người bạn có thể thực hiện một số cách dưới đây:

Tượng Quan Công

Mua tượng Quan Công đặt trong nhà để tránh bị yểm bùa Lỗ Bạn. Bởi tượng này có tác dụng tránh trạch, xua đuổi tà khó, trấn giữ gia can. Bạn có thể chọn tượng Quan Công chống đao, Quan Công hàng Long, hoặc Quan Công cưỡi ngựa Xích Thố.

Tượng Quan Công có thể tránh bị yểm bùa

Tượng Quan Công có thể tránh bị yểm bùa

Tượng Phật Bà Quan Âm

Tượng Phật Bà Quan  m ngoài phù hộ cho gia chủ có cuộc sống sung túc, bình an, đủ đầy thì khi đặt tượng này trong nhà còn có thể ngăn chặn được quỷ dữ, tránh bị yểm bùa hay bị kẻ xấu hãm hại.

Tượng Phật Tổ Như Lai

Ngoài ra bạn cũng có thể thỉnh tượng Phật Tổ Như Lai về thờ cúng trong nhà. Thờ tượng Phật Tổ Như Lai không chỉ giúp cho gia chủ gặp dữ hóa lành, mang tới bình an mà còn giúp xua đuổi tà ma ngoại đạo cho cho gia chủ.

Với những chia sẻ trên đây về bùa Lỗ Ban là gì hy vọng sẽ giúp ích với bạn. Cho đến nay khi nói về bùa chú vẫn có người tin, người không tùy vào nhận thức của mỗi người. Do đó trong mọi trường hợp, cần suy nghĩ kỹ về hậu quả trước khi sử dụng bùa chú tà đạo để tránh gây hại cho bản thân và người khác.

Bài viết liên quan