Tips khôi phục tin nhắn Zalo đã xóa trên PC cực hay

8 Tháng Một, 2022 106 Nguyễn Tiến Thành

Logo sieusach

Zalo là ứng dụng xã hội nhắn tin và gọi điện miễn phí trên nền tảng di động hay PC. Bởi các tiện ích mà nó đem lại mà người ta sử dụng ngày một nhiều và cũng có rất nhiều tính năng mà người dùng chưa khám phá ra được, trong đó kể đến đó là chức năng khôi phục tin nhắn Zalo đã xóa trên PC. Vậy làm sao để khôi phục được tin nhắn, hãy cùng tham khảo nhé!
Cách sao lưu tin nhắn zalo trên máy tính

Cách sao lưu tin nhắn zalo trên máy tính

Zalo là gì? Ứng dụng của Zalo?

Zalo là một phần mềm mạng xã hội được nhiều người sử dụng chỉ sau Facebook, cho phép người dùng gọi điện và nhắn tin miễn phí với rất nhiều tính năng tiện dụng. Đay là một phần mềm từ tập đoàn game hàng đầu của Việt Nam-VinaGame, cũng chính vì đây là ứng dụng của người Việt Nam nên nó rất thân thiện, dễ sử dụng. 

Ứng dụng của Zalo

Chính bởi các tính năng cũng như ứng dụng của Zalo mà người ta rất ưa chuộng sử dụng nó.

  • Nhắn tin, gọi điện miễn phí: Zalo cung cấp cho người dùng tính năng nhắn tin và gọi điện miễn phí với tốc độ truyền tin cực nhanh, kết nối ổn định dù bất cứ nơi đâu.
  • Gửi tin nhắn bằng giọng nói: Ngoài gửi tin nhắn chữ thông thường thì bạn còn có thể gửi tin nhắn dưới dạng ghi âm đến cho bạn bè, người thân, khách hàng của bạn với thời lượng kéo dài đến 5 phút/tin và tốc độ chỉ trong vòng 5s.
  • Kênh bán hàng hiệu quả: Bạn hoàn toàn có thể kinh doanh online trong ứng dụng Zalo với trang cá nhân hoặc Zalo page rất hiệu quả.
Backup Zalo PC chưa bao giờ đơn giản vậy!

Backup Zalo PC chưa bao giờ đơn giản vậy!

  • Tìm bạn quanh đây: Đây là một trong những tính năng nổi bật của Zalo, nó cho phép người dùng có thể tìm và kết bạn xung quanh khu vực người dùng, đồng thời cho phép bạn chọn lọc độ tuổi, giới tính trước khi kết bạn.
  • Cho phép gửi địa chỉ: Zalo sử dụng hệ thống định vị GPS cho phép người dùng có thể chia sẻ địa điểm hiện tại của mình đến bạn bè trong khi chat.
  • Gửi tin nhắn Real-Time: Đây là tính năng giúp bạn biết được trạng thái tin nhắn đã nhận và gửi hay chưa. 
  • Trò chuyện nhóm: Đây là một trong những tính năng được sử dụng nhiều nhất cho liên kết chat nhóm trong công ty hay bạn bè. Zalo cho phép người dùng tạo nhóm và trò chuyện trong nhóm.
  • Giải trí: Zalo cung cung cấp cho người dùng các trò chơi, game vẽ hình, đoán chữ trí tuệ, “thách đấu” với bạn bè qua nhiều game khác nhau, mua bán trực tuyến trên Zalo như những trang thương mại điện tử.

Ngoài các tính năng kể trên đây thì Zalo còn có những tính năng khác mà chưa được người dùng biết đến rộng rãi, ví dụ như: khôi phục, sao lưu tin nhắn đã xóa. Vậy tính năng này sử dụng như thế nào hãy cùng tìm hiểu nhé!

Cách khôi phục tin nhắn zalo trên máy tính

Trong quá trò chuyện trên Zalo chắc hẳn bạn sẽ gặp những tình huống chúng ta lỡ tay xóa đi tin nhắn hoặc muốn xem lại tin nhắn mà chúng ta đã từng xóa một thời gian. Vậy làm sao để khôi phục tin nhắn Zalo trên PC? Hãy bắt tay vào thực hiện các bước sau đây nhé!

Sao lưu dữ liệu

Để thực hiện sao lưu dữ liệu tin nhắn zalo trên pc các bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên các bạn hãy mở Zalo PC lên và nhấp vào biểu tượng bánh răng (Cài Đặt) thanh công cụ bên trái màn hình. Sau đó, bạn di chuyển chuột vào mục “Sao lưu/khôi phục” và chọn “Sao lưu dữ liệu”.

Cập nhật tin nhắn zalo trên máy tính

Cập nhật tin nhắn zalo trên máy tính

Bước 2: Tại màn hình thì giao diện Zalo-sao lưu xuất hiện, ở đây bạn có thể lựa chọn các mục cần sao lưu như: Tin nhắn, hình ảnh, tập tin, video. Sau đó bạn chọn “Sao lưu”.

Bước 3: Sau đó quá trình sao lưu dữ liệu sẽ hiện ra, bạn chờ một lát để hoàn thành sao lưu. Quá trình này diễn ra nhanh hay chậm là phụ thuộc vào dung lượng dữ liệu cần sao lưu của bạn.

Bước 4: Sau khi đã sao lưu thành công thì các bạn chọn “Đóng” để tắt cửa sổ này đi. 

Tiến hành khôi phục dữ liệu trên PC

Sau khi đã sao lưu dữ liệu zalo trên máy tính thì các bạn sẽ tiến hành khôi phục các dữ liệu.

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy mở Zalo PC lên và nhấp vào biểu tượng bánh răng ở thanh công cụ góc trái màn hình. Di chuột vào mục “Sao lưu?khôi phục” và chọn “Sao lưu dữ liệu”.

Cách lưu tin nhắn zalo trên máy tính

Cách lưu tin nhắn zalo trên máy tính

Bước 2: Tại đây thì giao diện “Zalo-khôi phục” xuất hiện và bạn nhấp vào mục “Chọn tập tin”.

Bước 3: Tiếp theo bạn sẽ tìm đến nơi lưu trữ file sao lưu, chọn file rồi nhấn nút “Open”.

Bước 4: Tiếp theo bạn nhấp vào mục “Khôi phục” để khôi phục file.

Bước 5: Tại đây quá trình khôi phục dữ liệu Zalo sẽ diễn ra, bạn chờ một lát cho dữ liệu khôi phục hoàn thành. Khi qua trình khôi phục xong thì bạn nhấn mục “Đóng” là xong.

Lưu ý: Trước khi khôi phục các bạn nên nhớ:

  • Bạn không thể khôi phục được tin nhắn trên điện thoại và PC cho nhau và ngược lại.
  • Để khôi phục tin nhắn trước tiên bạn phải tiến hành sao lưu zalo trên máy tính trước đã.

Như vậy chỉ với những bước đơn giản mà chúng ta đã có cách sao lưu tin nhắn Zalo trên PC giúp bạn có thể xem lại các tin nhắn mà mình đã xóa.

Bài viết trên đã chia sẻ các thông tin về ứng dụng Zalo và cách khôi phục tin nhắn Zalo đã xóa trên PC tất cả chỉ nằm trong cùng thư mục, bạn chỉ cần chọn file như hướng dẫn trên là được. Tuy nhiên khi thực hiện các bước trên người dùng nên đọc kỹ lưu ý. Hy vọng với cách hướng dẫn chi tiết trên các bạn có thể sao lưu Zalo trên PC.

Xem thêm: 

 

Bài viết liên quan