Công nghệ lấy nét tựng động theo ánh mắt của máy ảnh Sony

13 Tháng Mười Hai, 2021 106 Nguyễn Tiến Thành

Sử dụng công nghệ lấy nét tự động theo ánh mắt độc quyền tới từng Sony để có những bức ảnh chân dung đẹp nhất, và độ sắc nét. Một bước tiến mang tính cách mạng đối với tất cả các loại máy ảnh thông thường — cả những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và những người đam mê nhiếp ảnh.

Để có ảnh chân dung đẹp

Để có ảnh chân dung đẹp

Đôi mắt đó là cửa sổ tâm hồn

Bí quyết chụp ảnh chân dung đẹp

Bí quyết chụp ảnh chân dung đẹp

Thần thái của đôi mắt. Đó là điểm nhấn của những bức ảnh chân dung mê hoặc người xem, đó là cái nhìn thoáng qua về tâm hồn chủ thể. Công nghệ lấy nét tự động theo ánh mắt độc quyền của hãng Sony mang đến một sức hút chưa từng có cho mọi bức chân dung của bạn, tính năng này liên tục theo dõi không chỉ chủ thể mà còn khóa nét ở mắt của chủ thể — để bạn có được những bức ảnh chân dung khiến người xem phải kinh ngạc, dù là chụp nhanh hay là chụp chân dung chuyên nghiệp.

Được những người đam mê nhiếp ảnh và nhiếp gia yêu thích

Với loại ống kính nhanh, sự khác biệt giữa một bức ảnh chân dung hoàn hảo và một bức ảnh chụp nhanh bình thường chỉ là rất nhỏ. Dối với nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp sẽ hiểu rõ chỉ có thần thái của ánh mắt chủ thể được lấy nét một cách hoàn hảo mới làm lên sự sống động của một bức ảnh. Đó chính là lý do vì sao công nghệ lấy nét tự động theo ánh mắt tới từ Sony là lại công nghệ mang tính cách mạng thay đổi cục diện của ngành nhiếp ảnh và những người đam mê nhiếp ảnh.

Tính năng theo dõi ánh mắt trong mọi điều kiện

Theo dõi ánh mắt chính xác trong mọi điều kiện

Theo dõi ánh mắt chính xác trong mọi điều kiện

Để có thể bắt trọn thần thái của ánh mắt chủ thể để có bức ảnh chân dung tuyệt đẹp. Công nghệ lấy nét tự động theo ánh mắt được sử dụng vùng lấy nét tự động với phạm vi cực rộng tới từ hãng Sony và khả năng dò và khóa nét theo ánh mắt có độ chính xác cao vì thế tính năng này đã khai mở ra thế giới nghệ thuật vô hạn, cho bạn thỏa sức chụp ảnh hay sáng tạo theo cách hoàn toàn mới.

Tính năng AF theo ánh mắt tức thì

AF theo ánh mắt tức thì

AF theo ánh mắt tức thì

Phát hiện ngay mắt chủ thể ngay khi bạn thao tác nhấn nút chụp nửa chừng, sau đó theo dõi chủ thể liên tục ở chế độ AF-C và có độ chính xác vượt trội. Khi quay phim, công nghệ AF ánh mắt trong khoảng thời gian thực sẽ hỗ trợ bạn tập trung vào chủ thể hơn là việc lấy nét.

Chính xác trong mọi điều kiện

Chính xác trong mọi điều kiện

Ưu tiên chọn mắt trái hoặc phải

Tính năng chọn trước Mắt trái, hoặc Mắt phải

Tính năng chọn trước Mắt trái, hoặc Mắt phải

Ngay giờ đây, với tính năng chọn trước Mắt trái, hoặc Mắt phải hoặc Tự động trong menu, bạn có thể hoàn toàn tập trung vào bố cục của ảnh. Bạn có thể gán các lệnh tùy chọn này cho các nút tùy chỉnh trên máy, giúp chuyển nhanh giữa các chế độ lựa chọn khi đang ghi hình.

Công nghệ AF theo ánh mắt

Công nghệ AF theo ánh mắt

Công nghệ thiết kế không gương

[1] Máy ảnh DSLR thông thường [2] Máy ảnh không gương của Sony

[1] Máy ảnh DSLR thông thường [2] Máy ảnh không gương của Sony

Sony là nhà sản xuất cảm biến hình ảnh hàng đầu thế giới, cho phép máy dò tìm chủ thể theo thời gian thực, định vị và lấy nét mắt chính xác và công nghệ lấy nét hoàn hảo nhờ cảm biến và bộ xử lý ưu việt. Các điểm lấy nét của máy tự động chính xác — và rộng hơn nhiều so với điểm lấy nét ở những mẫu máy ảnh DSLR thông thường khác — giúp bạn theo dõi được chủ thể trên toàn bộ khung hình và bắt trọn mọi khoảnh khắc.

Được cải tiến dần theo thời gian

[1] Ống kính [2] Cảm biến hình ảnh [3] Bộ xử lý hình ảnh [4] Thuật toán phần mềm

[1] Ống kính [2] Cảm biến hình ảnh [3] Bộ xử lý hình ảnh [4] Thuật toán phần mềm

Mỗi chiếc máy ảnh không gương được thiết kế chế tạo theo từng cách khác nhau. Hiệu suất của tính năng Lấy nét tự động theo ánh mắt của hãng Sony ra đời dựa trên những tiến bộ về công nghệ nhiếp ảnh qua nhiều thập kỷ — từ những phát triển về công nghệ cảm biến hình ảnh, cho đến những bộ xử lý và những chiếc ống kính rồi đến các thuật toán dò tìm theo ánh mắt chủ thể.

Bài viết liên quan