Bất ngờ từ việc giặt thảm bằng baking soda

7 Tháng Tư, 2021 106 Nguyễn Tiến Thành

Logo sieusach

Thảm trải sàn là thiết bị vô cùng quan trọng và cần thiết đối với không gian sống của con người. Thảm trải sàn vừa là thiết bị giúp để trang trí, vừa để giữ ấm chân vào mùa đông. Hiện nay, vấn đề giặt thảm như thế nào vừa nhanh vừa hiệu quả đang là điều mà được người dùng quan tâm.

Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến người dùng một bất ngờ từ việc giặt thảm bằng baking soda. Người dùng sẽ không khỏi ngạc nhiên từ việc vệ sinh thảm siêu sạch cho thảm từ chất liệu tuyệt vời này.

Sự cần thiết của việc giặt thảm

Như chúng ta đã biết, thảm trải sàn là nơi tiếp xúc trực tiếp với các hoạt động, sinh hoạt, ăn uống của con người. Vì vậy, nếu như không vệ sinh thường xuyên sẽ có mùi khó chịu, làm mất thẩm mĩ cho ngôi nhà của bạn và đặc biệt là gây bệnh cho mọi người, bởi thảm là nơi cho vi khuẩn trú ngụ, gây nhiều bệnh mà chúng ta không lường trước được.

Giặt thảm bằng baking soda

Giặt thảm bằng baking soda

Để làm sạch thảm là vấn đề không phải quá khó hay phức tạp, tuy nhiên người dùng có cho mình những kiến thức cơ bản để có thể làm sạch hiệu quả nhất. Thường thì để giặt thảm, chúng ta phải dùng đến hóa chất tẩy rửa, tuy nhiên dù là loại nào đi nữa thì chất tẩy rửa đều không tốt cho da tay của người dùng.

Giặt thảm bằng gì tốt?

Có một cách vô cùng đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà để làm sạch thảm mà không hề gây hại cho da tay của bạn. Đó là sử dụng bột baking soda để vệ sinh thảm.

Sử dụng baking soda là một trong những cách vừa nhanh chóng, vừa tiết kiệm lại rất hiệu quả cho tảm trải sàn của bạn.

Baking soda là một hợp chất muối của Na với gốc HCO3, có công thức hóa học là NaHCO3. Đây là sản phẩm thường tồn tại ở dạng bột mịn, không mùi, nhưng có vị mặn. Baking soda được ứng dụng để chế biến thực phẩm và có thể ứng dụng trong vệ sinh công nghiệp.

Bột baking soda cho hiệu quả giặt thảm vượt trội

Bột baking soda cho hiệu quả giặt thảm vượt trội

Hiện nay, phương pháp giặt thảm bằng baking soda được rất nhiều người ứng dụng để làm sạch cho thảm của mình vô cùng hiệu quả.

Công cụ cần có để làm sạch thảm với baking soda

Để thực hiện công việc này, chúng ta cần chuẩn bị những dụng cụ sau: bột baking soda, giấm ăn, bàn chải, máy hút bụi, máy chà thảm và khăn lau sạch. Các bạn có thể tìm mua bột baking soda rất dễ, vì là nguyên liệu làm nở bánh nên bạn có thể tìm mua sản phẩm ở hầu hết các tiệm bánh hay các siêu thị, tạp hóa trên thị trường.

Các bước thực hiện giặt thảm với baking soda

Cách thực hiện rất dễ dàng, bạn chỉ cần rắc bột baking soda khắp tấm thảm, sau đó để trong khoảng 15 phút và lấy máy hút bụi hút sạch sẽ là được. Với cách làm này, bạn không chỉ giúp thảm sạch hơn mà còn xử lý được cả mùi hôi khó chịu có trên thảm. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ phù hợp với những vết bẩn thông thường, còn với những vết bẩn cứng đầu lại chưa thể loại sạch hoàn toàn được. Chính vì vậy, chúng ta có thể thực hiện giặt thảm ướt với baking soda như sau:

– Trước hết, các bạn hòa một phần giấm ăn vào nước, sau đó dùng dung dịch này xịt phủ kín bề mặt của thảm, để khoảng 5 đến 10 phút.

Giặt thảm bằng bột Baking soda

Giặt thảm bằng bột Baking soda

– Tiếp đến, bạn dùng máy chà thảm để chà một lượt trên tấm thảm. Việc này sẽ giúp một phần chất bẩn bong ra khỏi thảm.

– Sau khi chà thảm xong, các bạn dùng máy hút công nghiệp hút lần lượt thảm cho đến khi khô.

– Lúc này, người dùng sẽ sử dụng hỗn hợp giấm ăn trộn với bột baking soda cho vào chỗ bẩn, để khoảng 5-10 phút. Hỗn hợp baking soda và giấm sẽ giúp vết bẩn còn sót lại trên thảm bong ra.

Cuối cùng, bạn chỉ cần đánh sạch thảm và phơi khô là đã hoàn thành công việc giặt thảm.

Giặt thảm bằng baking soda thật sự mang lại hiệu quả sạch vượt trội và bất ngờ cho người dùng. Nhờ baking soda, chiếc thảm của bạn đã nhanh chóng trở nên sạch sẽ trở lại. Chúc các bạn có thể thực hiện thành công phương pháp này ngay tại nhà đối với tấm thảm của mình.

Xem thêm:

Bài viết liên quan