Coinbase là gì? Hướng dẫn cách sử dụng Coinbase vô cùng đơn giản

30 Tháng Sáu, 2021 106 Nguyễn Tiến Thành

Logo sieusach

Coinbase là gì? Nếu bạn là một người mới tìm hiểu về tiền tệ điện tử, bạn chắc chắn đã từng một lần nghe tới cái tên Coinbase. Vậy Coinbase là gì? Cách sử dụng ví điện tử này để giao dịch tiền ảo ra sao? Hãy cùng sieusach.info tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Coinbase là gì?

Coinbase là một ví điện tử được sử dụng để lưu trữ và thực hiện các giao dịch bằng các đồng tiền ảo/ tiền kỹ thuật số như Bitcoin, Ethereum và Litecoin. Tuy nhiên, loại tiền tệ được giao dịch phổ biến nhất là Bitcoin. Các đối tượng sử dụng dịch vụ của Coinbase là các thợ đào hay những người sử dụng tiền tệ ảo để giao dịch.

Hiện đang giữ vững vị trí là một trong những nền tảng giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới tại thời điểm hiện tại, Coinbase được sáng lập vào tháng 6/2012 bởi Brian Armstrong và Fred Ehrsam. Trụ sở của nền tảng này được đặt tại San Francisco, California, Hoa Kỳ.

Coinbase là gì?

Coinbase là gì?

Coinbase được nhiều khách hàng ưa chuộng sử dụng bởi phí giao dịch vô cùng hợp lý. Mức phí giao dịch của sàn này thấp hơn đáng kể so với các đối thủ cạnh tranh. Mặc dù Coinbase hiện tại không hỗ trợ giao dịch tại một số quốc gia trên thế giới (trong đó bao gồm Việt Nam) nhưng người dùng tại bất kỳ quốc gia nào cũng có thể sử dụng dịch vụ lưu trữ tiền ảo của nền tảng này.

Những dịch vụ Coinbase cung cấp

Hiện nay Coinbase cung cấp cho người sử dụng 4 dịch vụ chính bao gồm:

 • Mua, bán và trao đổi các loại tiền tệ ảo
 • Sàn giao dịch điện tử GDAX
 • Dịch vụ thương mại điện tử Coinbase Commerce
 • Nền tảng kỹ thuật số độc quyền API

Mua, bán và trao đổi tiền ảo trên Coinbase

Đây là chức năng thông dụng nhất của Coinbase. Ví điện tử này đóng vai trò như một hệ thống quản lý giúp việc mua, bán và trao đổi các loại tiền tệ ảo vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

 • Bạn có thể mua và bán dễ dàng và nhanh chóng các loại tiền ảo thông dụng trên thị trường. Đặc biệt, bạn có thể theo dõi và tiếp cận nguồn tiền của mình mọi lúc mọi nơi.
Hai đồng tiền tệ chính thường được trao đổi trên Coinbase là Bitcoin và Litecoin

Hai đồng tiền tệ chính thường được trao đổi trên Coinbase là Bitcoin và Litecoin

 • Tính năng đặt lệnh mua tự động. Bạn sẽ có thể tùy chỉnh tự động lên lịch đặt mua tiền ảo hàng giờ, hàng ngày, hàng tuần. Điều này sẽ vô cùng tiện lợi đối với những đầu tư bận rộn, không có nhiều thời gian để theo dõi và đặt lệnh mua bán một cách thủ công.
 • Hệ thống bảo mật cao. Coinbase sở hữu một hệ thống bảo mật được các chuyên gia đầu ngành công nhận.
 • Phiên bản điện thoại Coinbase dành cho hai hệ điều hành phổ biến là iOS và Android thường xuyên được cập nhật những thông tin và xu hướng mới nhất của thị trường.

Dịch vụ thương mại điện tử Coinbase Commerce

Coinbase Commerce là một dịch vụ hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc giao dịch sử dụng tiền điện tử. Đây là giải pháp tối ưu nhất hiện nay giúp các chủ doanh nghiệp có thể dễ dàng điều hành và kiểm soát nguồn tiền kinh doanh một cách hiệu quả ở bất kì địa điểm và thời gian nào. Không chỉ vậy Coinbase Commerce cung cấp cho các doanh nghiệp và cá nhân giải pháp về an toàn thông tin số 1 trên thị trường.

Sàn giao dịch điện tử GDAX

GDAX là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Global Digital Asset Exchange, có nghĩa là Giao dịch tài sản số toàn cầu. Sàn giao dịch điện tử GDAX chính là sàn giao dịch các tài sản số với quy mô toàn cầu. Sàn giao dịch điện tử GDAX của Coinbase được đánh giá là một trong những sàn giao dịch có quy mô lớn nhất trên thị trường hiện nay.

Sàn giao dịch điện tử GDAX

Sàn giao dịch điện tử GDAX

Coinbase cung cấp cho người sử dụng một giao diện trực quan và thân thiện. Bạn có thể dễ dàng đặt các đơn hàng và thanh toán thời gian thực các tài sản số một cách tiện lợi và nhanh chóng. Không chỉ vậy, ví điện tử này còn cung cấp thêm những tính năng quản lí khác như biểu đồ, lịch sử thương mại và theo dõi quy trình đơn hàng.

Không chỉ vậy, Coinbase cho phép bạn có thể thanh toán đơn hàng bằng nhiều loại tiền tệ ảo khác nhau thay vì duy nhất 1 loại tiền như một số sàn giao dịch khác. Bạn có thể giao dịch trên GDAX bằng các loại tiền ảo thông dụng nhất hiện nay như Bitcoin, Ethereum, Litecoin,…

Nền tảng kỹ thuật số API độc quyền

Coinbase đem tới cho khách hàng trải nghiệm nền tảng kỹ thuật số API (Application Programming Interface) độc quyền. Nền tảng này giúp người sử dụng thu thập các dữ liệu để xây dựng nên một giao diện độc đáo dành riêng và phù hợp với trải nghiệm và nhu cầu sử dụng cá nhân. Nền tảng API cũng có lợi thế trong việc dễ dàng tích hợp quản lý các loại tiền kỹ thuật khác nhau trên cùng một ứng dụng. Nền tảng này của Coinbase cho phép người sử dụng dễ dàng thực hiện những thao tác sau”

 • Tạo ví điện tử cho các loại tiền tệ ảo
 • Mua bán và trao đổi các loại tiền tệ ảo
 • Lưu trữ an toàn tiền tệ ảo
 • Tra cứu và theo dõi biến động của giá tiền ảo trên thị trường
 • Nhận thông báo thời hạn thanh toán

Ưu và nhược điểm của Coinbase

Ưu nhược điểm của Coinbase

Ưu nhược điểm của Coinbase

Ưu điểm

 • Một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới
 • Tính thanh khoản cao
 • Đặt lệnh mua và giao dịch theo thời gian thực
 • Nền tảng hỗ trợ nhiều loại tiền tệ khác nhau. Hiện nay Coinbase hỗ trợ sử dụng dịch vụ với 16 loại tiền điện tử có trong danh sách dưới đây: Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum, Ethereum Classic, Litecoin, 0x, BAT, USDC, ZEC, DAI, LINK, Ripple, REP, XLM, EOS, XTZ
 • Giao diện thân thiện với người sử dụng. Bạn có thể dễ dàng tạo tài khoản và sử dụng các dịch vụ của Coinbase chỉ sau ít phút tìm hiểu

Nhược điểm

Mặc dù có nhiều ưu điểm khiến người sử dụng hài lòng nhưng Coinbase hiện nay vẫn còn tồn tại những nhược điểm cần phải khắc phục như:

 • Các phương thức thanh toán mặc định. Việc bị giới hạn các hình thức thanh toán có thể khiến các nhà đầu tư cảm thấy bất tiện.
 • Các thông tin của khách hàng sẽ được lưu trữ trong hệ thống thông tin của Coinbase. Đây là một trong những quy trình bảo mật của hệ thống tuy nhiên, nhiều khách hàng sẽ cảm thấy thông tin tài khoản của mình đang bị theo dõi.
 • Dịch vụ khách hàng chưa thực sự tốt
 • Người dùng ở Hoa Kỳ không thể thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Hướng dẫn lập tài khoản Coinbase

Giao diện đăng kí tài khoản tại Coinbase

Giao diện đăng kí tài khoản tại Coinbase

Cách lập tài khoản tại Coinbase tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần truy cập vào đường dẫn coinbase.com để bắt đầu thiết lập tài khoản. Màn hình sẽ hiển thị như ảnh dưới. Bạn nhập địa chỉ email của mình vào ô trống trên màn hình và chọn Get Started. Lúc này Coinbase sẽ hiển thị hộp thoại Create account để bạn điền các thông tin cá nhân cần thiết như: First name, Last name, Email address, Choose password để thiết lập mật khẩu và một ô trống để tích I certify that I am 18 years of age or older, and agree to the User Agreement and Privacy Policy và chọn Create account để tiến hành đăng ký tài khoản.

tuy nhiên bạn sẽ phải thực hiện một vài bước xác minh để hoàn thành quá trình bảo mật cho tài khoản của mình. Hiện nay Coinbase yêu cầu người dùng mới phải thực hiện ba bước xác minh sau:

 • Xác minh qua điện thoại
 • Tài khoản thanh toán
 • Xác thực danh tính

Xác minh tài khoản Coinbase qua điện thoại

Đây là bước đầu tiên để tiến hành bảo mật cho tài khoản của bạn. Bạn cần phải điền số điện thoại vào trường trắng và bạn sẽ được Coinbase gửi một tin nhắn chứa mã xác thực gửi tới số điện thoại đã điền. Nhập mã nhận được là bạn đã hoàn thành xong quá trình xác minh bằng điện thoại của Coinbase.

Thực hiện xác minh tài khoản thanh toán

Tiếp theo bạn cần phải thực hiện tiếp bước xác minh tài khoản thanh toán. Bạn có thể lựa chọn liên kết các loại thẻ tín dụng hoặc ghi nợ và tài khoản Paypal của mình vào Coinbase để giao dịch thông qua ví điện tử này.Để tiến hành thêm tài khoản bạn cần phải truy cập vào phần Settings. Chọn Payment Methods và Add Payment Methods. Coinbase sẽ cho phép bạn thiết lập chọn giữa thẻ tín dụng/ thẻ ghi nợ hoặc Paypal.

Bước này sẽ dễ thực hiện hơn trên ứng dụng điện thoại

Bước này sẽ dễ thực hiện hơn trên ứng dụng điện thoại

Lúc này Coinbase sẽ yêu cầu bạn đồng ý cấp quyền sử dụng camera. Bạn cần phải chụp lại CCCD hoặc Hộ chiếu để hệ thống xác thực thông tin của bạn có khớp với thông tin trên thẻ hoặc Paypal. Sau khi Coinbase hoàn thành xác thực, bạn sẽ liên kết thành công các tài khoản thanh toán với ví điện tử.

Xác thực danh tính người dùng

Đây là bước cuối cùng trong quá trình bảo mật của Coinbase. Bạn sẽ cần điền các thông tin cá nhân theo mẫu yêu cầu của website. Những thông tin Coinbase yêu cầu bạn cung cấp bao gồm:

 • Legal name (Tên hợp pháp)
 • Date of Birth (Ngày tháng năm sinh)
 • Street Address (Địa chỉ lưu trú): Bạn cần điền đầy đủ thông tin từ số nhà, đường phố, phường, quận, tỉnh thành và ZIP Code (mã bưu chính)
 • Country (Quốc gia)
 • Last 4 digits of SSN (4 số cuối của Mã số an sinh xã hội): Mục này chỉ áp dụng với người dùng mới tại Hoa Kỳ
 • What do you use Coinbase for? (Bạn sử dụng Coinbase nhằm mục đích gì?). Bạn có thể chọn nhiều trong các mục: Investing (Đầu tư), Trading (Giao dịch), Trading On Other Exchanges (Quy đổi tiền tệ), Online Purchases (Mua sắm trực tuyến), Online Payments (Thanh toán trực tuyến), Business (Kinh doanh)
 • What is your source of funds? (Nguồn tài chính của bạn là gì?)
 • Current Occupation (Công việc hiện tại)

Sau khi hoàn thành mẫu xác thực này, bạn sẽ hoàn thành toàn bộ quá trình bảo mật và thiết lập tài khoản. Sau khi Coinbase hoàn thành xác thực danh tính cho bạn, tài khoản của bạn sẽ được kích hoạt hoàn toàn. Bạn có thể thoải mái sử dụng và giao dịch trên Coinbase ngay lập tức.

Giao diện không xác minh được danh tính của Coinbase

Giao diện không xác minh được danh tính của Coinbase

Hướng dẫn sử dụng Coinbase

Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn sử dụng một vài tính năng cơ bản của Coinbase như: chia sẻ địa chỉ ví Bitcoin trên Coinbase, Gửi hoặc yêu cầu thực hiện giao dịch bitcoin và cách rút tiền về tài khoản ngân hàng.

Cách chia sẻ địa chỉ ví Bitcoin

Để việc trao đổi và giao dịch được thực hiện dễ dàng hơn, Coinbase có một tính năng giúp bạn chia sẻ địa chỉ ví Bitcoin của mình dưới dạng QR Code hoặc một dãy ký tự. Bạn chỉ cần chia sẻ dòng địa chỉ ký tự hoặc mã QR Code tới đối tác, khách hàng thật nhanh chóng và tiện lợi.

Để lấy được địa chỉ và QR Code, bạn chỉ cần vào mục BTC Wallet và chọn Wallet Address. Bạn có thể ấn send để gửi thông tin này dưới dạng email tới đối tác hoặc chụp màn hình để gửi địa chỉ dưới dạng hình ảnh.

Gửi hoặc Yêu cầu thực hiện giao dịch Bitcoin trên Coinbase

Coinbase có trang bị một tính năng khá tiện lợi là bạn có có thể gửi Bitcoin tới địa chỉ ví của người khác. Đồng thời cũng có thể gửi yêu cầu tới đối phương, yêu cầu họ chuyển tiền tới địa chỉ của mình.

Cách rút tiền từ ví điện tử Coinbase

Để có thể rút tiền về từ ví điện tử Coinbase, bạn cần tiến hành xác minh tài khoản ngân hàng bằng cách chuyển một lượng tiền vào ví. Lượng tiền này sẽ được chuyển vào ví có thể sử dụng để giao dụng trong vòng từ 2-3 ngày sau. Việc chuyển tiền này giúp Coinbase xác thực được đây chính là tài khoản của mình và hoàn toàn có thể sử dụng được.

Giao diện sử dụng của Coinbase trên máy tính

Giao diện sử dụng của Coinbase trên máy tính

Tiếp theo, bạn cần phải tạo một tài khoản trên Bitpanda. Hoàn tất việc đăng ký theo yêu cầu của website. Sau đó, quay lại địa chỉ ví điện tử trên Coinbase và chọn loại tiền tệ muốn quy đổi (Bitcoin, Litecoin hay Ethereum, …) và tiến hành chuyển tiền qua ví Bitpanda. Bạn sẽ mất một khoản chi phí nhỏ cho bước này.

Sau khi tiền của bạn đã chuyển qua ví Bitpanda và chọn Sell. Tại mục Bank Transfer, bạn điền vào lượng tiền muốn quy đổi. Ngoài ra bạn cần phải nhập số IBAN (Mã tài khoản quốc tế) của tài khoản ngân hàng để đảm bảo thông tin thanh toán của bạn trùng khớp. Mã số này bạn có thể tìm thấy trong bảng sao kê ngân hàng của mình. Vậy là quá trình quy đổi tiền số đã hoàn thành và tiền sẽ được gửi thẳng tới tài khoản ngân hàng liên kết của bạn.

Trên đây là bài viết tổng hợp về Coinbase của chúng tôi. Hy vọng bạn đã hiểu hơn về loại ví điện tử tiền tệ số thông dụng nhất trên thế giới này. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các chủ đề tương tự, đừng quên ghé thăm website sieusach.info của chúng tôi mỗi ngày nhé!

Xem thêm:

Bài viết liên quan