Cách sử dụng máy rửa xe gia đình và máy bơm rửa xe áp lực cao

15 Tháng Một, 2022 106 Nguyễn Tiến Thành

Logo sieusach

Để giúp máy bơm rửa xe vận hành bền bỉ, ít hư hỏng và đạt hiệu quả vệ sinh cao nhất thì người điều khiển máy cần phải biết cách sử dụng máy rửa xe đúng cách và tuân thủ đúng những chỉ định của nhà sản xuất.

Thị trường hiện nay có 2 loại máy xịt rửa xe cơ bản nhất đó là máy rửa xe gia đình và máy bơm rửa xe cao áp. Cách sử dụng 2 loại này cũng khác nhau, người dùng cần nắm được những thông tin cần thiết để điều khiển máy thành công. Và để giúp các bạn hiểu hơn về cách sử dụng máy rửa xe đúng chuẩn, chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Hướng dẫn sử dụng máy rửa xe gia đình

Các sản phẩm máy xịt rửa gia đình hay máy rửa xe mini là loại máy nhỏ thường được sử dụng để phục vụ nhu cầu xịt rửa trong các hộ gia đình và các đơn vị rửa xe nhỏ. Cách sử dụng máy rửa xe mini đúng cách như sau:

Cách sử dụng máy bơm rửa xe mini

Cách sử dụng máy bơm rửa xe mini

Xem thêm: Tư vấn chọn mua máy rửa xe chuyên nghiệp tốt nhất

Đầu tiên, người dùng phải kiểm tra lại toàn bộ các chi tiết máy và phụ kiện xem có vấn đề gì không, nếu có sự cố hư hỏng linh kiện thì cần phải có biện pháp khắc phục kịp thời. Nếu máy và các phụ kiện vẫn ổn thì người dùng cắm điện, nhấn công tắc khởi động máy bơm rửa xe về nút  ON. Khi thiết bị  đã hoạt động thì bóp cò trên súng để bắt đầu phun  nước rửa, làm sạch bụi bẩn.

Trong quá trình làm việc với máy rửa xe gia đình tùy vào mục đích sử dụng mọi người có thể  thực hiện thay đổi đầu béc, đứng gần hoặc đứng xa nhằm đảm bảo quả hiệu quả làm sạch. Khi hoàn tất thì người dùng tiến hành tháo hoàn toàn nước trong đường ống, thu gom lại đầy đủ các phụ kiện, vệ sinh sạch sẽ và bảo quản thiết bị ở nơi thoáng mát, khô ráo.

Người sử dụng máy cũng cần phải chú ý, do công suất của máy  bơm xịt rửa xe gia đình thấp nên thích hợp với những công việc có cường độ và tần suất sử dụng vừa đủ. Còn đối với những đơn vị, tiệm rửa xe máy, gara ô tô chuyên nghiệp, xịt rửa sân vườn, vệ sinh chuồng trại, công xưởng thì nên lựa chọn máy phun rửa áp lực cao phải công suất trên 1800W, áp lực nước trên 120 bar thì mới đáp ứng được yêu cầu công việc.

Cách sử dụng máy rửa xe cao áp

Máy rửa xe cao áp là dòng thiết bị công suất lớn, áp lực xịt  nước rất mạnh thường được sử dụng trong các nhà xưởng, gara ô tô chuyên nghiệp và những nơi có nhu cầu xịt rửa liên tục với tần suất cao. Để sử dụng loại máy này thì việc đầu tiên, bạn cần làm đó là phỉ lắp đặt các phụ kiện cho máy bơm rửa xe cao áp.

Cách sử dụng máy xịt rửa xe cao áp đúng cách

Cách sử dụng máy xịt rửa xe cao áp đúng cách

Lắp đặt các phụ kiện cho máy phun rửa xe cao áp

Trước khi sử dụng, người sử dụng cần phải chú ý lắp đặt máy theo đúng chuẩn, theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất.  Việc thực hiện lắp đặt đúng chuẩn các bước sẽ giúp thiết bị bơm rửa áp lực cao vận hành ổn định, bền bỉ để mang lại hiệu quả hoạt động tốt nhất .Cụ thể như sau:

+ Đầu tiên, bạn cần lắp vòi hút của máy xịt rửa xe cao áp và ống lớn phía đầu máy vào với hệ thống ống cấp nước.

+ Sau đó, bạn thực hiện lắp vòi hồi nước của máy bơm rửa xe vào ống bên cạnh đầu máy nằm ở bên dưới núm tăng áp.

Người dùng chú ý lắp đặt đầy đủ các phụ kiện cho thiết bị rửa xe cao áp

Người dùng chú ý lắp đặt đầy đủ các phụ kiện cho thiết bị rửa xe cao áp

Xem thêm: Cảnh báo: Những điều bạn phải biết về máy rửa xe Projet

+ Lắp 1 đầu ống phun vào với một trong hai đầu ra trên máy loại có van phía trên và đường kính của ống nhỏ nhất phía đầu máy.

+ Thực hiện đấu điện theo yêu cầu kỹ thuật của nhà sản xuất.

Hướng dẫn sử dụng máy rửa xe cao áp đúng cách

Để đảm bảo có được hiệu quả, và đảm bảo độ bền tối đa cho máy, người dùng cần nắm được cách sử dụng của sản phẩm,  về cơ bản sẽ có một số ý chính sau:

+ Sau khi đã lắp đầy đủ các phụ kiện cho máy, người dùng không nên khởi động máy ngay mà phải chú ý kiểm tra tất cả các con ốc của thiết bị, kiểm tra vị trí nối các dây rửa xe, dây cấp nước xem đã được đảm bảo và được kết nối đúng theo kỹ thuật hay chưa.

+ Một trong những yếu tố có vai trò ảnh hưởng trực tiếp tới tuổi thọ của máy đó chính là nguồn điện. Trước hết người dùng cần phải xác định xem máy hoạt động từ  dòng điện 1 pha hay 3 pha. Thông thường với các model  máy rửa xe có công suất từ 1-3kW sẽ sử dụng dòng điện 1 pha (220V) và công suất máy 4kw trở nên thường dùng điện 3 pha.

Cách sử dụng máy rửa xe áp lực cao an toàn, hiệu quả

Cách sử dụng máy rửa xe áp lực cao an toàn, hiệu quả

+ Với các máy rửa xe 3 pha, thì yêu cầu người dùng phải được trang bị nguồn điện này. Những thiết bị sử dụng điện 1 pha thì cần lưu ý, nếu như điện lưới khu vực mình đang sinh sống  mà thường xuyên bị sụt điện, xuống dưới 220V thì nên bạn nên mua bộ ổn áp mới có thể đảm bảo được máy bơm rửa xe cao áp vận hành tốt.

+  Sau khi đã đảm bảo tất cả các điều kiện và yếu tốt trên, người dùng  cũng có thể bắt đầu khởi động máy. Thông thường các sản phẩm rửa xe cao áp hiện nay,  người dùng chỉ cần kết nối nguồn điện, sau đó thực hiện bật công tắc là đã có thể sử dụng, điều chỉnh súng phun đến những bề mặt cần làm sạch.

Một số nguyên tắc khi sử dụng để máy xịt rửa xe bền lâu

Ngoài việc sử dụng máy rửa xe đúng cách, người dùng cần phải lưu ý một số nguyên tắc sau để giúp cho thiết bị đạt hiệu quả làm việc cao nhất và nâng cao tuổi thọ, đó là những nguyên tắc sau:

+ Lựa chọn nguồn nước sạch cho máy hoạt động, nguồn nước phải thật sạch không có căn, phèn nhằm hạn chế tình trạng bám bẩn, các rong rêu làm hỏng máy, nổ áy.

+ Động cơ cảm ứng từ của thiết bị rửa xe mini gia đình có tính năng tự ngắt khi nhả cò, vì thế người dùng không nên giữ xịt liên tục, cũng không nên nhấp nhả nhiều lần để tránh làm cho motor bị cháy.

+ Áp lực phun của các model sản rửa xe luôn là cố định, do đó người dùng cần phải chú ý việc xoay chỉnh tia nước trên đầu súng,có thể điều chỉnh tia nước tập trung khi rửa xe, sân vườn hoặc chỉnh tia xòe khi làm các công việc khác như tưới cây, phun thuốc trừ sâu…

Những nguyên tắc khi sử dụng máy bơm rửa xe 

Những nguyên tắc khi sử dụng máy bơm rửa xe

+ Với những model có vỏ máy được làm bằng nhựa cách nhiệt, có độ bền cao, tuy nhiên hạn chế để thiết bị tiếp xúc với nước để tránh rò điện gây nguy hại đến tính mạng của người dùng.

+ Sau khi rửa xe nếu như trong dây vẫn còn nước áp suất thì bạn cần phải tháo dây, cần bóp cò giữa cho hơi nhả hết rồi mới tiếp tục tiến hành thao tác.

+ Để thiết bị rửa xe nghỉ sau một thời gian sử dụng để kéo dài tuổi thọ cho máy. Nhất là khi sử dụng thấy máy hoạt động quá nóng, tốt nhất tắt máy để cho máy nghỉ rồi mới sử dụng tiếp.

+ Chọn loại dây máy  xịt rửa xe có độ dài vừa đủ và đảm bảo an toàn cho người dùng linh hoạt di chuyển trong môi trường có nước. Vì quá trình rửa sử dụng điện để thiết bị hoạt động, nếu dây dẫn không tốt rất dễ có thể bị hở điện.

+ Máy bơm rửa xe sau một thời gian sử dụng nên bảo dưỡng  động cơ, thêm dầu nhớt để thiết bị hoạt động trơn tru, không bị khô, nóng hoặc là cháy chập.

+ Trong lúc dùng máy rửa xe cao áp có các biểu hiện hay dấu hiệu lạ như máy bị rung, có tiếng kêu lạ, mất áp suất, lực xịt nước kém hay có mùi khét hay vẫn có điện mà máy không hoạt động thì người dùng nên ngưng sử dụng máy ngay.

Ngoài những lưu ý trên, bạn cần phải lựa chọn các sản phẩm máy rửa xe chính hãng, chất lượng cao đã qua kiểm định của các thương hiệu nổi tiếng như: Palada, V-Jet, Kumisai, Karcher,…

Với những chia sẻ trên đây, chúng tôi hy vọng đã mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích về cách sử dụng máy rửa xe đúng cách. Khách hàng có nhu cầu muốn được tư vấn, hỗ trợ mua hàng chất lượng cao, giá rẻ xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.

Bài viết liên quan