Khóa Facebook chưa bao giờ đơn giản đến thế!

30 Tháng Mười Hai, 2021 106 Nguyễn Tiến Thành

Logo sieusach

Facebook là một trang mạng xã hội được sử dụng rất rộng rãi đặc biệt là ở Việt Nam. Nó là nơi để giao lưu kết bạn, trò chuyện, chia sẻ thông tin,… và với nhiều tính năng khác nữa. Tuy nhiên lỡ một ngày nào đó bạn cảm thấy chán và muốn tránh xa các trang mạng xã hội thì hãy thử ngay cách khóa facebook cực kỳ đơn giản. Hãy cùng nhau tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Những điều cần làm trước khi khóa Facebook

Trang mạng xã hội Facebook được ưa chuộng nhất là ở Việt Nam. Với sự phát triển không ngừng thì Facebook ngày càng cung cấp nhiều tính năng và tiện ích để đáp ứng nhu cầu người dùng. Đối với nhiều người họ có thể bỏ hàng giờ ra chỉ để lướt Face nên việc khóa tài khoản và ngừng sử dụng rất ít khi xảy ra hoặc chỉ đối với những người có nhiều hơn một tài khoản để sử dụng.

Tuy nhiên nếu bạn đã suy nghĩ về việc tạm ngừng sử dụng nó thì bạn có thể cân nhắc đến các mối quan hệ và các dữ liệu trong ứng dụng này.

Khóa facebook như thế nào?

Khóa facebook như thế nào?

Tải dữ liệu

Khi quyết định ngừng sử dụng Facebook bạn nên giữ cho mình một bản sao tất cả các dữ liệu trong suốt quá trình mà bạn đã sử dụng nó. Để thực hiện điều này trên phiên bản máy tính để bàn các bạn hãy vào mục “Settings” và đi đến mục “General”. Ở dưới cùng của mục menu sẽ có phần “General account setting”, ở đó bạn sẽ nhìn thấy một siêu liên kết để tải toàn bộ dữ liệu Facebook của bạn.

Những dữ liệu này sẽ bao gồm những thứ cơ bản như các status và tất các hình ảnh mà bạn đã tải lên tài khoản. Ngoài ra, nó còn chứa các thông tin mà bạn chưa bao giờ biết đến do Facebook đã thu thập được như: các địa chỉ IP và các tìm kiếm có liên quan.

Kiểm tra tài khoản sử dụng facebook làm thông tin đăng nhập

Có một điều chắc chắn rằng bạn sẽ không thể nhớ những lần sử dụng tùy chọn “Log in with Facebook” để truy cập các tài khoản như Spotify hoặc Amazon,.. khi sử dụng facebook làm tài khoản đăng nhập 

Sắp xếp các dữ liệu đã tải xuống từ Facebook 

Đối với các dữ liệu tải xuống các bạn có thể sắp xếp các dữ liệu theo sự kiện ngày tháng và địa điểm dựa trên tính năng “On this day” để có thể đọc lại bất cứ khi nào bạn muốn.

Khóa Facebook tạm thời

Đối với lựa chọn khóa facebook trên điện thoại tạm thời thì tài khoản của bạn sẽ tạm thời bị vô hiệu hóa trong một khoảng thời gian và sẽ được kích hoạt tự động khi bạn đăng nhập lại.

Bước 1: Tại giao diện Facebook chúng ta nhấn vào biểu tượng tam giác mà bạn hay dùng để đăng nhập. Sau đó bạn chọn cài đặt.

Bước 2: Tại đây Facebook sẽ chuyển sang một giao diện mới bạn hãy ấn chọn vào mục thông tin của bạn trên Facebook.

Bước 3: Tại giao diện mới bạn hãy tìm và chọn mục “Vô hiệu hóa và xóa” để xóa Facebook tạm thời.

Khóa Facebook tạm thời trên điện thoại

Khóa Facebook tạm thời trên điện thoại

Xem thêm: Hướng dẫn cách lấy lại tài khoản Zalo nhanh nhất

Bước 4: Tiếp theo bạn bấm chọn vào mục “Vô hiệu hóa tài khoản” rồi “nhấn tiếp tục khóa tài khoản” ở bên dưới cùng.

Bước 5: Sau đó ở giao diện mới bạn hãy lựa chọn lý do muốn khóa tài khoản Facebook tạm thời, nếu như bạn chọn đây chỉ là hành động tạm thời và tôi sẽ quay lại thì bạn được chọn thời gian tự động kích hoạt lại Facebook, tối đa sẽ là 7 ngày và tối thiểu là sẽ 1 ngày. Nếu bạn không muốn tự động kích hoạt lại tài khoản Facebook thì bạn có thể chọn lý do khác. Bên dưới người dùng hãy tích chọn vào “Ngừng nhận email Facebook”. Tuy đã xóa Facebook tạm thời nhưng bạn vẫn có thể sử dụng Messenger thông thường. 

Bước 6: Tiếp theo Facebook sẽ hỏi người dùng rằng có chắc chắn muốn vô hiệu hóa tài khoản hay không thì bạn nhấn “Vô hiệu hóa”.

Khóa Facebook trên iphone

Khóa Facebook trên iphone

Như vậy là đã hoàn thành khóa Facebook tạm thời trên iphone. Bạn chỉ cần đăng nhập lại tài khoản Facebook thì tài khoản của bạn sẽ được suwrd ụng lại như bình thường.

Khóa Facebook vĩnh viễn trên điện thoại

Để khóa facebook bằng điện thoại các bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Trên điện thoại bạn hãy mở ứng dụng Facebook ra, sau đó nhấp vào biểu tượng ba dấu gạch ngang bên phải giao diện

Bước 2: Cuộn kéo xuống cuối trang và tìm chọn mục “Cài đặt & quyền riêng tư” sau đó đi tiếp đến mục “Cài đặt”.

Khóa Facebook là gì?

Khóa Facebook là gì?

Xem thêm: Cách huỷ kết bạn zalo cực kỳ chi tiết và siêu đơn giản!

Bước 3: Tiếp theo các bạn hãy kéo cuộn xuống dưới và tìm chọn vào mục “Quyền sở hữu và kiểm soát tài khoản” 

Bước 4: Tại mục “Quyền sở hữu và kiểm soát tài khoản” các bạn hãy bấm ở mục thứ ba “Vô hiệu hóa và xóa”. Sau đó các bạn tích vào mục xóa tài khoản, rồi nhấp vào mục “Tiếp tục xóa tài khoản. Tại mục này các bạn phải nhập mật khẩu Facebook thì mới có thể xóa được tài khoản. Như vậy là các bạn đã hoàn thành các bước xóa tài khoản Facebook rồi đấy với cách này thì bạn đã khóa facebook và messenger tạm thời.

Khóa Facebook 2020

Khóa Facebook 2020

Lưu ý: Trước khi thực hiện các bước xóa tài khoản các bạn cần đăng nhập và tải xuống bản sao các thông tin dữ liệu của mình (ví dụ như: ảnh, các dòng status,…) từ Facebook. Sau khi đã xóa tài khoản thfi bạn không thể lấy lại nội dung mà mình đã thêm.

Khóa vĩnh viễn trên máy tính

Để có thể khóa Facebook trên máy tính các bạn hãy thực hiện các bước sau: 

Bước 1: Trên giao diện chính của máy tính các bạn bấm vào biểu tượng hình tam giác úp ngược ở góc bên phải của máy tính mà các bạn hay dùng nó để đăng xuất.

Khóa Facebook và messenger trên máy tính

Khóa Facebook và messenger trên máy tính

Bước 2: Tại mục đó các bạn hãy chọn vào dòng cài đặt và đi đến mục “Thông tin của bạn trên Facebook

Bước 3: Tiếp theo tại mục thông tin thì ở phần cuối sẽ có mục “Vô hiệu hóa và xóa” thì bạn hãy ấn vào nút “Xem” ở phía góc bên phải của mục đó. 

Bước 4: Sau đó để khóa Facebook cá nhân các bạn hãy bấm chọn mục “Xóa vĩnh viễn tài khoản” và đi đến mục “Tiếp tục khóa tài khoản”. 

Khóa facebook tạm thời 2020 như thế nào?

Khóa facebook tạm thời 2020 như thế nào?

Ngoài các cách khóa tài khoản theo mong muốn của người dùng thì bạn bạn cũng sẽ có thể gặp các trường hợp tài khoản Facebook bị khóa và yêu cầu xác minh danh tính để mở khóa.

Mở khóa Facebook xác nhận danh tính

Xác minh danh tính trên Facebook có các loại như sau: 

  • Xác minh danh tính xác nhận hình ảnh bạn bè
  • Xác minh danh tính bằng cách chọn ngày tháng năm sinh
  • Xác minh danh tính bằng cách gửi giấy tờ tùy thân
  • Xác minh danh tính bằng các đăng nhập lại các trình duyệt trước đó
  • Xác minh danh tính với cách dùng mật mã từ số điện thoại.

Vậy để rõ hơn về mở khóa Facebook xác minh danh tính thì hãy cùng tham khảo một cách cụ thể dưới đây nhé!

Link mở khóa Facebook xác minh danh tính

Link mở khóa Facebook xác minh danh tính

Mở khóa Facebook xác nhận hình ảnh bạn bè

Để có thể mở khóa facebook xác nhận hình ảnh thì các bạn hãy thực hiện như sau:

Bước 1: Trước tiên các bạn cần phải fake ip sang Nhật bản để làm được điều đó hãy tải ứng dụng Hola Better Internet và cài đặt trên trình duyệt Chrome. Sau khi đã thêm trên Chrome rồi thì các bạn hãy nhấp vào biểu tượng cục lửa ở phía trên góc bên phải của màn hình đó là nút để các bạn chọn quốc gia để fake ip. 

Bước 2: Tiếp theo là bước đăng nhập tài khoản mà bạn đang bị xác minh ảnh bạn bè và nó sẽ yêu cầu bạn nhập mã để xác nhận, mã xác nhận Facebook sẽ gửi vào số điện thoại của bạn sau vài giây.

Bước 3: Sau khi nhận và nhập mã xác nhận vào thì Facebook thì nó sẽ đăng nhập trở lại bình thường. Tiếp theo, bạn hãy đăng xuất nick Facebook ra và chuyển ip trở lại quốc gia Việt Nam và đăng nhập lại Facebook bình thường, Như vậy là bạn đã hoàn thành việc mở khóa facebook khi bị xác minh danh tính của mình thành công và tài khoản Facebook đã trở lại bình thường.Ngoài cách trên thì các bạn cũng có thể tham khảo các cách mở khóa facebook xác minh danh tính khác, ví dụ như: nhờ người có nhận mở khóa facebook free hoặc các cách đã liệt kê ở trên. 

Bài viết trên đây vừa chia sẻ cho các bạn các thông tin về cách khóa facebook trên các thiết bị. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan