Bật mí “ thủ thuật” lấy lại mật khẩu Gmail bằng số điện thoại cực đơn giản

2 Tháng Ba, 2022 106 Nguyễn Tiến Thành

Logo sieusach

Việc lưu và sử dụng vô số các loại tài khoản khác nhau khiến cho người dùng cảm thấy rất khó khăn trong việc ghi nhớ và đăng nhập các loại tài khoản. Đặc biệt là các loại tài khoản quan trọng phục vụ cho công việc và học tập của con người như gmail. Đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn đọc cách lấy lại mật khẩu gmail một cách đơn giản, nhanh chóng nhất mà không lo mất tài khoản. 
Hướng dẫn lấy lại mật khẩu gmail qua số điện thoại đơn giản, nhanh chóng

Hướng dẫn lấy lại mật khẩu gmail qua số điện thoại đơn giản, nhanh chóng

Gmail là gì? Vì sao phải lấy lại mật khẩu Gmail?

Gmail là một dịch vụ email được tạo ra và phát triển bởi Google. Thông qua ứng dụng người dùng có thể khởi tạo một tài khoản hoàn toàn miễn phí và sử dụng nó như một công cụ vận chuyển/ nhận thư điện tử giữa cá nhân với cá nhân, cá nhân với tập thể và giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp. Các email có sử dụng dịch vụ của Gmail thường sẽ có thêm đuôi là @gmail.com. 

Gmail sở hữu nhiều chức năng hữu ích cực kỳ thuận tiện cho việc gửi và nhận thư của người dùng thư như: đính kèm file, soạn thảo văn bản với các định dạng cụ thể như: Word, chat trực tiếp giữa người dùng gmail,… Thậm chí đối với các định dạng file thẻ quá lớn hay quá nặng thì Gmail còn hỗ trợ tích hợp với Google Drive để người dùng gửi kèm link lưu trữ và gửi đi. 

Gmail - một trong những công cụ hữu ích phục vụ cho công việc và học tập

Gmail – một trong những công cụ hữu ích phục vụ cho công việc và học tập

Xem thêm: Hướng dẫn thủ thuật xóa tài khoản Gmail trên máy tính và điện thoại

Tốc độ gửi và nhận thư của Gmail tương đối nhanh, chính xác. Giao diện của Gmail lại đơn giản, dễ sử dụng. Nên có thể nói Gmail là một trong những dịch vụ email chất lượng và hữu ích nhất. Minh chứng rõ rệt nhất chính là con số khủng từ số lượng người, đơn vị sử dụng Gmail.

Từ những lợi ích thực tế mà Gmail đem lại cho người dùng nên trong cuộc sống hiện đại, học tập, công việc ngày nay Gmail đã dần trở thành một công cụ không thể thiếu hỗ trợ người dùng một cách tối đa và hiệu quả nhất. Chính vì vậy mà việc ghi nhớ và gìn giữ tài khoản Gmail là điều vô cùng quan trọng mà người dùng cần biết. 

Lý do chủ yếu khiến người dùng quên mất mật khẩu Gmail

Cách lấy lại mật khẩu Gmail bị hack chỉ với một vài thủ thuật

Cách lấy lại mật khẩu Gmail bị hack chỉ với một vài thủ thuật

Hầu hết người dùng đều quên mất mật khẩu Gmail do một trong số các lý do sau:

  • Người dùng sử dụng tính năng điền sẵn mật khẩu của trình duyệt: Khi đăng nhập vào một trang nào đó  thường ta sẽ thấy có 1 thông báo lưu mật khẩu để đăng nhập sẵn mỗi lần vào. Thế là lâu ngày không phải đăng nhập rồi quên luôn mật khẩu.
  • Thường xuyên thay đổi mật khẩu: Thay đổi mật khẩu thường xuyên có thể giúp người dùng không bị người khác theo dõi và lấy đi các thông tin quan trọng. Tuy nhiên, vô hình chung đây lại là lý do khiến người dùng quên mất mật khẩu phổ biến nhất. Vậy nên cách tốt nhất là đặt mật khẩu thật mạnh để không ai đoán được. Bên cạnh đó cũng đừng click vào các đường link đáng ngờ và không lưu mật khẩu vào trình duyệt. Nếu có phát hiện ra các đăng nhập bất thường thì Google cũng thông báo cho bạn qua email.
  • Đặt mật khẩu khó nhớ: Để tránh tình trạng đặt mật khẩu quá phức tạp sau đó lại quên thì người dùng chỉ nên sử dụng các loại mật khẩu có độ mạnh vừa phải gần gũi với mình.

Mách bạn cách lấy lại mật khẩu Gmail bằng số điện thoại 

Nếu chẳng may bạn quên mất mật khẩu để đăng nhập vào tài khoản Gmail của mình thì hãy thực hiện các bước sau đây để lấy lại mật khẩu Gmail trên điện thoại:

Bước 1: Nhập địa chỉ Gmail mà bạn đã quên mật khẩu

Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu Gmail bằng số điện thoại

Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu Gmail bằng số điện thoại

Trước tiên bạn di chuyển vào ứng dụng Gmail trên thiết bị của mình, tại giao diện yêu cầu đăng nhập bạn nhập lại địa chỉ Gmail mà mình đã quên mật khẩu vào khung và chọn “Tiếp theo”.

Khi màn hình chuyển đến giao điện tiếp theo yêu cầu nhập mật khẩu cho tài khoản bạn vừa đăng nhập thì bạn chọn “Quên mật khẩu”.

Bước 2: Khôi phục tài khoản

Làm sao lấy lại mật khẩu Gmail bằng số điện thoại?

Làm sao lấy lại mật khẩu Gmail bằng số điện thoại?

Lúc này mà hình Google đăng nhập sẽ yêu cầu bạn đăng nhập mật khẩu mà bạn nhớ và sử dụng gần nhất, bạn hãy bỏ qua và chọn “Thử cách khác”. Tại đây có hai hình thức nhận mã xác nhận bằng văn bản hoặc bằng cuộc gọi thì bạn có thể lựa chọn giữa 1 trong 2 hình thức này. Mã xác minh sẽ được gửi về theo số điện thoại mà tài khoản đã sử dụng để đăng ký tài khoản.

Bước 3: Đặt lại mật khẩu mới

Hoàn tất việc tạo mật khẩu mới cho Gmail

Hoàn tất việc tạo mật khẩu mới cho Gmail

Khi mã xác minh đã được gửi về số điện thoại của bạn thì bạn hãy nhập mã vào ô trống và chọn “Tiếp theo”. 

Lúc này Google sẽ cho phép bạn đổi mật khẩu, tại đây bạn có thể tạo lại mật khẩu mới cho tài khoản Gmail của mình. Sau khi tạo xong mật khẩu mới cho tài khoản Gmail thì bạn chọn “Lưu mật khẩu” để hoàn tất thao tác lấy lại mật khẩu Gmail.

Lưu ý: Để tránh tình trạng quên mật khẩu Gmail một lần nữa bạn nên đặt lại mật khẩu gần gũi và dễ nhớ với mình nhất. Tuy nhiên, cũng không được đặt mật khẩu quá đơn giản như ngày sinh. Bởi dạng mật khẩu này có tính bảo mật quá yếu nên để tránh tình trạng bị hack thì nên đặt mật khẩu mạnh hơn một chút. 

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu Gmail khi quên đơn giản và nhanh chóng nhất. Hy vọng những hướng dẫn tại bài viết sẽ giúp ích được bạn đọc trong việc lấy lại mật khẩu Gmail.

Xem thêm:

Bài viết liên quan