Hướng dẫn cách mở khóa tài khoản Gmail chỉ với vài thủ thuật đơn giản

12 Tháng Ba, 2022 106 Nguyễn Tiến Thành

Tài khoản Gmail bị khóa là sự cố mà không ai mong muốn, đặc biệt khi Gmail ngày càng trở thành công cụ hữu ích phục vụ cho công việc cũng như học tập của người dùng. Vậy để biết nguyên nhân khiến tài khoản Gmail bị khóa là gì và cách để mở khóa tài khoản Gmail chính xác nhất thì mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Có bao nhiêu cách khóa tài khoản Gmail tạm thời khi không sử dụng?

Có bao nhiêu cách khóa tài khoản Gmail tạm thời khi không sử dụng?

Nguyên nhân khiến tài khoản Gmail của bạn bị khóa

Tài khoản Gmail bị khóa sẽ bao gồm 2 kiểu đó là khóa vĩnh viễn và khóa tạm thời. Để bạn đọc hiểu hơn về nguyên nhân bị khóa của hai trường hợp này thì dưới đây sẽ là các thông tin chi tiết.

Tài khoản gmail bị khóa tạm thời

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho tài khoản Gmail của bạn bị khóa tạm thời và cụ thể các nguyên nhân đó là:

 • Tài khoản Gmail của bạn đã bị một người khác đăng nhập trái phép tại một nơi khác. Khi hệ thống nhận thấy có người nào đó đang sử dụng trái phép tài khoản Gmail của bạn thì lúc này bạn sẽ nhận được thông báo tài khoản bị khóa tạm thời. Để truy cập lại được tài khoản của mình bạn phải tiến hành yêu cầu khôi phục tài khoản Google.
 • Do bạn đăng nhập sai cú pháp hoặc sai mật khẩu quá nhiều lần. Khi bạn không nhớ tài khoản của mình và cứ đăng nhập sai nhiều lần thì hệ thống sẽ tình nghi và khóa tạm thời tài khoản Gmail của bạn.
 • Tài khoản Gmail của bạn đã đăng nhập ở nhiều quốc gia trong thời gian ngắn. Tình trạng này sẽ diễn ra phổ biến với những người thường xuyên fake IP.
 • Đăng nhập nhiều Email trong cùng một tài khoản trong thời gian ngắn. Trường hợp này hơi hiếm gặp nhưng không phải không có khả năng xảy ra.

Nguyên nhân khiến tài khoản Gmail bị khóa vĩnh viễn

Tài khoản Gmail bị khóa vĩnh viễn là điều không ai mong muốn. Chính vì vậy, để hiểu hơn các lý do khiến tài khoản Gmail bị khóa vĩnh viễn thì bạn đọc hãy tham khảo các nguyên nhân tại đây.

Spam quá nhiều cũng là nguyên nhân khiến tài khoản Gmail của bạn bị khóa

Spam quá nhiều cũng là nguyên nhân khiến tài khoản Gmail của bạn bị khóa

Xem thêm: Bật mí “ thủ thuật” lấy lại mật khẩu Gmail bằng số điện thoại

 • Thứ nhất là do tài khoản Gmail của bạn đã bị Spam quá nhiều lần hoặc bạn đã spam quá nhiều trên mạng xã hội Google Plus. Điều này khiến cho tài khoản của bạn bị liệt vào danh sách spam và bị khóa. Nếu vi phạm lần đầu tiên thì tài khoản của bạn sẽ không bị khóa nhưng nếu vi phạm từ lần thứ 2 thì tài khoản sẽ bị khóa vĩnh viễn.
 • Có thể do video bạn đã up bị vi phạm bản quyền hay không đúng với quy định của Youtube khiến cho tài khoản bị khóa vĩnh viễn. Đặc biệt là các video có tính chất khiêu dâm, bạo lực hay khuynh hướng tôn giáo,…
 • Do bạn sử dụng nhiều Gmail cùng một lúc mà trong đó lại có liên quan đến Gmail bị khóa trước đó. Theo thuật toán, hệ thống sẽ liệt kê IP của bạn thành IP đen và khiến cho một số tài khoản khác của bạn cũng sẽ bị khóa theo. 
 • Do tài khoản Gmail của bạn đã sử dụng để lừa đảo người khác và bị tố cáo. Nếu tài khoản của bạn bị tố cáo thì người tố cáo phải đưa ra được các bằng chứng, chứng minh. Nếu đúng như vậy thì tài khoản của bạn sẽ bị xóa hoàn toàn và không có cách nào để khôi phục lại được. 
 • Sử dụng tool để đăng ký Gmail hàng loạt và bị hệ thống phát hiện.

Hướng dẫn cách mở khóa tài khoản Gmail bị đóng cực chính xác

Theo những phân tích trên đây thì tài khoản Gmail bị khóa xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân và mỗi nguyên nhân lại sẽ có cách để giải quyết khác nhau.

Hướng dẫn mở khóa tài khoản Gmail bị đóng đơn giản

Hướng dẫn mở khóa tài khoản Gmail bị đóng đơn giản

Đối với các tài khoản Gmail bị khóa tạm thời

Chẳng hạn như quên mật khẩu Gmail, đăng nhập quá nhiều lần khiến cho hệ thống khóa tạm thời thì bạn chỉ cần sử dụng số điện thoại đã được liên kết từ trước với tài khoản là đã có thể lấy lại được Gmail.

Trường hợp có người đăng nhập trái phép vào tài khoản Gmail của bạn tại nơi khác bạn phải gửi yêu cầu khôi phục tài khoản Google. Để yêu cầu bạn phải điền vào các mẫu xác nhận và đồng ý để Google xem xét tài khoản của bạn để đánh giá. Tiếp theo bạn đăng nhập vào tài khoản Google của mình trên các trình duyệt và cố gắng khôi phục.

Các trường hợp fake IP bạn cần phải xóa hết lịch sử dụng như reset lại modem và khởi động lại là được.

Đối với các trường hợp tài khoản Gmail bị khóa vĩnh viễn

Trường hợp tài khoản Gmail bị khóa vĩnh viễn thì bạn sẽ không có cách nào để mở khóa tài khoản ngay lập tức. Bạn phải đợi ít nhất từ 3-6 tháng thậm chí là 1 năm để liên lạc với đội ngũ hỗ trợ Google nếu may mắn thì bạn có thể sẽ mở lại được Gmail của mình. 

Tuy nhiên, với những tài khoản bị khóa vĩnh viễn do vi phạm bản quyền hay quy định của Youtube, sau 1 năm bạn gửi đơn lên Google có thể hệ thống sẽ mở khóa cho bạn nhưng tài khoản Youtube này sẽ vĩnh viễn không dùng được nữa.

Một vài lời khuyên để tài khoản Gmail không bị khóa

Làm sao để tài khoản Gmail không bị khóa?

Làm sao để tài khoản Gmail không bị khóa?

Xem thêm: Hướng dẫn thủ thuật xóa tài khoản Gmail trên máy tính và điện thoại

Để tránh tình trạng tài khoản Gmail bị khóa cũng như giúp người dùng bảo mật tốt hơn thì bên cạnh việc tránh vướng phải các nguyên nhân trên thì người dùng cũng nên lưu ý một vài vấn đề nhỏ dưới đây:

 • Hạn chế dùng 2 Gmail cho một tài khoản, nên ghi nhớ mật khẩu chính của mình và hãy cài đặt mật khẩu 2 bước.
 • Hạn chế tình trạng spam quá nhiều trên các trang mạng xã hội như: Youtube, Google Plus,…. Tránh sử dụng những lời lẽ thô tục, thiếu văn hóa gây kích động hay tôn giáo để tránh mất tài khoản.
 • Không tùy tiện bấm vào các link lạ hay tiết lộ mật khẩu cho người khác để tránh bị đánh cắp tài khoản và sử dụng vào những mục đích xấu.

Trên đây là toàn bộ bài viết chia sẻ về nguyên nhân và cách mở khóa tài khoản Gmail chính xác và nhanh chóng nhất. Hy vọng những thông tin chia sẻ tại bài viết sẽ giúp bạn đọc có thêm những trải nghiệm tuyệt vời nhất trên Google và công cụ Gmail.

Bài viết liên quan