〖Review〗 Cổng xoay 3 càng – Cổng kiểm soát an ninh hữu hiệu

9 Tháng Mười Một, 2021 106 Nguyễn Tiến Thành

Logo sieusach

Vấn đề đảm bảo an ninh trong các tòa nhà, sân bay, khu dân cư,… luôn được quan tâm hàng đầu. Do đó để giúp quá trình kiểm soát an ninh hiệu quả, đảm bảo an toàn cho mọi người, rất nhiều đơn vị đã lắp đặt cổng xoay 3 càng thông minh.

Cổng xoay an ninh 3 càng hiện đang được coi là một thiết bị an ninh hiện đại giúp bạn dễ dàng kiểm soát lối ra vào tốt nhất. Và để giúp các bạn hiểu hơn về cổng xoay 3 càng, chúng ta hãy cùng đi khám phá về các sản phẩm này trong bài viết dưới đây.

Lợi ích khi lắp đặt cổng xoay 3 càng

– Hệ thống cổng xoay 3 chấu kiểm soát các hoạt động ra vào của mọi người ra thông qua thẻ từ, mật mã, vân tay… Tùy vào mục đích sử dụng  cũng như yêu cầu quản lý của khách hàng. Sau mỗi lần đọc thẻ thì  cổng xoay 3 chạc tự động xoay cánh tay chặn. Để giúp cho người sử dụng đi qua trong một khoảng thời gian nhất định. Sau khoảng thời gian đó thì cửa sẽ tự đóng lại. Người tiếp theo sẽ phải thực hiện quẹt thẻ mới thì thể đi qua được. Nhờ đó, mà đơn vị có thể kiểm soát được chính xác những người ra vào khu vực đó.

Lợi ích của việc lắp đặt cổng xoay 3 càng

Lợi ích của việc lắp đặt cổng xoay 3 càng

– Theo nhu cầu và yêu cầu thực tế của các công trình, tòa nhà cao tầng, sân bay,  các công ty, nhà máy… Sử dụng cổng xoay Tripod hoặc cổng xoay ba chạc là giải pháp tối ưu mang lại hiệu quả cao nhất. Cổng được lắp tại cổng ra vào công ty, kho xưởng, sảnh ra vào các tòa nhà, nhà máy, … Nhằm mục đích giám sát và kiểm soát số lượng người ra vào. Đồng thời cửa xoay tripod ngăn chặn người lạ mặt tự do ra vào trong khu vực làm việc.

– Đối với các khu vực vui chơi giải trí, việc sử dụng cổng xoay  tripod turnstile , cửa xoay 3 chấu để soát vé. Đảm bảo tính minh bạch và làm giảm thiểu tối đa các thất thoát trong việc bán và  kiểm soát vé để tránh mọi tình trạng nể nang, trốn vé hoặc chen lấn xô đẩy…

– Cổng xoay 3 càng có thể được sử dụng quay 1 chiều hoặc 2 chiều. Sử dụng 1 bên hoặc 2 bên tùy vào loại cổng và theo yêu cầu sử dụng của khách hàng. Khi mất điện cánh tay sẽ chặn tự động gập lại. Để giúp mọi người có thể di chuyển qua lại dễ dàng. Nhân viên bảo vệ sẽ đứng kiểm soát thẻ để có thể đảm bảo an ninh trật tự.

– Cổng xoay ba càng có dây kết nối đã được lắp đặt ngầm dưới lòng đất. Đảm bảo an toàn, đồng thời không làm rối dây điện. Nhờ vậy mà hạn chế những nguy cơ cháy nổ hay nguy cơ điện giật. Đặc biệt ở những khu vực có đông người qua lại. Ngoài ra nó còn mang lại sự thẩm mỹ cho tòa nhà, cổng của công ty, những nơi được lắp đặt…

– Trên mặt cổng có thể sử dụng có đèn led để hướng dẫn và chỉ lối ra vào.

– Mọi dữ liệu ở thẻ quẹt sẽ được thiết bị cảm biến nhân và truyền tín hiệu về trung tâm. Nơi được lắp đặt bộ phận điều khiển trung tâm. Mọi thông tin sẽ được lưu lại tại trung tâm điều khiển để người dùng dễ dàng kiểm tra khi cần thiết.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của cổng xoay an ninh 3 càng

Hiểu được cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của cửa xoay an ninh tự động 3 càng sẽ giúp bạn biết cách sử dụng và bảo dưỡng thiết bị khi chẳng may xảy ra sự cố.

Tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý hoạt động của cổng xoay an ninh 3 càng

Tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý hoạt động của cổng xoay an ninh 3 càng

Cấu tạo cổng xoay an ninh  3 càng

Cấu tạo của cửa xoay an ninh 3 càng này khá đơn giản, bao gồm các bộ phận cơ bản như sau:

Cánh tay quay 3 càng: Theo dạng trụ dài được làm bằng chất liệu thép inox không bị oxy hóa (gỉ sét) có độ bền cao, chống va đập tốt, nó  đóng vai trò thanh ngăn không cho phép người không đủ điều kiện truy cập.

Bộ điều khiển trung tâm: Bộ phận này đóng vai trò điều khiển các đầu đọc trên các trạm cổng xoay an ninh 3 càng (Tripod turnstiles), tiếp nhận dữ liệu xử lý thông tin và lưu giữ, sau đó gửi tín hiệu điều khiển cánh tay quay 3 càng.

– Thiết bị báo động:Máy được lắp đặt trực tiếp trên cửa xoay tự động 3 càng, ngay lập tức hệ thống được kích hoạt khi thiết bị có dấu hiệu bị tháo gỡ, cạy nắp.

– Đầu đọc: Được sử dụng để có thể đọc thông tin xác nhận quyền truy cập của người sử dụng, tùy thuộc vào từng model mà hệ thống sẽ có các đầu đọc tương ứng(đầu đọc vân tay, đầu đọc thẻ cảm ứng, đầu đọc thẻ từ  hoặc thực hiện bằng xác nhận mã số).

– Hệ thống đèn LED điều hướng: Bộ phận này đóng vai trò điều hướng và chỉ đường cho người dùng.

Cấu tạo của cổng xoay an ninh 3 càng

Cấu tạo của cổng xoay an ninh 3 càng

Nguyên lý làm việc của cổng xoay 3 càng

– Khi một người muốn đi qua cổng xoay 3 chấu  để đi vào bên trong tòa nhà, sân bay, công ty…thì sẽ cần phải được sự cho phép. Để được cấp quyền thì người đó phải có thẻ từ để đi qua cổng xoay tripod. Thông thường nếu là người ra vào không thường xuyên cần được tuân thủ đúng  những quy trình kiểm soát ra vào cổng, thông qua việc tới phòng bảo vệ để khai báo và lấy thẻ để có thể đi qua cổng. Nếu là nhân viên của công ty hoặc  người hay ra vào sẽ được cấp thẻ dài hạn.

– Việc sử dụng thẻ từ được cấp để được khai báo trên đầu đọc thẻ. Các thông tin trên thẻ được bộ phần đầu đọc thẻ sẽ gửi đến bộ điều khiển trung tâm.

– Nếu thông tin chính xác thì cửa sẽ tự động xoay cánh tay chặn để cho người quẹt thẻ được phép đi vào. Cửa chỉ có thể mở một lối để đủ một người đi qua, và cũng chỉ trong một khoảng thời gian nhất định. Nếu trong khoảng thời gian đó người quẹt thẻ mà chưa đi qua thì cánh tay chặn sẽ tự đóng lại.

–Thẻ từ được cấp cho người qua lại cổng khi đã được đăng ký trên hệ thống phần mềm. Phần mềm được cài đặt sẵn trên máy tính quản lý ở phòng điều khiển trung tâm. Đầu đọc thẻ sẽ được liên kết với bộ điều khiển trung tâm. Bộ điều khiển trung tâm được kết nối với phần mềm này qua cổng TCP/IP.

–Tất cả các sự kiện truy cập sẽ được phần mềm thực hiện sao lưu và quản lý chi tiết. Hơn nữa, trong những trường hợp cần thiết thì có thể xuất ra các báo cáo cụ thể để giám sát hay kiểm tra.

Nguyên lý làm việc của cổng xoay 3 càng

Nguyên lý làm việc của cổng xoay 3 càng

Ưu điểm khi sử dụng cổng xoay 3 chấu

– Kiểm soát tình hình an ninh các lối ra vào tốt nhất và những khu vực quan trọng cần được chú ý bảo vệ quản lý.

– Mọi hoạt động đều của hệ thống cửa xoay an ninh đều được tự động hóa 100%, vô cùng tiện lợi.

– Càng quay có thể thực hiện quay theo 2 chiều.

– Giúp phân làn cực tốt và với mật độ 30 người / 1 phút hoạt động.

– Điện năng tiêu thụ cho hệ thống kiểm soát an ninh này vô cùng tiết kiệm tối giản.

– Bảng thông báo bằng LED thông minh rất đơn giản sử dụng và dễ hiểu cho khách hàng.

– Chuông báo to rõ ràng khi phát hiện có kẻ cố tình đột nhập khi không xác minh.

– Dễ dàng lắp đặt, sửa chữa và thực hiện vệ sinh trong quá trình sử dụng.

– Vận hành dễ dàng, chỉ với vài thao tác cơ bản cho quản trị tại cổng gác.

Các loại cổng xoay 3 càng phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay cùng với sự phát triển của khoa học-kỹ thuật thì có rất nhiều loại cổng xoay an ninh được ra đời, trong đó có các loại cơ bản như:

Cổng xoay an ninh 3 càng dạng trụ đứng

Cổng xoay an ninh 3 càng dạng trụ đứng

Cổng xoay an ninh 3 càng dạng trụ đứng

Đây là dạng thiết bị cổng xoay 3 càng Tripod Turnstile thường sử dụng loại tự động hoặc bán tự động để thực hiện  kết nối với các thiết bị nhận dạng thẻ từ cảm ứng, nhận dạng bằng vân tay  hoặc khuôn mặt để thực hiện việc đóng mở tripod. Dạng cửa xoay 3 càng giá rẻ này có hình  trụ đứng này thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt ở nhiều khu vực địa hình có không gian hẹp.

Loại cổng xoay dạng trụ đứng có 2 loại cơ bản nhất đó là loại có 1 trục xoay (3 càng ) hoặc loại có 2 trục xoay để có thể thực hiện kiểm soát việc đi lại 2 chiều độc lập. Thông thường thì các loại tripod dạng trụ đứng này sẽ thường được làm từ chất liệu thép không gỉ inox SUS304 có độ sáng bóng cao và đảm bảo độ bền bỉ, thiết bị có thể lắp được trong nhà hoặc khu vực ngoài trời có mái che.

Cổng xoay 3 càng tự động dạng trụ dài

Cổng xoay 3 càng tự động dạng trụ dài

Cổng xoay 3 càng tự động dạng trụ dài

Cổng xoay 3 càng tripod turnstiles hình trụ dài thường được sản xuất bằng chất liệu thép inox SUS304 có độ bền cao, không bỉ gỉ sét và đặc biệt là rất dễ vệ sinh trong quá trình sử dụng. Thông thường thì trên các cua xoay Tripod Turnstile sẽ được lắp thêm các loại đèn led chỉ thị hướng dẫn theo chiều đi lại cho người dùng, khu vực lắp đặt đầu đọc thẻ cảm ứng (vân tay) để dễ dàng kết nối thêm các thiết bị khác vào với hệ thống.

Trên đây là những chia sẻ về loại cổng xoay 3 càng, hy vọng đã giúp các bạn nắm được những thông tin bổ ích. Nếu bạn thấy bài viết hay và ý nghĩa thì đừng quên Like và Share nhé.

Bài viết liên quan