Facebook bị khóa phải làm sao? Hướng dẫn cách lấy lại nick Facebook

20 Tháng Mười, 2021 106 Nguyễn Tiến Thành

Facebook là mạng lưới thông tin và kết nối ngày càng quan trọng, có mối tương quan mật thiết với con người. Tại Việt Nam, cứ 5 người thì có tới 3 người có tài khoản trên mạng xã hội này. Thế nhưng, vào ngày đẹp trời, đột nhiên tài khoản Facebook bị khóa? Bạn hoang mang và không biết tại sao lại như vậy? 

Đừng lo lắng, chúng tôi ở đây là để giúp bạn! Bài viết này sẽ giải thích những nguyên nhân và cách khắc phục khi tài khoản Facebook của bạn bị khóa. Mọi thông tin đều rất quan trọng, thế nên, đừng bỏ lỡ bất cứ đầu mục nào tại bài viết này!

Nguyên nhân phổ biến nhất khiến cho tài khoản Facebook bị khóa

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc tài khoản Facebook bị khóa như sau:

Nhập sai mật khẩu quá 5 lần

Nhập sai mật khẩu quá 5 lần

Nhập sai mật khẩu quá 5 lần.

 Đối với trường hợp này, Facebook sẽ hiểu rằng có ai đó đang cố ý xâm nhập vào tài khoản cá nhân của bạn. Chính vì thế, nhằm bảo mật thông tin cho người dùng cũng như giúp bạn tránh khỏi những rắc rối như gặp phải kẻ xấu dùng nick bạn để nhắn tin vay tiền người thân, bạn bè của bạn,…

Nick Facebook của bạn vi phạm những điều khoản đã đề ra trên nền tảng này.

 • Bạn đang sử dụng tài khoản giả mạo: Trường hợp mắc lỗi nhiều nhất đến từ việc bạn thích đặt tên theo nickname. Cụ thể như cái tên Ngà Yii, vì trong tiếng Việt sẽ không bao giờ xuất hiện 1 chữ “y” và 2 chữ “i” đứng cạnh nhau. Như vậy là sai ký tự tại Việt Nam và việc nick Facebook bị khóa tạm thời cũng là dễ hiểu.
Sử dụng tài khoản giả mạo

Sử dụng tài khoản giả mạo

 • Số lượng Follow tăng đột biến cũng là điều đại kỵ của nền tảng này. Facebook sẽ ngầm hiểu hoặc nghi ngờ bạn sử dụng những chiêu trò hay những thủ thuật bất chính nhằm tăng lượng follow khủng như vậy. Đối với những trường hợp như vậy, Facebook sẽ không có nhắc nhở cảnh báo hay bất cứ thông tin gì cho bạn biết trước. Việc tài khoản Facebook bị khóa hay thậm chí bị xóa cũng là chuyện trong nay mai.
 • Nội dung bạn đăng tải gây khó chịu tới nhiều người. Việc này có vẻ như không liên quan lắm tới chính sách của Facebook. Thế nhưng, tại Facebook luôn có tính năng dành cho người dùng, nhằm báo cáo những nội dung được cho là có nội dung thù địch hay trái với thuần phong mỹ tục,… Vì vậy, khi có quá nhiều người báo cáo vào bài viết của bạn, sớm muộn gì tài khoản Facebook của bạn cũng sẽ bị “bay màu”.

Tài khoản facebook được báo cáo bị hack hoặc nghi ngờ bị hack.

Điều này xảy ra khi có ai đó đã đăng nhập được vào tài khoản cá nhân của bạn và báo cáo lại với facebook rằng “đang nghi ngờ có người cố ý xâm phạm”. Ngay lập tức, Facebook sẽ cho đổi lại mật khẩu cũng như đăng xuất khỏi tất cả các thiết bị khác đã truy cập. Chính vì thế, bạn khi bạn không biết mật khẩu mới là gì, rất có thể sẽ quay về trường hợp 1 – tài khoản Facebook bị khóa vì nhập sai mật khẩu quá 5 lần.

Facebook bị khóa vì nhập sai mật khẩu quá 5 lần

Facebook bị khóa vì nhập sai mật khẩu quá 5 lần

Bạn đã sử dụng tính năng tạm khóa tài khoản Facebook.

Khi sử dụng tính năng này, Facebook ngầm hiểu rằng bạn không còn muốn sử dụng Facebook trong một thời gian. Chính vì thế mà không mở khóa Facebook của bạn một cách tùy tiện. Mặc dù vậy, vì không dùng Facebook một thời gian, nên đôi khi bạn đã quên béng mất chuyện bạn tự tạm khóa tài khoản của mình.

Tính năng tạm khóa tài khoản

Tính năng tạm khóa tài khoản

Cách mở khóa Facebook cá nhân

Việc tài khoản Facebook bị khóa là điều không ai mong muốn. Chính vì thế, nếu nguyên nhân đến từ những cách chủ quan như bạn đã hoặc đang có ý định sử dụng tính năng tạm khóa tài khoản Facebook. Hãy tham khảo ngay các lưu ý dưới đây, nhằm đảm bảo mở khóa tài khoản Facebook trong thời gian bạn quy định!

Mở khóa tài khoản Facebook

Mở khóa tài khoản Facebook

Đầu tiên, đối với những bạn đang có ý định tính năng tạm khóa tài khoản này, nhất định phải biết những bước khóa tài khoản Facebook đúng cách như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào phần cài đặt ở tài khoản Facebook cá nhân của bạn.
 • Bước 2: Chọn cài đặt & quyền riêng tư → Cài đặt → Thông tin cá nhân.
 • Bước 3: Chọn quản lý tài khoản → Vô hiệu hóa.
 • Bước 4: Nhập lại mật khẩu hiện tại và tùy chọn lý do tạm khóa Facebook.
 • Bước 5: Chọn thời gian bạn muốn mở khóa Facebook cá nhân.

Lưu ý: Hãy lựa chọn thời gian tối đa 7 ngày! Nếu bạn chọn mốc thời gian 30 ngày, Facebook sẽ hiểu đó là một nick clone và việc quét những nick clone như vậy ra đảo là việc một sớm một chiều.

Riêng đối với những bạn đã sử dụng tính năng này, nhưng muốn mở khóa sớm hơn thời gian đã cài đặt, bạn chỉ cần đăng nhập lại tài khoản và mật khẩu là bạn đã có thể sử dụng Facebook bình thường rồi.

Hướng dẫn cách lấy lại nick Facebook bị khóa nhanh chóng nhất

Trong trường hợp tài khoản của bạn bị khóa do những nguyên nhân như vi phạm chính sách hoặc nghi ngờ có kẻ đột nhập. Hãy tham khảo cách lấy lại facebook bị khóa sau đây của sieusach.info!

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook bị khóa kia và sử dụng phần mềm Fake IP – VPN.
 • Bước 2: Sau khi màn hình hiển thị phần Checkpoint của Facebook, hãy dùng phím Ctrl Shift S để chụp lại phần thông báo đó!
 • Bước 3: Mở một tab mới trên điện thoại hoặc máy tính và truy cập https://www.facebook.com/help/contact/283958118330524 và đổi ngôn ngữ sử dụng sang tiếng Anh.
 • Bước 4: Bây giờ, việc của bạn là báo cáo các vấn đề liên quan đến xác minh tài khoản. Hãy nhập đầy đủ và đúng thông tin cần thiết!
 • Bước 5: Chờ Facebook duyệt từ 3-5 ngày làm việc.

Như vậy, chỉ với 5 bước bạn đã biết cách lấy lại nick facebook bị khóa rất đơn giản phải không nào? Thật ra, việc mở khóa tài khoản Facebook không hề khó. Quan trọng là bạn có gửi thông tin chính chủ và có thể xác minh tài khoản Facebook bị khóa đó là của mình. 

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của chúng tôi, chúc bạn sớm lấy lại được tài khoản Facebook bị khóa!

Xem thêm:

Bài viết liên quan