Máy hút bụi xưởng gỗ có cần thiết không? Nên chọn máy hút bụi nào?

11 Tháng Một, 2022 106 Nguyễn Tiến Thành

Logo sieusach

Xưởng gỗ là một trong những địa điểm làm việc sản sinh ra nhiều loại bụi. Vì thế, việc lựa chọn máy hút bụi xưởng gỗ phù hợp để xử lý bụi gỗ là vô cùng cần thiết.

Tại sao các cơ sở sản xuất gỗ nên sử dụng máy hút bụi?

Xưởng gỗ (xưởng mộc) là nơi cung cấp các thành phẩm gỗ, nội thất phục vụ hoạt động đời sống con người.

Đặc thù các hoạt động cắt, điêu khắc, chà nhám, đánh bóng gỗ,… sẽ tạo ra nhiều hạt mùn cưa, bụi gỗ có khả năng phát tán trong không khí.

Nên sử dụng máy hút bụi nào cho xưởng gỗ?

Nên sử dụng máy hút bụi nào cho xưởng gỗ?

 Các loại bụi thường gặp trong xưởng sản xuất gỗ

Những loại bụi này không chỉ làm ảnh hưởng tới sức khỏe công nhân, người lao động mà còn có thể bám vào máy móc cản trở hoạt động của thiết bị.

Một số tác hại của bụi xưởng gỗ:

  • Bụi gỗ, mạt gỗ có thể theo đường thở nhiễm vào phổi đe dọa trực tiếp đến sức khỏe công nhân sản xuất.
  • Bụi bẩn vướng vào máy móc làm cản trở quá trình làm mát, động cơ quay,… có thể làm nóng máy, thậm chí là cháy máy.
  • Bám vào bề mặt lá cây xung quanh môi trường. Giảm khả năng quang hợp, hô hấp của cây.

Sử dụng các phương pháp truyền thống để quét, dọn vệ sinh xưởng gỗ sẽ khó có thể làm sạch bụi gỗ, mùn cưa. Do đó, trang bị các thiết bị máy hút bụi gỗ chuyên dụng với công suất phù hợp sẽ nâng cao hiệu quả làm sạch tốt hơn.

Bụi gỗ bám vào các thiết bị làm nóng và cản trở hoạt động

Bụi gỗ bám vào các thiết bị làm nóng và cản trở hoạt động

Xem thêm: Đánh giá máy hút bụi Deerma: lựa chọn hoàn hảo dưới 2 triệu

Vậy bạn đã biết nến lựa chọn máy hút bụi gỗ công nghiệp nào chưa?

Các yêu cầu của máy hút bụi xưởng gỗ

Máy hút bụi cho xưởng gỗ nhỏ hoặc xưởng trung bình đều ưu tiên các máy có công suất lớn. Những loại máy này có thể thu gom rác thải đa năng từ bụi gỗ, bụi nhỏ, mùn cưa, bụi nước một cách nhanh chóng hiệu quả và tiết kiệm được thời gian dọn vệ sinh.

Để đánh giá một chiếc máy hút bụi có phù hợp với xưởng gỗ hay không, bạn cần căn cứ vào 1 số tiêu chuẩn dưới đây:

Công suất máy hút bụi xưởng mộc

Công suất của máy hút bụi dùng trong các xưởng gỗ sẽ phụ thuộc vào quy mô diện tích và lượng bụi của mỗi lần làm sạch.

Nếu là xưởng gỗ quy mô vừa và nhỏ, ít bụi thì bạn có thể lựa chọn các máy có công suất trung bình khoảng ~2000W. Còn nếu xưởng gỗ có diện tích rộng hoặc có nhiều bụi thì cần sử dụng những máy có công suất tối thiểu ~3000W.

Tiêu chí lựa chọn các loại máy hút bụi trong xưởng gỗ

Tiêu chí lựa chọn các loại máy hút bụi trong xưởng gỗ

Xem thêm: [TOP] 10+ CHIẾC MÁY HÚT BỤI DƯỚI 1 TRIỆU ĐÁNG MUA NHẤT

Chọn máy hút bụi gỗ theo loại bụi cần xử lý

Trong mỗi công đoạn sản xuất trong xưởng gỗ sẽ phát sinh các loại bụi gỗ khác nhau. Do đó, bạn cần cân nhắc lựa chọn các loại máy hút bụi xưởng gỗ có công suất, công năng phù hợp.

Bạn có thể lựa chọn một số loại máy hút bụi trong xưởng gỗ, máy hút mùn cưa,… tùy theo loại bụi cũng như số lượng bụi cần xử lý.

 Chọn mua các sản phẩm uy tín, giá thành hợp lý

Trên thị trường, có rất nhiều thương hiệu máy hút bụi gỗ lớn, được tin dùng. Bạn hãy lựa chọn các thương hiệu này sẽ giúp yên tâm về chất lượng của máy cũng như đảm bảo hoạt động của máy ổn định.

Hãy tham khảo các địa chi bán hàng uy tín để mua được sản phẩm máy hút bụi gỗ công nghiệp chính hãng với mức giá phù hợp, phải chăng.

Nên lựa chọn máy hút bụi xưởng gỗ nào?

Với những tiêu chí trên, bạn có thể sử dụng máy hút bụi gỗ nào? Máy hút bụi công nghiệp và máy hút bụi túi vải là hai ứng cử viên sáng giá trả lời cho câu hỏi này.

Máy hút bụi công nghiệp được sử dụng trong các xưởng gỗ nhỏ, vừa

Máy hút bụi công nghiệp được sử dụng trong các xưởng gỗ nhỏ, vừa

Máy hút bụi công nghiệp hút bụi cho xưởng gỗ

Nếu bạn đang băn khoăn mua máy hút bụi cho xưởng gỗ nhỏ thì loại máy hút bụi công nghiệp sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Bạn có thể lựa chọn một số dòng máy hút bụi có công suất trung bình ~2000W đến từ các thương hiệu như Kumisai, Palada, Supper Clean, TopClean, Camry, ChaoBao,…

Những chiếc máy hút bụi này được thiết kế thông minh, độ bền cao. Với công suất motor cực khỏe cho lực hút tốt, làm sạch nhanh chóng. Các loại máy hút bụi công nghiệp đều được tích hợp bánh xe, tay đẩy tiện lợi giúp bạn dễ dàng trong các thao tác làm sạch cũng như di chuyển máy hơn.

Bạn có thể tham khảo các model máy hút bụi công nghiệp có khả năng hút bụi khô, hút mùn cưa hoặc các loại chất lỏng, hóa chất trên bề mặt nhà xưởng,…

Máy hút bụi xưởng gỗ túi vải

Đây là dòng máy hút bụi gỗ được thiết kế dành riêng cho các xưởng gỗ có diện tích lớn, lượng bụi bẩn cần xử lý nhiều. Máy hút bụi túi vải hiện nay có nhiều loại (2 túi, 4 túi, 8 túi,…) với nhiều loại công suất khác nhau.

Máy hút bụi túi lọc thiết kế dành riêng cho xưởng gỗ lớn, bụi nhiều

Máy hút bụi túi lọc thiết kế dành riêng cho xưởng gỗ lớn, bụi nhiều

Máy được sản xuất và sử dụng trong các xưởng gỗ, các xí nghiệp may mặc, gia công, cơ khí,…

Máy hút bụi túi gỗ túi vải được cấu tạo bao gồm một số bộ phận sau:

  • Túi lọc bụi chuyên dụng được lắp tùy theo công suất của máy
  • Quạt ly tâm giúp hút bụi vào túi chứa bụi. Mỗi máy hút bụi túi vải bao gồm nhiều miệng hút, số lượng miệng hút có thể thay đổi tùy theo yêu cầu của khách hàng.
  • Ngăn lắng bụi và chứa bụi để lắng những hạt bụi sau khi được hút vào bên trong máy
  • Thanh rũ bụi, dây rũ bụi và cửa thải bụi

Không khí và các hạt bụi gỗ, mùn cưa được máy hút vào những túi vải chuyên dụng. Bụi sẽ nặng hơn không khí nên sẽ lắng xuống vị trí chứa bụi còn không khí sẽ thoát ra ngoài qua hệ thống ống dẫn. Hiệu suất lọc bụi của những chiếc máy hút bụi gỗ thường rơi vào khoảng 90%.

Máy hút bụi đồ gỗ hoặc các loại máy hút bụi cho máy cưa đều có thể sử dụng loại túi vải này. Tuy nhiên, máy hút bụi này có giá thành tương đối cao so với loại máy hút bụi công nghiệp. Do đó, bạn hãy cân nhắc nhu cầu trước khi lựa chọn.

Nếu còn bất cứ câu hỏi nào liên quan đến máy hút bụi xưởng gỗ, bạn hãy cho chúng tôi biết để có thể nhận được giải đáp và tư vấn loại máy hút bụi gỗ phù hợp nhất nhé!

Bài viết liên quan