Cầu nâng 1 trụ bị “lún” lỗi thuộc về ai?

23 Tháng Ba, 2022 106 Nguyễn Tiến Thành

Logo sieusach

Cầu nâng là một trong những thiết bị vô cùng quan trọng đối với mỗi cơ sở xịt rửa xe. Mua và lắp đăt cầu nâng có chất lượng là một trong những vấn đề được khá nhiều người quan tâm hiện nay. Bởi nếu bạn chọn nơi cũng cấp cầu nâng cũng như đơn vị lắp đặt không có kinh nghiệm thì hậu quả để lại sẽ rất lớn.

Dưới đây chúng tôi xin được chia sẻ về trường hợp phải lắp đặt lại cầu nâng 1 trụ rửa xe của anh Tân ở Quận 12, do “lỗi” lắp đặt cầu nâng không đảm bảo.

Nguyên nhân dẫn đến cầu nâng bị “lún”

Tình trạng này xảy ra do nguyên nhân cả người đầu tư và đơn vị lắp đặt đều không có kinh nghiệm. Chính vì thế, khi cầu nâng mới lắp được hơn 1 tháng đã bị lún. Lúc này mới dẫn đến tình trạng cãi cọ, đổ lỗi trách nhiệm cho nhau giữa chủ tiệm và người lắp đặt.

Khi được hỏi về nguyên nhân, kỹ thuật công ty lắp đặt lại cho rằng do chủ tiệm làm móng không đảm bảo yêu cầu kỹ thuật nên họ không chịu trách nhiệm. Hai bên tranh cãi, mỗi bên đều có cái lý riêng của mình, không ai chịu nhận sai. Dù ai đúng ai sai, thì người cuối cùng phải chịu thiệt thòi cũng chỉ là chủ cơ sở đầu tư.

Quá trình đào hố móng và cẩu ty lên để lắp đặt lại cầu nâng 1 trụ

Quá trình đào hố móng và cẩu ty lên để lắp đặt lại cầu nâng 1 trụ

Đáng ra, nếu như nền đất khu vực làm móng cầu nâng rửa xe yếu, có nghĩa khu vực đó nhiều đất bùn, dễ lún, thì cần phải gia cố hoặc đào sâu hơn và đổ đá, bê tông giúp cho cho nền móng ổn định hơn.

Trong khi đó đáy móng của anh Tân chỉ được đổ 1 lớp bê tông, mà chất lượng bê tông cũng không đáp ứng yêu cầu kỹ thuật, vì bê tông không được trộn đều với nước ở trên mà chỉ trộn khô sau đó đổ xuống hố, lấy nước ngay ở dưới đáy móng để thủy hóa bê tông, dẫn đến xi măng nổi lên hết, sau này đào lên kiểm tra chỉ còn lại cát và đá.

Một số hình ảnh làm hố móng cầu nâng 1 trụ

Một số hình ảnh làm hố móng cầu nâng 1 trụ

Nên chọn những công ty lắp đặt có uy tín

Để tránh những sai lầm không đáng có ảnh hưởng đến công việc của mình, tốt nhất chủ đầu tư nên chọn lựa những đơn vị uy tín để thực hiện các hoạt động thi công, lắp đặt sản phẩm. Như vậy bạn sẽ không phải tốn quá nhiều chi phí cho việc sửa chữa, thi công lại như trường hợp của anh Tân. Nếu ngay từ đầu anh Tân lựa chọn dịch vụ trọn gói của đơn vị uy tín thì sẽ không xảy ra những sai lầm đáng tiếc này.

Hậu quả cuối cùng khách hàng phải chịu

Sau khi được kiểm tra, đơn vị mới thi công lại cho anh Tân nhận định rằng: cầu nâng thủy lực 1 trụ đã bị lún đến nỗi gẫy cả đường dẫn nhớt. Cách duy nhất là tháo bàn nâng ra và cẩu ty lên để làm lại hố móng mới hoàn toàn.

Lắp đặt lại móng của cầu nâng 1 trụ

Lắp đặt lại móng của cầu nâng 1 trụ

Tất cả những công việc để lắp lại một cây cầu mới thì chi phí cũng rơi vào khoảng hơn 10 triệu (cả tiền nhớt bị hao hụt khi tháo ra lắp vào), điều này vô cùng tốn kém. Vì vậy, chọn ngay một đơn vị uy tín để thực hiện lắp đặt cầu nâng là điều người dùng nên làm.

Để lựa chọn mua thiết bị cũng như lắp đặt sản phẩm bạn có thể tham khảo công ty Yên Phát. Yên Phát được biết đến là trung tâm điện máy hàng đầu, chuyên cung cấp các trang thiết bị có nguồn gốc rõ ràng, được đảm bảo về chất lượng cũng như lắp đặt, bảo hành sản phẩm. Đảm bảo sau khi sử dụng dịch vụ của công ty, khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng tuyệt đối.

Để không xảy ra tình trạng cầu nâng 1 trụ bị lún, khách hàng nên chú ý và cẩn thận trong việc chọn cho mình những đơn vị uy tín để lắp đặt. Tránh phải đổ cả đống tiền để thi công lại như trường hợp của anh Tân ở trên, vô cùng tốn kém, đòng thời ảnh hưởng đến công việc khi phải thi làm lại cầu nâng.

Xem thêm:

Bài viết liên quan